Chiêm ngưỡng ngôi nhà màu sắc rực rỡ như ốc đảo cầu vồng

Cầu vồng là một hiện tượng của tự nhiên, được sinh ra do sự tán sắc của ảnh sáng mặt trời khi chiếu vào những giọt mưa. Màu sắc trên cầu vồng vô cùng rực rỡ. Nó còn được coi như là điềm lành của nhân thế khi xuất hiện. Trong kinh thánh, cầu vồng thể hiện cho sự kìm chế cái ác trong mỗi con người. Nó cũng thể hiện sự yêu thương và lòng nhân từ của Chúa. Chính vì vậy mà cầu vồng được nhiều người mong chờ và yêu thích. Nhưng cầu vồng tự nhiên không phải lúc nào cũng xuất hiện. Nên có những người vì yêu thích mà tạo thành không gian 7 sắc cầu vồng. Ngôi nhà của nghệ sĩ Jane Gottlieb là một ví dụ. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn hình ảnh đẹp đẽ của ngôi nhà cầu vồng này nhé!

Jane Gottlieb đã biến ngôi nhà nhàm chán của mình thành ốc đảo bảy sắc cầu vồng

Một người nghệ sĩ vẽ tranh bị ám ảnh bởi màu sắc đã quyết định biến ngôi nhà màu be khá nhàm chán của mình thành ốc đảo bảy sắc cầu vồng với chi phí tới 4.000 bảng (khoảng 120 triệu). Ngôi nhà tràn ngập những gam màu nổi bật cả bên trong và bên ngoài rất thu hút. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là những người hàng xóm hai bên lại tỏ ra ghét bỏ. Cụ thể, Jane Gottlieb, 70 tuổi, đã dành hai tháng thời gian để biến ngôi nhà nhìn ra biển tách biệt ở Santa Barbara, California, từ vẻ ngoài theo cô là nhàm chán biến thành một “tác phẩm nghệ thuật”. Với chín màu sắc khác nhau. Và chúng được sử dụng cả bên trong và bên ngoài.

Jane Gottlieb đã biến ngôi nhà nhàm chán của mình thành ốc đảo bảy sắc cầu vồng
Jane Gottlieb đã biến ngôi nhà nhàm chán của mình thành ốc đảo bảy sắc cầu vồng

Để làm được điều này, Jane Gottlieb đã phải chi ra một số tiền không hề nhỏ. Cụ thể, ngoài tiền sơn tường khoảng 120 triệu như trên. Cô sẽ tốn thêm 5.000 đô la (khoảng 120 triệu đồng) mỗi năm để làm các thao tác cần thiết. Mục đích giúp ngăn chặn việc màu sắc đã sơn bị phai trong điều kiện ánh sáng mặt trời khắc nghiệt. Điều này giúp vẻ ngoài của ngôi nhà luôn giữ được màu sắc nổi bật nhất.

Nhiều người đón nhận ngôi nhà cầu vồng này

Người nghệ sĩ Jane Gottlieb này đã giới thiệu tác phẩm của mình trên toàn thế giới. Cô cho biết ngôi nhà bốn phòng ngủ của mình đã khiến du khách choáng váng và mỉm cười. Những người qua đường thậm chí còn gọi nó là “ngôi nhà cầu vồng”. Jane Gottlieb, một họa sĩ bị chứng ám ảnh màu sắc. Jane hào hứng: “Khi các vị khách đến chơi nhà họ sẽ mỉm cười ngay lập tức. Họ cảm thấy hạnh phúc vì chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy. Hầu như họ đều bình luận tích cực như:

– “Ôi chúa ơi, điều này thật tuyệt vời “.

– “Bạn thật hạnh phúc khi được sống trong ngôi nhà này”.

– “Tôi bị thu hút bởi màu sắc của ngôi nhà, ước gì tôi được sống ở đây chỉ một ngày”.

Nhưng Jane cũng thừa nhận không phải ai cũng là người hâm mộ tác phẩm nghệ thuật lớn nhất của cuộc đời mình. Điều đáng buồn cười là chính hàng xóm hai bên không hề tán thành cách làm này, và “chán ghét ra mặt” ngôi nhà của cô. Lý do họ đưa ra là nó không phù hợp với không khí nơi đây khi toàn bộ ngôi nhà đều có màu be.

Cặp vợ chồng này đã thực hiện nhiều ý tưởng giúp ngôi nhà trở nên đặc biệt và nhiều màu sắc

Cặp vợ chồng này đã thực hiện nhiều ý tưởng giúp ngôi nhà trở nên đặc biệt và nhiều màu sắc
Cặp vợ chồng này đã thực hiện nhiều ý tưởng giúp ngôi nhà trở nên đặc biệt và nhiều màu sắc

Tuy nhiên, Jane cũng không quá quan tâm tới điều này. Ở ngưỡng tuổi 73, Jane đang sống cùng chồng là nhà văn David Obst vẫn không ngừng đưa ra những ý tưởng mới để biến ngôi nhà trông rực rỡ hơn. 23 năm trước, cặp vợ chồng này cũng đã dành hẳn hai tháng để làm thêm các tiện ích mở rộng để giúp ngôi nhà trở nên hiện đại hơn.

Toàn bộ những chi tiết thiết kế mang hơi thở của thập niên 1970 như toàn bộ sơn tường, thảm trài sàn, nội thất có màu be đều khiến cặp vợ chồng này cảm thấy khủng khiếp và xấu xí. Bằng cách thay đổi màu sắc, Jane đã tạo ra ngôi nhà đặc biệt của riêng mình. Đối với Jane, ngôi nhà là tác phẩm nghệ thuật lớn nhất không chỉ của cô, David và những chú chó, Popcorn, Pepper, Freddie và Lulu.