Chứng khoán ngày 23/8: chỉ số VN-Index dao động tại vùng 1.320 điểm

Thanh khoản khớp lệnh kỷ lục trong phiên sáng ngày 20/8 đã cho chúng ta thấy được rằng dòng tiền tranh thủ bắt giá thấp trong làn sóng bán mạnh của nhiều nhà đầu tư. Với tín hiệu như vậy, có thể thị trường chứng khoán ngày 23/8 sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.320 điểm và hồi phục trong phiên tiếp theo để kiểm tra lại áp lực bán cổ phiếu. Để biết rõ những nhận định thị trường của các công ty chứng khoán một cách rõ rằng nhất, mời bạn đọc theo dõi nội dung được ducatiny.com tổng hợp sau đây.

Nhà đầu tư nên thu hẹp tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn còn lại

Nhà đầu tư nên thu hẹp tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn còn lại
Nhà đầu tư nên thu hẹp tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn còn lại

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Nhịp hồi cuối phiên ngày 20/8 được xem là phản ứng của chỉ số với vùng hỗ trợ quanh 1.320 điểm. Nơi tiếp xúc với đường xu hướng tăng trung hạn kể từ đầu năm 2020. Và hiệu ứng này có thể kéo dài thêm trong phiên tới. Tuy nhiên, đây không được xem là vùng hỗ trợ mạnh. Và sau khi trải qua nhịp phân phối lớn với thanh khoản tăng cao kỷ lục. Xu hướng giảm điểm đang có phần lấn át với vùng hỗ trợ kế tiếp tại quanh 1.290 (+/-5) điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán thu hẹp tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục tại các nhịp hồi phục trong phiên.

Giới đầu tư hãy ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin

CTCK MB (MBS)

Thị trường giảm sâu phiên 20/8 không khó dự đoán, sau khi không vượt được đỉnh ngắn hạn 1.375 điểm. Tuy nhiên cường độ giảm thì lại lớn hơn dự kiến rất nhiều. Điều tích cực lúc này là thị trường chứng khoán ngày 23/8 đã lôi kéo được dòng tiền vào bắt đáy để giúp hãm đà rơi của chỉ số. Các chỉ báo kỹ thuật ít có tác dụng với những phiên mang tính tâm lý như phiên thứ Sáu. Điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá. Cuối cùng là đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Nhịp hồi phục là điểm giúp nhà đầu tư thoát hàng tốt

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Nhà đầu tư hạn chế việc bắt đáy và mở thêm vị thế mua mới. Thay vào đó cần ưu tiên chốt lời và kiên quyết cắt lỗ, thanh toán các khoản vay margin. Hãy đưa tài khoản về trạng thái an toàn để bảo vệ nguồn vốn, bảo vệ thành quả lợi nhuận trong 3 tuần qua. Nhịp hồi phục là điểm thoát hàng tốt theo quan điểm của chúng tôi trong phiên tiếp theo.

Chỉ số VN-Index duy trì nhịp vận động trong vùng 1.320-1.350 điểm

Chỉ số VN-Index duy trì nhịp vận động trong vùng 1.320-1.350 điểm
Chỉ số VN-Index duy trì nhịp vận động trong vùng 1.320-1.350 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 20/8, dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi toàn bộ 19 nhóm ngành đều giảm điểm. Độ rộng chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh đạt mức cao nhất trong lịch sử, cho thấy tâm lý bán tháo mạnh mẽ của các nhà đầu tư. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên sàn HSX và mua ròng tại HNX. Với phiên điều chỉnh này, thị trường đã trở về vùng hỗ trợ 1.320-1.330 điểm. Và có thể sẽ duy trì nhịp vận động trong vùng 1.320-1.350 điểm vào tuần tới.

VN-Index giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ 1.320-1.325 điểm

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, áp lực bán có thể khiến VN-Index giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.320-1.325 điểm. Và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.310-1.315 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tiếp tục quan sát và chờ đợi dấu hiệu tạo đáy

(CTCK VietinBank – CTS)

Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index bất ngờ chịu áp lực điều chỉnh mạnh trong suốt cả phiên giao dịch và dàn trải đều lên hầu hết các nhóm cổ phiếu đồng thời để mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 1.340 điểm. Tuy vậy, hiện tượng giảm sàn hàng loạt đã không xảy ra đồng thời khối lượng và giá trị giao dịch tiếp tục tăng mạnh và lập kỷ lục mới.

Cũng trong phiên giao dịch này, khối ngoại đã bán ròng với tổng giá trị 755 tỷ đồng. VN-Index hiện đang ở trong ngưỡng hỗ trợ trung hạn 1.330 điểm. Và sau đó là vùng hỗ trợ mạnh 1.295 – 1.300 điểm tương đương với đường EMA 100 ngày. Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và chờ đợi dấu hiệu tạo đáy trước khi giải ngân trở lại.

Nhà đầu tư nên thận trọng và cân đối lại danh mục hợp lý, tránh dùng margin

Nhà đầu tư nên thận trọng và cân đối lại danh mục hợp lý, tránh dùng margin
Nhà đầu tư nên thận trọng và cân đối lại danh mục hợp lý, tránh dùng margin

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thanh khoản khớp lệnh kỷ lục trong phiên 20/8 cho thấy dòng tiền tranh thủ bắt giá thấp trong làn sóng bán mạnh của nhà đầu tư. Với tín hiệu như vậy, có thể thị trường chứng khoán ngày 23/8 sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.320 điểm. Và chỉ số chứng khoán sẽ hồi phục trong phiên tiếp theo để kiểm tra lại áp lực bán. Mặc dù có thể hồi phục, nhưng thị trường đang mất thăng bằng. Nhà đầu tư tạm thời vẫn nên thận trọng và cân đối lại danh mục hợp lý. Tránh dùng margin và ưu tiên những mã cổ phiếu đang có diễn biến tích cực.

Hãy chốt lời ngắn hạn tại các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng

CTCK Vietcombank (VCBS)

Hiện tại, vùng điểm số quanh 1.300 điểm vẫn đang đóng vai trò hỗ trợ cho xu hướng tích lũy của chỉ số. Bên cạnh đó, việc đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu được dự báo giảm tốc và việc VN Index liên tiếp thất bại trong việc chinh phục ngưỡng kháng cự 1.380 điểm đang làm cho tâm lý nhà đầu tư dần thận trọng hơn. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên chốt lời ngắn hạn các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng nhằm bảo toàn thành quả và quan sát thêm diễn biến thị trường trong những phiên tới trước khi giải ngân trở lại.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường chứng khoán ngày 23/8 có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh. Và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 1.300 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Nhưng thị trường có thể nhanh chóng hồi phục trở lại. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa hơn trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt YSVN tiếp tục đánh giá tích cực xu hướng ngắn hạn ở hai nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn cũng thận trọng hơn. Nhưng mức độ lạc quan cũng đã giảm dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *