Công ty bao phủ bởi màu xanh tốt gợi lên tinh thần Việt Nam ở Đà Nẵng

Việc thiết kế và xây dựng công ty là một trong những điều khiến người đầu tư phải đau đầu. Bởi quan trọng đó là xây dựng làm sao cho không gian phải đẹp, đơn giản mà lại giúp nhân viên thoải mái khi làm việc. Mới đây, ở Đà Nẵng đã có một công trình xanh đậm chất văn hóa Việt ra đời. Sự kết hợp giữa hiện đại và văn hóa giúp cho công trình này trở nên đẹp nổi tiếng. Công ty này được xây dựng trên nền đất cũ, có sẵn một vài khóm tre. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng công trình xanh tuyệt đẹp tại Đã Nẵng nhé!

Công ty được xây dựng trên nền đất cũ có sẵn những loại cây xanh mang đậm chất Việt Nam

Lấy cảm hứng từ sự tốt tươi, bền vững của cây cối nơi đấy, một vài kiến trúc sư đã trồng cây xanh trong tòa nhà, tạo ra 1 không gian gợi lên tinh thần của làng quê Việt Nam. Văn phòng được thi công trên 1 khu đất có 1 số cấu trúc cũ. Và có một vài loại cây địa phương như một vài bụi tre. Cây tre một loại cây phổ biến ở khắp các vùng miền trên cả nước. Được xem là bạn đồng hành thủy chung, can đảm của dân tộc ta . Cùng ta từ thuở xa xưa, lúc dựng nước và giữ nước. Tre hóa thân thành thế giới văn hóa tre trúc quây quần thân thiết với đời người. Nó in hình bóng đậm đà vào văn hóa, thi ca, nhạc họa. Và vào sâu xa tâm thức con người Việt Nam.

Công ty được xây dựng trên nền đất cũ có sẵn những loại cây xanh mang đậm chất Việt Nam
Công ty được xây dựng trên nền đất cũ có sẵn những loại cây xanh mang đậm chất Việt Nam

Dựa trên trạng thái môi trường xung quanh của lô đất. Một vài kiến trúc sư đã chọn lọc đưa một vài loại thực vật hiện có vào kiến trúc của văn phòng. Cây chuối, các bụi cây dây leo được trồng ở tầng 1. Nó giúp tạo ra 1 lối vào nhẹ nhàng và dễ chịu. Một số loại cây cần nhiều nước được trồng ở tầng trệt. Nhiều loại cây được trồng trên mái nhà. Giúp tạo ra 1 khu vườn xinh đẹp – nơi thư giãn của nhân viên. Lớp cỏ và thực vật dày trên mái nhà giúp làm mát không gian nội khu.

Thiết kế tối giản giúp không gian rộng rãi, thoáng mát

Phần lớn chúng ta đã quen với kiểu văn phòng làm việc với nhiều sản phẩm nội thất đa dạng, mỗi sản phẩm có công năng riêng biệt không thể thay thế. Nhưng với công nghệ sản xuất và tư duy thiết kế mới, rất nhiều sản phẩm nội thất đã được tích hợp nhiều công năng đa dạng, góp phần không nhỏ trong việc thiết kế văn phòng tối giản. Phong cách này xuất hiện nhiều ở Nhật Bản sau đó nhanh chóng phổ biến khắp thế giới. Đây là không gian làm việc tối giản đồ nội thất và vật dụng, tạo không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Thiết kế tối giản giúp không gian rộng rãi, thoáng mát
Thiết kế tối giản giúp không gian rộng rãi, thoáng mát

Không gian rộng 350m2 có kiến trúc rộng rãi, thoáng mát nhờ một vài bức tường sơn trắng và đồ bên trong xe tối giản. Tòa nhà được thông gió môi trường xung quanh nhờ có hệ thống cửa sổ đa dạng. Các tấm trang trí ở mặt đường phía Tây Nam tòa nhà cũng có tác dụng tản nhiệt và cung cấp sự thông gió môi trường xung quanh. Theo một vài kiến trúc sư, tòa nhà văn phòng xanh mát này được kiến trúc để tạo cho mọi nhân viên có 1 môi trường làm việc tiên tiến, lành mạnh trong 1 bầu không khí trong sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *