Chứng khoán ngày 6/9: thị trường xuất hiện nhiều rủi ro tiềm ẩn

Theo nhận định của một số công ty, trạng thái thị trường chứng khoán ngày 6/9 vẫn không nhiều thay đổi, đó là khi lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 1.340 (+/-5) điểm đang gây áp lực lên chỉ số VN-Index và nhiều rủi ro tiềm ẩn xuất hiện nhịp điều chỉnh tại đây vẫn chưa thể nào được giải tỏa. Bên cạnh đó, nhà đầu tư vẫn có thể chốt lời từ nhóm cổ phiếu penny. Để biết nhiều thông tin hơn, mời bạn đọc theo dõi nội dung được ducatiny.com chia sẻ ngay sau đây nhé.

Diễn biến thị trường chứng khoán 5/9

Thị trường chứng khoán có xu hướng giảm điểm vào cuối phiên
Thị trường chứng khoán có xu hướng giảm điểm vào cuối phiên

Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào cuối phiên để VN-Index kiểm định hỗ trợ tại 971 điểm. Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/9, VN-Index giảm 0,84 điểm tương đương với 0,09%. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,02 điểm tương đương 0,02%.

Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số VN-Index là VNM, VIC và MBB với mức ảnh hưởng lần lượt là -0,59, -0,25 và -0,16. Ở chiều ngược lại, SAB, TCB và VCB là 3 mã cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất diễn biên của chỉ số với mức đóng góp lần lượt là +0,49, +0,34 và +0,21. Thanh khoản trên hai sàn HOSE và HNX đạt 159.54 triệu và 16,77 triệu cổ phiếu. Thấp hơn so với mức của phiên hôm 4/9. Khối ngoại bán ròng 125,57 tỉ đồng và 7.21 tỉ đồng trên sàn HOSE và HNX.

Nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/9

Điều chỉnh chỉ số VN-Index

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ điều chỉnh để kiểm định lại vùng hỗ trợ 970-975 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường nhiều khả năng sẽ lại hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này. Dù vậy, điểm chưa tích cực là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên 5/9. Xu hướng chung của thị trường trong giai đoạn này chủ yếu vẫn sẽ theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.

Giảm điểm VN-Index

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Với sự xấu đi của các tín hiệu kỹ thuật, sự thận trọng của bên mua sẽ có chiều hướng gia tăng. Dự báo, thị trường chứng khoán ngày 6/9 sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào cuối phiên giao dịch. Qua đó để VN-Index kiểm định hỗ trợ MA100 tại 971 điểm. Còn VN30 kiểm định hỗ trợ MA50 tại 882 điểm.

Tiếp tục giảm điểm VN-Index

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm. Nếu như chỉ số không nhanh chóng vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 978-980 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này. Những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ. Do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

Thị trường chứng khoán ngày 6/9 tiềm ẩn rủi ro

Thị trường chứng khoán ngày 6/9 tiềm ẩn rủi ro
Thị trường chứng khoán ngày 6/9 tiềm ẩn rủi ro

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó sau khi vượt ngưỡng cản 985 điểm bất thành và diễn biến của thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn. Giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn.

Chốt lời dần nhóm penny

CTCK MB (MBS)

Thị trường tăng trọn 3 phiên trước kỳ nghỉ lễ dài ngày. Thanh khoản khớp lệnh bình quân trên sàn HSX trước kỳ nghỉ lễ đạt trên 20.000 tỷ đồng. Đây là mức cao đối với thị trường khi nhóm cổ phiếu nhỏ đang có sức bật tốt hơn so với nhóm bluechips. Với chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp, VN-Index đã lấy lại ngưỡng MA50. Và chỉ số này đang thiết lập mô hình tăng tiếp diễn với cờ đuôi nheo hoặc tam giác cân. Hiện nhóm cổ phiếu penny đã tăng sang tuần thứ 6 liên tiếp. Nhà đầu tư có thể chốt lời dần và cơ cấu một phần sang nhóm bluechips.

Một số nhóm cổ phiếu có thể thu hút dòng tiền sau kỳ nghỉ lễ như: Nhóm được hưởng lợi từ đầu tư công, nhóm bất động sản khu công nghiệp, nhóm được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, hoặc nhóm cổ phiếu phòng thủ như sản xuất và phân phối điện, dược phẩm, hóa chất,…Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.