Bắt giữ tên cầm đầu các ổ cá độ bóng đá tại Hải Phòng

Trong những năm gần đây, nhiều con nghiện trong ổ đánh bạc cá độ đang ngày càng tinh ý hơn. Được biết chúng còn quảng cáo hình tượng của mình qua các trang báo trên mạng. Các trang web đa phần bị mua lại với giá cao để chúng mời dụ dỗ các nạn nhân. Tiêu biểu là Hải Phòng là nơi có nhiều các trang mạng internet nhiều nhất nhỉ nước ta. Qua nhiều năm, các đường dây đã được triệt hạ tương đối nhưng không phải là chưa hết hẳn. Công an tỉnh Hải Phòng cho biết họ đang rà soát lại các ổ cá độ của các đối tượng.

Công an vào cuộc điều tra các ổ cá độ bóng đá

Cá độ bóng đá qua mạng
Cá độ bóng đá qua mạng

Trước đó, qua trinh sát Công an quận Lê Chân phát hiện một đường dây tổ chức cá độ bóng đá trên địa bàn với sự tham gia của nhiều con bạc khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố. Sau một thời gian trinh sát, ngày 7/7 Công an quận Lê Chân phối hợp với các phòng nghiệp vụ thuộc Công an TP Hải Phòng đồng loạt đột kích, bắt 12 đối tượng tại các quận Lê Chân, Hải An và huyện Kiến Thụy, Thủy Nguyên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng bước đầu khai tổ chức cho con bạc tham gia cá độ thông qua mạng internet từ trước. Thời điểm bắt đầu diễn ra giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2020) và vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America 2021) từ tháng 6/2021, nhóm này tổ chức hoạt động cá độ mạnh hơn.

Các đối tượng tổ chức cho các con bạc tham gia cá độ thông qua trang  với 4 cấp độ  siêu tổng, tổng đại lý, đại lý. Qua đó, các con bạc đặt cược kết quả các trận đấu. Mỗi khi kết thúc trận bóng, trang mạng sẽ thông báo kết quả và tổng hợp điểm thắng thua tương ứng với số tiền. Từ đó, các đối tượng sẽ thanh toán tiền với con bạc. Điều tra bước đầu cảnh sát xác định, đường dây tổ chức cá độ này đã giao dịch hơn 200 tỷ đồng.

Bộ công an triệt phá đường dây cá độ tại Hải Phòng

Tang vật thu giữ được trong quá trình điều tra
Tang vật thu giữ được trong quá trình điều tra

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và thông tin từ người dân. Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hải Phòng) phát hiện một nhóm người trú ở tỉnh Tuyên Quang. Họ câu kết với một số người tại tỉnh Hà Giang. Các đối tượng lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Những người này đăng ký, sử dụng tài khoản truy cập vào máy chủ thông qua. Sau đó chia thành nhiều tài khoản có cấp độ nhỏ hơn. Và giao cho các con bạc trực tiếp tham gia cá cược. Kết thúc trận bóng, trang mạng sẽ thông báo việc thắng – thua. Và quy số điểm thắng – thua ra tiền. Sau đó, người chơi sẽ trực tiếp thanh toán với nhau.

Đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Địa điểm là trên mạng Internet qua hệ thống trang web quốc tế. Chúng chơi với quy mô lớn, hoạt động rất tinh vi. Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hải Phòng) đã lập chuyên án nhằm triệt phá đường dây tội phạm này. Khoảng 20h30 ngày 19-9, Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hải Phòng) chủ trì phối hợp. Họ cùng với các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt đột kích, bắt giữ 14 người. Tang vật thu giữ gồm 4 xe ô tô các loại, 24 điện thoại di động. 3 USB lưu trữ dữ liệu giao dịch của các tài khoản cá độ bóng đá. Và tiến hành phong tỏa nhiều tài khoản khác.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *