Bất chấp kinh tế chưa phục hồi nhưng thị trường phố Wall vẫn khởi sắc

Trong một năm đầy biến động vừa qua, bất chấp việc nền kinh tế chưa phục hồi. Nhưng bên cạnh đó hàng loạt các giao dịch trên phố Wall vẫn diễn ra vô cùng sôi động. Điều này đã làm cho sắc xanh tràn ngập khắp thị trường. Vậy đâu là những nguyên nhân khiến cho các nhà đầu tư có thể chi mạnh tay như vậy. Dự đoán xem thị trường này có tiếp tục tăng trong những phiên tiếp theo không. Mọi thông tin về vần đề này chúng tôi đều sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Để bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ tài chính tại phố Wall. Hãy cùng ducatiny tìm hiểu ngay thôi!

Thị trường trong sắc xanh và chạm đỉnh mới

Thị trường trong sắc xanh và chạm đỉnh mới
Thị trường trong sắc xanh và chạm đỉnh mới

Kết thúc phiên vừa qua, chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc, trong bối cảnh nhà đầu tư tin rằng số liệu việc làm tháng 4 không như dự đoán sẽ là yếu tố giúp các chính sách tiền tệ đang được nới lỏng sẽ duy trì lâu hơn.

S&P 500 tăng 0,7% lên 4.232,60 điểm, đạt mức cao kỷ lục. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 229,23 điểm, tương đương 0,7%, lên 34.777,76 điểm và cũng lập đỉnh mới. Nasdaq Composite tăng 0,9% lên 13.752,24 điểm. Trong tuần này, chỉ số Dow tăng 2,7% và phá vỡ chuỗi 2 tuần giảm điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,2%, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,5% từ đầu tuần đến nay.

Bộ Lao động Mỹ cho biết số lượng việc làm phi nông nghiệp chỉ tăng 266.000 trong tháng 4. Mức thấp hơn nhiều so với con số 1 triệu nhà kinh tế dự kiến. Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 6,1% vào tháng trước trong bối cảnh tình trạng thiếu lao động ngày càng leo thang, cao hơn mức kỳ vọng là 5,8%.

Nguyên nhân

Nguyên Nhân
Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm lãi suất thấp kỷ lục và chương trình mua trái phiếu quy mô lớn

Các nhà đầu tư đặt cược rằng việc số liệu việc làm thấp hơn dự đoán có thể giữ nguyên các chính sách dễ dàng của Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm lãi suất thấp kỷ lục và chương trình mua trái phiếu quy mô lớn. Cổ phiếu công nghệ, vốn đã hưởng lợi lớn khi lãi suất thấp, đã tăng điểm mạnh hơn sau khi số liệu trên được công bố. Microsoft và Tesla đều tăng hơn 1%, trong khi Netflix, Alphabet và Apple đều giao dịch trong sắc xanh. Phố Wall khởi sắc thấy rõ.

Trong khi đó, một nghiên cứu của Bank of America gần đây đã cảnh báo rằng số liệu kinh tế mạnh mẽ có thể ảnh hưởng đến cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ, nếu việc này khiến ngân hàng trung ương rút lại các chính sách tiền tệ dễ dàng của mình. Số liệu việc làm đáng thất vọng đã “dội một gáo nước lạnh” vào nhiều nhà kinh tế, khi trước đó họ dự đoán thị trường việc làm sẽ phục hồi mạnh mẽ. Các nhà kinh tế của Goldman Sachs dự kiến ​​sẽ có thêm 1,3 triệu việc làm vào tháng 4.

Một số nhà kinh tế đang dự báo Mỹ sẽ đạt mức tăng trưởng hai con số trong quý hiện tại sau khi GDP tăng với tốc độ hàng năm 6,4% trong quý đầu tiên và số liệu kinh tế kém khả quan có thể sẽ ảnh hưởng đến những ước tính này.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ tình hình thị trường tài chính phố Wall khởi sắc trong tuần qua. Là một nhà đầu tư tài ba, liệu rằng tuần qua bạn đã có được những gì. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin tài chính tiếp theo được chúng tôi cập nhật hằng ngày. Hãy để lại bình luận của bạn và nhận định về thị trường tuần qua. Chúng tôi rất vui khi được giao lưu cùng bạn.