Cổ phiếu cần quan tâm ngày 26/8: POW, VRE, DGW và HAP

Các công ty chứng khoán đã đưa ra báo cáo phân tích những cổ phiếu cần quan tâm ngày 26/8 đó là POW, VRE, DGW và HAP. Theo đó, CTCK BIDV khuyến nghị nhà đầu tư có thể chốt lãi cổ phiếu POW của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam khi cổ phiếu này tiếp cận ngưỡng 13.5. CTCK Bản Việt cũng duy trì khuyến nghị mua với cổ phiếu VRE của CTCP Vincom Retail. Trong khi đó, CTCK Yuanta Việt Nam đánh giá cổ phiếu DGW của CTCP Thế giới số có mức xếp hạng tăng trưởng tích cực và cổ phiếu HAP của CTCP Tập đoàn Hapaco đang trong xu hướng tăng nên nhà đầu tư có thể tiếp tục tích lũy.

CTCK BIDV (BSC): POW đang có xu hướng hồi phục mạnh

Điểm nhấn kỹ thuật:

  • Xu hướng hiện tại: Hồi phục
  • Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, đường MACD cắt lên đường tín hiệu
  • Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

Cổ phiếu POW đang hình thành xu hướng hồi phục mạnh. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên MA20, MA50; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 11.25. Chốt lãi khi cổ phiếu POW tiếp cận ngưỡng 13.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 10.5.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu POW
Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu POW

CTCK Bản Việt (VCSC): VRE có thể mua với giá mục tiêu 36.200 đồng/CP

VRE báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm 2021 khả quan với lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số đạt 1,2 nghìn tỷ đồng (tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái), nhìn chung phù hợp với mục tiêu đặt ra.

Do đó, CTCK Bản Việt duy trì khuyến nghị mua đối với VRE đồng thời giảm giá mục tiêu 7% xuống 36.200 đồng/CP khi giảm 32% lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2021 trong bối cảnh các gián đoạn do làn sóng dịch COVID-19 thứ tư được bù đắp một phần nhờ tỷ lệ nợ ròng thấp hơn vào cuối tháng 6/2021 so với cuối tháng 3/2021. Rủi ro đối với quan điểm nhận định: Hạn chế kéo dài đối với hoạt động bán lẻ do sự xuất hiện trở lại của dịch COVID-19.

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): DGW có mức tăng trưởng tích cực

Phân tích: Stock Rating của DGW ở mức 97 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Nhờ kết quả kinh doanh quý II/2021 duy trì tăng trưởng mạnh. Digiworld duy trì mức điểm cơ bản gần 100 điểm. Đồng thời, nhu cầu laptop, điện thoại tăng mạnh trong bối cảnh làm việc và học online sẽ tiếp tục tạo động lực tăng trưởng mạnh cho DGW trong trung hạn.

Đồ thị giá của DGW trong phiên 24/8 đã xác lập mức cao nhất 52 tuần. Với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với giá trị trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức tăng cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu DGW.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu DGW
Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu DGW

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): HAP có thể tiếp tục tích lũy

Điểm nhấn kỹ thuật:

  • Kháng cự ngắn hạn: 17
  • Hỗ trợ ngắn hạn: 12,5
  • Kháng cự trung hạn: 18
  • Hỗ trợ trung hạn: 11

Phân tích:

HAP tiếp tục giao dịch trong kênh tăng. Các đường MA đang đi ngang cho thấy giá có thể tiếp tục tích lũy. Vùng hỗ trợ cho HAP tại 12,5 đã được test lại thành công và HAP có thể hướng lên khu vực 17.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *