Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/8: VGC, VNM, DDV và NRC

Theo báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán, những cổ phiếu cần quan tâm trước phiên giao dịch ngày 24/8 là VGC, VNM, DDV và NRC. Trong đó, công ty CTCK Yuanta Việt Nam nhận định cổ phiếu VGC của Tổng Công ty Viglacera đang có xu hướng tiến lên khu vực đỉnh cũ và cổ phiếu DDV của Công ty cổ phần DAP có những tín hiệu cho thấy xu hướng tăng vẫn duy trì. Vì thế CTCK Yuanta Việt Nam duy trì khuyến nghị mua với 2 cổ phiếu này. Ngoài ra, CTCK Bản Việt cũng duy trì khuyến nghị mua cho cổ phiếu của CTCP Sữa Việt Nam và CTCK BIDV đưa ra nhận định NRC đang có xu hướng tăng giá.

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): VGC đang hướng lên đỉnh cũ

Điểm nhấn kỹ thuật:

 • Kháng cự ngắn hạn: 38
 • Hỗ trợ ngắn hạn: 33,8
 • Kháng cự trung hạn: 40
 • Hỗ trợ trung hạn: 30,5

Phân tích:

Cổ phiếu VGC đang hướng lên khu vực đỉnh cũ tại giá 38 và xa hơn là ngưỡng giá 40 khi MACD duy trì tín hiệu mua và RSI vận động trên ngưỡng 70. Ngưỡng giá 33,8 đóng vai trò là hỗ trợ gần nhất cho VGC.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu VGC
Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu VGC

CTCK Bản Việt (VCSC): VNM vẫn đang rất hấp dẫn

CTCK Bản Việt duy trì khuyến nghị mua cho VNM trong khi giữ nguyên giá mục tiêu và dự báo tổng lợi nhuận sau thuế giai đoạn 2021-2023 khi nỗ lực cắt giảm chi phí của VNM sẽ bảo vệ lợi nhuận trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng hiện nay tại Việt Nam có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng.

Theo quan điểm của CTCK Bản Việt định giá của VNM hấp dẫn với P/E trung bình giai đoạn 2021-2022 là 18,5 lần so với mức trung bình 5 năm là khoảng 22 lần của công ty và khoảng 26 lần của các công ty cùng ngành trong khu vực.

Các chỉ số chính của VNM (ví dụ: thị phần, biên lợi nhuận và ROIC) vẫn ở mức cao so với các công ty cùng ngành. Ngoài ra, CTCK Bản Việt kỳ vọng VNM sẽ bảo vệ thị phần của công ty để tiếp tục dẫn đầu đà tiêu thụ sữa đang gia tăng tại Việt Nam. Giá mục tiêu tương ứng P/E trung bình giai đoạn 2021-2022 của VNM là 21,5 lần – phù hợp với mức trung bình 5 năm của công ty.

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): DDV đang đi lên theo kênh giá tăng

Điểm nhấn kỹ thuật:

 • Kháng cự ngắn hạn: 19,2
 • Hỗ trợ ngắn hạn: 15,8
 • Kháng cự trung hạn: 20,2
 • Hỗ trợ trung hạn: 13,7

Phân tích:

Cổ phiếu DDV của DAP – Vinachem đang trong khu vực cận trên của đường kênh tăng nhưng khối lượng ở mức cao và chỉ báo RSI tiếp tục đi lên cho thấy xu hướng tăng vẫn duy trì. Với quán tính tăng hiện tại, DDV sẽ tiếp tục hướng lên vùng giá 19,2 – 20. Vùng 15,8 đang là hỗ trợ gần nhất cho mã này.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu DDV
Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu DDV

CTCK BIDV (BSC): NRC đang có xu hướng tăng giá tích cực

Điểm nhấn kỹ thuật:

 • Xu hướng hiện tại: Hồi phục
 • Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, đường MACD cắt lên đường tín hiệu
 • Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

NRC vừa đang hình thành xu hướng tăng giá từ ngưỡng 17,5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đường giá cổ phiếu đã vượt lên MA20, MA50 và dải mây ichimoku; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này. Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 19.5, chốt lãi tại ngưỡng 24.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 17.5.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.