Chiêm ngưỡng căn hộ đẹp sau khi cải tạo khuyết điểm một cách sáng tạo

Xu hướng của các gia đình ở riêng hiện nay tại Việt Nam là mua những căn chung cư cũ. Sau đó các gia đình sẽ thuê kiến trúc sư chỉnh sửa lại để tiết kiệm chi phí. Cũng như có được căn hộ theo ý thích của mình. Tuy nhiên, đặc điểm của những căn hộ cũ là có nhiều khuyết điểm cần cải thiện. Với bàn tay tài hoa của những kiến trúc sư, những căn hộ này trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

Và đó cũng là câu chuyện của chủ căn hộ chúng ta tham quan ngày hôm nay. Căn hộ này có trần thấp khiến không gian bí bách. Qua thiết kế và cải tạo của giám đốc thiết kế Lun Yuru, căn hộ này đã được “thay áo mới”. Hãy cùng ducatiny.com tham quan căn hộ đẹp như mơ sau khi cải tạo nhé!

Căn hộ cũ nhiều khuyết điểm được kiến trúc sư cải tạo khéo léo và tuyệt đẹp

Gia đình chủ nhân từng sống với người lớn tuổi. Sau một thời gian sống chung, họ đã quyết định ở riêng, mua một căn hộ cũ và cải tạo để bước sang một trang mới của cuộc đời. Căn hộ cũ nhưng với kinh nghiệm thiết kế, thi công nhiều năm, kiến trúc sư đã nhanh chóng “viết nên” câu chuyện thật đẹp cho các thành viên trong gia đình. Cuộc sống lý tưởng nằm ở sự lắng nghe, thấu hiểu. Đó cũng chính là thông điệp mà giám đốc thiết kế Lun Yuru muốn gửi gắm khi cải tạo không gian.

Căn hộ cũ nhiều khuyết điểm được kiến trúc sư cải tạo khéo léo và tuyệt đẹp
Căn hộ cũ nhiều khuyết điểm được kiến trúc sư cải tạo khéo léo và tuyệt đẹp

Những đường vòng cung tạo đường nét đặc biệt cho ánh sáng, những khung cảnh tuyệt đẹp của phong cách Bắc Âu được góp nhặt, gói gọn những đường nét đơn giản và tươi sáng, phản chiếu cảnh gia đình trò chuyện, cùng nhau nấu nướng trong không gian sum vầy. Chất liệu gỗ, họa tiết được lựa chọn một cách khéo léo, không gian đẹp tinh tế, ấn tượng theo cách riêng.

Căn hộ sau khi đã được cải tạo

Kính được sử dụng để giúp tăng vẻ đẹp của không gian sống

Sở thích của chủ nhà và điều kiện không gian được tích hợp. Dựa trên những gam màu tinh tế tươi mới của Scandinavian. Căn hộ có thêm những điểm nhấn cực ấn tượng như sàn gỗ xương cá, tạo họa tiết zic zắc từ màu sắc, gối tựa và những sắc màu tạo điểm nhấn nổi bật. Kính là một trong những chất liệu quan trọng làm nên vẻ đẹp của không gian sống hiện đại. Kết nối khéo léo từ màu sắc đến chất liệu, bố trí các khu vực chức năng hài hòa. Giúp tạo nút giao thông thuận tiện. Đây chính là điều tuyệt vời mà kiến trúc sư đã làm được để mang đến nét hài hòa cho tổng thể.

Phòng làm việc với cửa trượt bằng kính trong suốt mang lại sự linh hoạt cho không gian. Đồng thời mang ánh sáng vào từng góc nhỏ. Nội thất được chọn vật liệu trắng và gỗ tự nhiên, tạo hiệu ứng tinh tế cho sàn, tăng độ cao cho trần. Bàn dài được thiết kế gắn sát tường, vừa cho hai người cùng làm việc. Phòng ngủ đa năng khi thiết kế linh hoạt khu vực nghỉ ngơi, làm việc, khu vực lưu trữ đồ.

Kính được sử dụng để giúp tăng vẻ đẹp của không gian sống
Kính được sử dụng để giúp tăng vẻ đẹp của không gian sống

Sàn ốp được sử dụng để tạo chiều sâu cho không gian trần thấp

Ngay từ lối vào nhà, những bông hoa được ghép nên từ gạch bông ốp sàn. Tạo chiều sâu cho không gian trần thấp. Vợ chồng chủ nhà yêu thích cuộc sống sinh động, vui vẻ, tươi đẹp trước mắt. Mong muốn tạo cho lũ trẻ hiểu về tình cảm và sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Khu vực lối vào được chọn lựa những gam màu đối lập. Tăng thêm nét đẹp cá tính và cuốn hút cho không gian. Sàn ốp hình xương cá thanh lịch, sử dụng màu nâu xám lốm đốm. Để tạo nên nét tự nhiênvà giữ lại một khoảng sàn thật sáng. Mục đích để tăng cảm giác rộng rãi, tăng độ cao cho trần.

Khu vực bếp sau khi dỡ bỏ những bức tường ngăn hiện có. Thiết kế không gian mở cho phép người vợ vừa nấu nướng vừa quan sát được con. Khi con đang vui chơi ở các khu vực khác trong nhà. Quầy bar kết nối với khu vực ăn uống tạo không gian đa năng. Như ăn sáng, dùng bữa hàng ngày, đọc sách làm việc hay thưởng trà khi rảnh rỗi.

Phòng bé với màu trung tính, không gian đơn giản với các nội thất cơ bản giúp bé an toàn và thoải mái hơn khi sử dụng hàng ngày. Để tăng diện tích và sử dụng được nhiều hơn khu vực phòng tắm, kiến trúc sư đã thay thế hai phòng tắm nhỏ bằng phòng tắm rộng rãi. Điều chỉnh tường ngăn, căn chỉnh khéo léo để tiện lợi hơn cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *