Cổ phiếu cần quan tâm ngày 25/8: DCM, TVB, BMS và BMC

Các công ty chứng khoán đã đưa ra báo cáo phân tích những cổ phiếu cần quan tâm ngày 25/8 đó là DCM, TVB, BMS và BMC. Theo đó, CTCK Yuanta Việt Nam đưa ra khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu DCM của CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau, cổ phiếu TVB của CTCP Chứng khoán Trí Việt và cổ phiếu BMS của CTCP Chứng khoán Bảo Minh. Trong khi đó, CTCK BIDV nhận định cổ phiếu BMC của CTCP Khoáng sản Bình Định đang trong xu hướng hồi phục với các chỉ báo đều đang ủng hộ xu hướng tăng. Vì thế nhà đầu tư có thể đặt kỳ vọng vào cổ phiếu này và chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 20.0.

Nhận định từ CTCK Yuanta Việt Nam (FSC)

Cổ phiếu DCM – Thoát khỏi giai đoạn tích lũy

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) cho biết, kết thúc 6 tháng đầu năm, doanh thu của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (HoSE: DCM) đạt 4.339 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 411 tỷ đồng; lần lượt tăng 28% và 7% so với cùng kỳ năm 2020. Với kết quả này, DCM đã hoàn thành 55% kế hoạch doanh thu và vượt 96% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Bên cạnh đó, công suất vận hành nhà máy DCM hiện duy trì ở mức 110%. Đây cũng là yếu tố hỗ trợ doanh thu trong kỳ.

Phân tích: Stock Rating của DCM ở mức 94 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Điểm nổi bật là mức sức mạnh giá của DCM trên mức 90 điểm cho thấy dòng tiền có xu hướng gia tăng mạnh vào cổ phiếu này.

Mặt khác, giá ure dự báo sẽ tiếp tục gia tăng do ảnh hưởng từ giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh. Với kết quả kinh doanh quý II/2021, điểm cơ bản của DCM ở mức 97 điểm cho thấy DCM vẫn duy trì tăng trưởng trên nền tảng cơ bản.

Đồ thị giá của DCM trên đồ thị kỹ thuật cũng vừa thoát khỏi giai đoạn tích lũy. Đồng thời, đồ thị giá cũng xác lập mức cao nhất 52 tuần cho thấy xu hướng tăng ngắn và trung hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn. Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu DCM.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu DCM
Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu DCM

Cổ phiếu TVB – Biến động mạnh với dải Bollinger Bands mở rộng

Điểm nhấn kỹ thuật:

 • Kháng cự ngắn hạn: 25
 • Hỗ trợ ngắn hạn: 20
 • Kháng cự trung hạn: 28
 • Hỗ trợ trung hạn: 18

Phân tích:

Cổ phiếu TVB biến động mạnh với dải Bollinger Bands mở rộng. Đồng thời, giá đang hướng tới mức giá 25 và xa hơn là mức giá 28 tương ứng các ngưỡng Fibo Projection 100% và 127,2%.

BMS – Tiếp tục bứt phá mạnh với thanh khoản tăng

Điểm nhấn kỹ thuật:

 • Kháng cự ngắn hạn: 26,3
 • Hỗ trợ ngắn hạn: 20
 • Kháng cự trung hạn: 28
 • Hỗ trợ trung hạn: 17

Phân tích:

BMS tiếp tục bứt phá mạnh với thanh khoản tăng cho thấy xu hướng tăng đang khá mạnh. Giá đang hướng tới mức 127,2%. Fibo Projection và đáy là kháng cự gần nhất cho giá. Vùng giá 20 sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho các nhịp điều chỉnh.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu BMS
Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu BMS

CTCK BIDV (BSC): BMC đang có xu hướng tăng giá tích cực

Điểm nhấn kỹ thuật:

 • Xu hướng hiện tại: Hồi phục
 • Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, đường MACD cắt lên đường tín hiệu.
 • Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

Cổ phiếu BMC vừa đang nằm trong xu hướng hồi phục từ vùng đáy 14. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đường giá cổ phiếu đã vượt lên MA20, MA50 và dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này. Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 17.5, chốt lãi khi cổ phiếu BMC tiếp cận ngưỡng 20.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 16.0.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *