Chứng khoán ngày 27/8: nhà đầu tư có thể nắm giữ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Chỉ số chứng khoán VN-Index vẫn duy trì được mức đóng cửa trên 1.300 điểm với 4 cây nến rút chân liên tiếp, điều này phát ra các tín hiệu tạo đáy ngắn hạn cho thị trường chung. Cũng chính vì sự việc này mà đã mang lại niềm phấn khởi cho các nhà đầu tư trên thị trường. Vì vậy, nếu có thể tiếp tục duy trì sự tích cực này tại các phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/8 thì thì VN-Index sẽ sớm kết thúc nhịp điều chỉnh và hồi phục trở lại đà tăng vốn có của mình.

Diễn biến của thị trường chứng khoán trong nước

Thị trường chứng khoán trong nước quay đầu đi xuống sau phiên tăng giá
Thị trường chứng khoán trong nước quay đầu đi xuống sau phiên tăng giá

Thị trường chứng khoán trong nước không giữ được thành quả sau phiên hồi phục hôm qua dù phần lớn thời gian giao dịch thị trường tăng nhẹ. Đà giảm xuất phát từ nhóm cổ phiếu VN30 trong đó có các cổ phiếu ngân hàng, bất động sản,…Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp. Nhưng dòng tiền hoạt động khá sôi động ở nhóm midcap và smallcap. Trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu cảng biển. Thanh khoản thị trường đang trong xu hướng giảm, phiên này giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE chỉ còn hơn 16.710 tỷ đồng từ mức hơn 24.700 tỷ đồng ở phiên đầu tuần. Khối ngoại bán ròng hơn 376 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định của các công ty về thị trường chứng khoán ngày 27/8

Nhận định của chứng khoán BIDV (BSC)

Sau phiên khởi sắc hôm qua, thị trường đã điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 8/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Nhóm ngành kiềm chế đà giảm của thị trường là nhóm dệt may, truyền thông và hóa chất. Độ rộng thị trường trở về trạng thái trung lập với thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước. Điều này báo hiệu tâm lý giao dịch cẩn trọng của nhà đầu tư. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng tại HNX. Phiên điều chỉnh hôm nay cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá yếu. Và nhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1.300 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Nhận định của chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vẫn đang trong quá trình test cung với biên độ dao động nhỏ và thanh khoản thấp. Bất chấp thị trường đang gặp khó ở nhóm vốn hóa lớn như ngân hàng, Vingroup,…Dòng tiền vẫn hoạt động sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu cảng biển và hóa chất. Cả hai nhóm cổ phiếu này đều được hưởng lợi nên giá cổ phiếu hiện đang ở mức kỷ lục mới. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu nêu trên. Cùng với đó là quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290 – 1.300 điểm. Hiện cả hai nhóm cổ phiếu ngân hàng và Vingroup cũng đang ở mức đáy tháng 7. Vậy nên có khả năng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.

Nhận định của chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Nhà đầu tư có thể giải ngân trở lại
Nhà đầu tư có thể giải ngân trở lại

VN-Index điều chỉnh trở lại, thanh khoản tuy gia tăng so với phiên hồi kỹ thuật trước đó. Nhưng vẫn là thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. Tuy nhiên, khối ngoại lại quay trở lại xu hướng bán ròng với gần 400 tỷ đồng trên hai sàn đã tạo áp lực lên thị trường. Và với một phiên điều chỉnh như 26/8 thì về mặt kỹ thuật. Xu hướng thị trường vẫn chưa có gì thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 27/8, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật. Và vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.300 điểm được giữ vững. Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.200-1.250 điểm để giải ngân trở lại tại phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/8.

Nhận định của chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm đầu phiên trước khi suy yếu. Cùng với đó là đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Vùng kháng cự gần quanh 1.31x tiếp tục tạo áp lực cho đà hồi phục của chỉ số. Do đó, một lần nữa VN-Index lại quay xuống dưới đường MA100. Mặc dù vậy, cơ hội duy trì xu hướng hồi phục của chỉ số vẫn được giữ vững. Chừng nào điểm đỡ quan trọng quanh 1.285 – 1.295 chưa bị phá vỡ. Đây cũng là chốt chặn phải được bảo toàn nếu không khả năng tiếp tục phá đáy ngắn hạn cần được tính đến.

Sau khi linh hoạt bán quay vòng 1 phần tỷ trọng để trung bình giá vốn cho vị thế nắm giữ trung hạn. NĐT có thể kê mua trở lại phần trading ở các vùng giá thấp khi chỉ số lùi xuống điểm đỡ đã đề cập. Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Nhận định chứng khoán tại đây.