Chứng khoán 8/9: chỉ số VN-Index dao động quanh ngưỡng 1.350 điểm

Thị trường chứng khoán đã có phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp dưới áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bên cạnh đó, dòng tiền có sự dịch chuyển sang nhóm bluechips, ấn tượng nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Một điểm tiêu cực nữa có thể xảy ra trong phiên hôm nay là việc khối ngoại bán ròng rất mạnh tại sàn giao dịch chứng HOSE trong khi mua ròng tại sàn HNX. Theo nhận định, sau những phiên điều chỉnh nhẹ hôm nay có thể khiến thị trường chứng khoán duy trì chỉ số VN-Index quanh ngưỡng 1.350 điểm trong một khoảng thời gian ngắn hạn.

VN-Index có thể hồi phục trở lại

VN-Index có thể hồi phục trở lại
VN-Index có thể hồi phục trở lại

(CTCK Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

VN-Index (-0,33%) điều chỉnh sau năm phiên hồi phục liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là tương đối mạnh. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 7 liên tiếp trên hai sàn với hơn 800 tỷ đồng. Điều này tạo thêm áp lực lên thị trường. Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên điều chỉnh nhẹ hôm nay và vùng hỗ trợ 1.335-1.340 điểm (MA20-50). Do vậy vẫn được giữ vững thì khả năng thị trường hồi phục kỹ thuật là vẫn còn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/9, VN-Index có thể hồi phục trở lại. Nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) được giữ vững. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường. Tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Thị trường chứng khoán có thể ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng”

CTCK MB (MBS)

Thị trường có sự dịch chuyển dòng tiền từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Qua đó sang nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán… sau chuỗi tăng dài ngày từ nhóm cổ phiếu này. Nhóm ngân hàng có dấu hiệu tạo đáy thành công và đã giảm bình quân khoảng 15% kể từ đỉnh. Trong khi nhóm midcap và smallcap đều đã vượt đỉnh. Trong đó đặc biệt là nhóm smallcap đã vượt đỉnh khá xa.

Về kỹ thuật, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn không thay đổi sau phiên điều chỉnh hôm nay. Với áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu smallcap, thị trường có thể ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” trong các phiên sắp tới và ngưỡng thử thách có thể ở khu vực 1.360 điểm.

Chỉ số VN-Index tăng điểm ngắn hạn vẫn đang được duy trì

Chỉ số VN-Index tăng điểm ngắn hạn vẫn đang được duy trì
Chỉ số VN-Index tăng điểm ngắn hạn vẫn đang được duy trì

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index đã bắt đầu chịu ảnh hưởng sớm từ vùng cản 1.36x điểm. Và áp lực rung lắc có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trong phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, xu hướng tăng điểm ngắn hạn vẫn đang được duy trì với vùng hỗ trợ gần quanh 1.340 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn. Và có thể kết hợp mở thêm một phần vị thế T+ tại vùng hỗ trợ.

Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới, canh bán hạ thấp tỷ trọng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Áp lực chốt lời trên diện rộng đã xuất hiện ngay những lúc thị trường “xanh điểm”. Dòng tiền chỉ tìm đến một vài nhóm ngành như Ngân hàng và chứng khoán và hàng không. Chúng tôi cho rằng diễn biến của phiên hôm nay là tương hợp lý. Nhóm Midcap và Penny cần điều chỉnh để giảm bớt sức nóng sau nhiều phiên tăng liên tiếp.

Dòng tiền tối ưu hóa lợi nhuận lúc này sẽ tìm đến nhóm cổ phiếu trước đó không tăng hoặc tăng chậm như các cổ phiếu ngân hàng hoặc chứng khoán. Nhà đầu tư hạn chế mua mới. Canh bán hạ thấp tỷ trọng là quan điểm của chúng tôi trong phiên tiếp theo. Ở những cổ phiếu chúng tôi đã khuyến nghị, cần thận trọng không tăng thêm tỷ trọng và nếu thua lỗ -8% tính từ điểm mua thì cần kiên quyết cắt lỗ. Nhiều cổ phiếu khuyến nghị trong nhiều phiên trước đã có lợi nhuận thì cũng ưu tiên canh bán, thực hiện hóa lợi nhuận.

Chỉ số VN-Index vẫn duy trì nhịp tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng. Các ngành hạn chế đà giảm của thị trường là ngân hàng, dịch vụ tài chính, du lịch và giải trí. Độ rộng chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Cho thấy tâm lý cẩn trọng trước ngưỡng kháng cự 1.350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng mạnh tại sàn HSX trong khi mua ròng tại sàn HNX. Phiên điều chỉnh nhẹ hôm nay có thể khiến thị trường duy trì nhịp tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong ngắn hạn.

Nên chờ đợi chỉ số VN-Index vượt ngưỡng 1.350 điểm

Nhà đầu tư nên chờ đợi chỉ số VN-Index vượt ngưỡng 1.350 điểm
Nhà đầu tư nên chờ đợi chỉ số VN-Index vượt ngưỡng 1.350 điểm

CTCK Vietcombank (VCBS)

VN-Index giảm điểm nhẹ, tuy nhiên vẫn bảo toàn mốc 1.340 điểm cho thấy. Tâm lý nhà đầu tư không quá bi quan ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, một số chỉ số chứng khoán lớn trong khu vực cũng hồi phục tăng điểm tích cực. Và nhiều khả năng cũng phần nào củng cố tâm lý nhà đầu tư trong những phiên giao dịch sắp tới.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số vẫn nằm trên đường trung bình động 20 ngày cho thấy đà tăng ngắn hạn tạm thời chưa bị đảo ngược. Do đó, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nhà đầu tư có thể chờ đợi VN-Index xuất hiện nhịp bứt phá vượt 1.350 điểm với thanh khoản tích cực để tìm kiếm cơ hội giải ngân mới. Trong đó, trọng tâm vẫn là các nhóm ngành thu hút được dòng tiền gần đây như nhóm ngân hàng, bất động sản, dịch vụ tài chính.

Xem nhiều tin tức mới nhất về Nhận định chứng khoán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *