Chiến lược giao dịch và rủi ro của Buy The Dip đối với nhà đầu tư

Buy The Dip hay còn gọi là Mua dip được hiểu là mua vào trong các nhịp giảm mạnh, từ này không quá xa lạ với các nhà đầu tư cổ phiếu. Hiểu nôm na và ngắn gọn đó là “bắt đáy” trong tiếng Việt, tức là một hành vi mua vào và nắm giữ cổ phiếu trong một giai đoạn giá cổ phiếu đang đi xuống nhanh và mạnh trong ngắn hạn. Bạn sẽ kỳ vọng giá sẽ sớm bật tăng trong thời gian sắp tới. Chiến lược Buy đáy trong bài viết này ducatiny.com sẽ giải thích thuật ngữ ” Buy The Dip” để cho các nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn và tận dụng thật tốt cơ hội mà thị trường mang lại.

Khái niệm về Buy The Dip

Mọi người thường biết đến thuật ngữ này với tên gọi bắt đáy
Mọi người thường biết đến thuật ngữ này với tên gọi bắt đáy

Buy The Dips – mua vào trong các nhịp giảm mạnh, thuật ngữ không mới đối với những nhà đầu tư cổ phiếu. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu “buy the dips” nghĩa là gì và tận dụng thế nào trong thị trường chứng khoán.

Trong tiếng Việt, mọi người thường biết đến thuật ngữ này với tên gọi “bắt đáy”. Với chiến thuật này, nhà đầu tư sẽ mua vào. Và nắm giữ cổ phiếu trong giai đoạn giá cổ phiếu đang đi xuống nhanh. Và mạnh trong ngắn hạn với kỳ vọng giá sẽ bật tăng trong thời gian tới.

Nguyên lý của việc “bắt đáy” được dựa trên các lý thuyết liên quan đến biến động của thị trường. Nhà đầu tư quyết định mua 1 cổ phiếu trên đà lao dốc, với nhận định rằng những sản phẩm này. Sẽ tăng trở lại trong thời gian tới và có mức giá chiết khấu cao.

Tuy nhiên, chiến thuật nào cũng có thể đem lại rủi ro. Bởi vị việc xác định đáy là rất khó do những biến động của thị trường nằm ngoài dự đoán đến từ các tác nhân ngoại cảnh. Vì vậy, khi thực hiện theo chiến thuật này, nhà đầu tư cần phải sáng suốt trong việc phân tích các chuyển biến. Và thực sự hiểu từng thời điểm của thị trường. Luôn trang bị cho mình các dự án phòng bị cho những bất ngờ có thể xảy ra.

Chiến lược giao dịch

Chiến lược giao dịch là một phương thức mua và bán trên thị trường
Chiến lược giao dịch là một phương thức mua và bán trên thị trường

Theo truyền thống, chiến lược giao dịch là một phương thức mua và bán trên thị trường. Điều này chủ yếu được xuất phát từ việc đưa ra các quyết định giao dịch của các nhà đầu tư. Cũng giống như với tất cả các chiến lược giao dịch khác. Mua Dip không nhất thiết phải đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư. Một số lý do tiêu cực có thể gây nên sự giảm giá của tài sản. Như phân tích cơ bản hoặc các tín hiệu từ các chỉ báo kỹ thuật. Tuy nhiên, khi giá giảm mạnh đến một mức giá cố định. Không có nghĩa là nó sẽ không giảm sâu hơn nữa.

Chiến lược Buy đáy là khi Bitcoin từ $ 10.000 giảm xuống $ 8.000 có thể mang lại cơ hội mua tốt. Tuy nhiên, nó không phải là chắc chắn. Một tin tức xấu bất ngờ ập đến có thể đưa giá giảm sâu hơn nữa. Vì thế, một cơ hội mua Dip tốt còn tùy thuộc vào tin tức khiến đồng tiền đó giảm. Các trader cần cân nhắc và phân tích thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua Dip.

Rủi ro

Tất cả các chiến lược giao dịch và phương pháp đầu tư đều nên có một số hình thức kiểm soát rủi ro. Trong thế giới tài chính, quản lý rủi ro là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Điều này sẽ quyết định bạn tồn tại được bao nhiêu lâu trên thị trường.

Khi mua một tài sản sau khi nó giảm, hầu hết các trader. Và nhà đầu tư sẽ tiếp tục tìm kiếm điểm stop loss để kiểm soát rủi ro của họ. Chẳng hạn, Bitcoin giảm từ $ 10.000 xuống còn $ 8.000. Đây là lý do khiến họ mua vào. Tuy nhiên, họ không chắc chắn được Bitcoin có tăng trở lại khi nó giảm xuống mức $ 8.000 hay không. Và họ đã đặt stop loss ở mức $ 7.700. Điểm stop loss tốt nhất là bạn nên đặt dưới vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo. Và quan hơn là điểm stop loss này phù hợp với năng lực chịu lỗ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *