Công cụ và phần mềm hỗ trợ phân tích kỹ thuật chứng khoán tốt nhất

Phân tích kỹ thuật trong chứng khoán là phương pháp đầu tư dựa trên nghiên cứu về các biến động giá cũng như về khối lượng giao dịch của thị trường. Chủ yếu ở đây là thông qua việc sử dụng các đồ thị, nhằm dự đoán xu hướng giá mới trong tương lai. Đồng thời không dựa vào các chỉ số cơ bản nhất về tài chính hay lợi thế cạnh tranh khác nhau của doanh nghiệp như phân tích cơ bản. Hơn nữa, để sử dụng hiệu quả phương pháp này, bạn cần phải có một phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán hiệu quả.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các chủ đầu tư quan tâm thị trường, top 3 phần mềm phân tích kỹ thuật trong chứng khoán tối ưu và phổ biến nhất hiện nay mà bất kể nhà đầu tư hay doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua nhé!

Phần mềm hỗ trợ phân tích kỹ thuật – Amibroker

Đứng đầu danh sách là Amibroker. Phần mềm chứng khoán vô cùng quen thuộc với cộng đồng chứng khoán Việt Nam. Bởi giao diện thân thiện, tích hợp nhiều chỉ báo tiện lợi và khả năng hỗ trợ người dùng tối đa. Khi Amibroker cho phép nhà đầu tư có thể viết code, tự xây dựng hệ thống giao dịch cho riêng mình.

phân tích kỹ thuật - Amibroker
Amibroker là phần mềm chứng khoán phổ biến với cộng đồng chứng khoán Việt Nam

Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều cho các nhà đầu tư chứng khoán để phân tích chứng khoán. Tìm ra được điểm mua/bán của cổ phiếu. Không những thế công cụ này còn hỗ trợ nhà đầu tư. Tùy biến điểm mua/bán cổ phiếu theo phương pháp của mỗi nhà đầu tư. Phần mềm chứng khoán Amibroker đều bao quát rất nhiều công việc từ phân tích thị trường chứng khoán. Và đưa ra cảnh báo điểm mua/bán.

Nền tảng hỗ trợ – Fireant.vn

Fireant.vn là một nền tảng hỗ trợ phân tích kỹ thuật online đang được nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Ưa dùng bởi tính tiện lợi, không cần cài đặt. Nền tảng không chỉ cung cấp biểu đồ tất cả các mã cổ phiếu đang giao dịch trên 3 sàn HOSE, HNX, UPCOM. Fireant còn mang đến cho người dùng bộ công cụ hỗ trợ mạnh mẽ. Cùng những thống kê chi tiết khớp lệnh trong phiên của từng mã cổ phiếu. Ngoài ra, để sử dụng một số tính năng đặc biệt khác. Như lịch sự kiện, phân tích nhiều mã cùng lúc. Bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản PRO.

MetaStock nổi tiếng

Metastock cũng là một phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán nổi tiếng với hơn 30 năm phát triển. Phù hợp với mọi trình độ phân tích mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng sử dụng. Mặc dù vậy, cộng đồng sử dụng Amibroker tại Việt Nam vẫn lớn mạnh hơn so với Metastock. Một số tính năng tiêu biểu có trên Metastock như: The Explorer, The System Tester; The Expert Advisor, MetaStock Forecaster.

MetaStock nổi tiếng
Phần mềm MetaStock cũng khá phổ biến với đặc điểm dễ dàng sử dụng
  • The Explorer: bạn có thể lọc và phân loại chứng khoán theo tín hiệu mua bán dựa trên các tiêu chí cài đặt ban đầu.
  • The System Tester: tương tự như Amibroker, Metastock cũng hỗ trợ backtesting. Cho phép nhà đầu tư kiểm tra lại chiến lược. Hệ thống chỉ báo mình xây dựng thông qua các kết quả trong quá khứ đã hiệu quả hay chưa.
  • MetaStock Forecaster: công nghệ tiêu biểu được cấp bằng sáng chế. Có thể giúp bạn hình dung bức tranh rõ ràng hơn về tương lai. Và lựa chọn điểm cutloss chính xác hơn cũng như điểm chốt lời một cách hợp lý.

Lời kết

Phải thừa nhận đối với đa số nhà đầu tư cá nhân không có nhiều am hiểu về tài chính. Thì phân tích kỹ thuật luôn là lựa chọn được nhiều người ưa thích. Bởi những chỉ báo hết sức trực quan và dễ áp dụng. Tuy nhiên nếu như chỉ phụ thuộc hoàn toàn bởi các mẫu hình giá hay chỉ báo sẵn có. Nhà đầu tư cũng sẽ dễ mắc phải những cái bẫy đồ thị của nhà tạo lập hay chỉ đơn giản.

Ví dụ là họ không biết rằng cổ phiếu mình mua sắp phá sản. Cho dù các mẫu hình giá đang đẹp đến nhường nào. Còn chúng tôi tin và muốn nhắn nhủ với bạn rằng, sử dụng phân tích kỹ thuật một cách nhuần nhuyễn cùng với sự đào sâu. Am hiểu bản chất doanh nghiệp mới là công thức thành công cho mọi nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *