Chia sẻ cách bố trí cây xanh ở ban công giúp tăng tài lộc, vương khí

Hiện nay khách hàng khi muốn xây nhà đều có nhu cầu thiết kế nhà có ban công. Bởi nơi đây sẽ mang đến cho bạn nguồn thư giãn tuyệt vời và hoàn hảo nhất sau những bộn bề công việc hay áp lực cuộc sống. Ban công là nơi gần gũi với tự nhiên nhất trong ngôi nhà và có tác dụng rất tốt trong việc chiêu tài, khai tài. Tuy nhiên, có nhiều hộ gia đình chỉ dùng ban công cho việc phơi quần áo hoặc đề đồ đạc mà không dùng tới, thật là phí phạm. Chúng tôi hôm nay bày cho bạn những loại cây tốt bày ở ban công, không những đẹp cảnh quan mà nó còn rất có lợi cho phong thủy, khai thông tài vận.

Vì sao việc lựa chọn cây trồng trên ban công cần phải chú trọng?

Như các bạn đã biết ban công là nơi chịu nắng, chịu gió,;chịu mưa…mọi điều kiện khắc nghiệt của khí hậu, thời tiết. Do đó nếu lựa chọn giống cây không có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt thì rất khó để trồng trên ban công.

Bên cạnh đó ban công là nơi có diện tích vừa và nhỏ nên các bạn phải lựa chọn cây trồng có kích thước phù hợp để tạo được không gian thoáng đãng cho nơi đây.

Ngoài ra ban công ở trên cao rất khó khăn trong việc di chuyển đất để trồng cây. Do đó bạn nên lựa chọn những loại cây nhỏ hạn chế đất trồng và dễ sống, ít cần dinh dưỡng…

Tác dụng của việc bày cây xanh ở ngoài ban công

Tác dụng của việc bày cây xanh ở ngoài ban công
Tác dụng của việc bày cây xanh ở ngoài ban công

Thực vật ở ban công có tác động không nhỏ tới phong thủy của ngôi nhà; chia thành hai loại sinh vượng và hóa sát. Nếu ban công nhà bạn không gần tháp nhọn, miếu thờ, không có tổ hợp bệnh viện; không có đèn nê ông đỏ, quang sát, bốn phía sơn minh thủy tú đẹp đẽ thì bày cây xanh để sinh vượng. Mang tới những điều may mắn tốt lành. Ngược lại nếu ban công gặp những quang cảnh xấu như vừa liệt kê thì dùng cây xanh để hóa sát, cân bằng và bảo vệ phong thủy nhà ở.

Những vấn đề cần chú ý khi bày cây xanh ở ban công

Thứ nhất, cần đảm bảo an toàn, văn minh tức là bố trí ban công không được ảnh hưởng tới tính an toàn của ngôi nhà. Ví dụ như hệ thống chống trộm, độ cao tương ứng của ban công có tác dụng ngăn cản người ngoài đột nhập,…. Không được ảnh hưởng tới quang cảnh, vệ sinh. Ví dụ như làm cho không gian tối ám, bẩn thỉu,…

Thứ hai, cần đảm bảo công năng phong thủy, ban công là nơi trọng yếu đối với việc thu hút năng lượng. Nên nếu khu vực này có hữu hình sát, khí sát thì rất bất lợi; cần phải hóa giải đồng thời bố trí sao cho sinh vượng, tăng cường công năng. Phong thủy ban công – đừng thờ ơ nếu không sẽ phải gánh hậu quả nặng nề.

Phương vị đặt cây xanh ở ban công

Ban công là nơi trống trải, ánh mặt trời chiếu rọi sung túc nên trồng cây xanh rất phù hợp. Trong đó, vị trí bài trí cây xanh phải hài hòa với bố cục của toàn bộ ngôi nhà. Tạo thành tổng thể chung đẹp mắt, tốt lành. Đẹp nhất là bày cây xanh ở ban công phía Đông Nam vì đây là Văn Xương vị; thuộc ngũ hành Mộc nên trồng cây rất thích hợp.

Phương vị đặt cây xanh ở ban công
Phương vị đặt cây xanh ở ban công

Những loại cây tốt bày ở ban công bao gồm trúc phú quý – thực vật sinh vượng. Có lợi cho việc thúc đẩy Văn Xương tinh; hỗ trợ sự nghiệp và học nghiệp của người trong nhà mau chóng tiến bộ; đạt được thành tựu lớn.

Hướng Tây Nam và Đông Bắc không thích hợp để trồng hoặc bố trí thực vật. Hướng Tây Nam chủ về phụ nữ trong nhà, bày cây xanh sẽ ảnh hưởng tới vận trình của nữ chủ nhân. Bày cây ở hướng Đông Bắc thì không có lợi cho học nghiệp của con trẻ.

Cây xanh ở ban công có tác dụng hóa sát

Có thể nói, phong thủy coi ban công là nơi giao tiếp giữa bên trong và bên ngoài. Giữa ngôi nhà với ngoại cảnh thiên nhiên nên vô cùng quan trọng. Cần nhất là tránh được ảnh hưởng của năng lượng xấu. Nếu phong thủy ban công bố trí không tốt có thể dẫn tới thoái tài, không tụ nhân khí.

Những loại cây tốt bày ở ban công, có thể hóa giải sát khí, cản trở năng lượng xấu là xương rồng; hoa đỗ quyên, hoa móng rồng,…. Không chỉ đẩy lùi không khí xui rủi mà những loại cây này còn có thể trấn trạch; bảo hộ bình an, khai thông tài lộc.

Phương pháp lựa chọn cây xanh ở ban công

Mỗi ngôi nhà khác nhau sẽ có bố cục khác nhau nên cách lựa chọn cây xanh bày ở ban công cũng khác biệt. Ban công dựa vào núi, ở cạnh sông được coi là bảo địa – vùng đất quý trong phong thủy. Nên bày cây gì, trồng hoa gì cũng đều đẹp, đều thích hợp, không cần đắn đo lo lắng quá nhiều.

Nhưng nếu ban công không có thế đẹp như vậy thì nên cẩn trọng hơn trong lựa chọn. Tuyệt đối không bày cây nắm tay tiên vì nó đại diện cho sự chanh chua; ảnh hưởng tới quan hệ nhân duyên gia đình và cây cát cánh – loài cây tượng trưng cho sự u buồn; bi thương, thống khổ, trồng ở ban công sẽ mang tới nỗi buồn, sự ấm ức cho nữ chủ nhân; cuộc sống không thoải mái.