Đánh sập các ổ cá độ bóng đá qua mạng

Bây giờ lên mạng xã hội đi đâu cũng có hình ảnh quảng cáo các trang web cá độ bóng đá. Bởi công nghệ quá hiện đại, các đường dây cá độ này lại càng tinh vi hơn bao giờ hết. Các đối tượng chưa bao giờ là hết các chiêu trò để lạm dụng ổ cá độ của mình. Lực lượng chức năng đã nhiều lần bỏ cuộc vì quá bất lực trước chúng. Nhưng nhờ sự nỗ lực không ngừng nâng cao công lao đó đã được đền đáp. Công an tỉnh Thanh Hóa đã biến tấu đường dây các đối tượng thu giữ được 500 tỷ đồng về tỉnh.

Công an vào cuộc điều tra đường dây cá độ bóng đá

Cá độ bóng đá qua mạng
Cá độ bóng đá qua mạng

Trong quá trình điều tra vụ án, lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 khởi tranh, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang web rồi chia nhỏ tài khoản này bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch, hoặc trực tiếp điều hành con bạc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên tài khoản của mình.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện giao dịch đánh bạc, Hải đi xe khách lên huyện vùng cao, biên giới Mường Lát tạm trú, rồi sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook điều hành đường dây đánh bạc trên điện thoại di động, thanh toán tiền cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking. Từ đầu mùa giải Euro 2020 đến khi bị bắt ngày 14-7, Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục người ở thành phố Thanh Hóa thiết lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, thu lời bất chính.

Theo tài liệu ban đầu công an thu thập được, đến nay các con bạc tham gia cá độ bóng đá trong đường dây của Hải với tổng số tiền giao dịch gần 150 tỉ đồng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 8 điện thoại di động, 1 ôtô, nhiều tài liệu khác có liên quan và đang điều tra hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc của hàng chục nghi phạm khác.

Bộ công an triệt phá đường dây cá độ khác tại Thanh Hóa

Công an lấy lời khai các đối tượng
Công an lấy lời khai các đối tượng

Hàng chục cảnh sát sáng nay bắt các nghi phạm. Các nghi phạm tham gia đường dây cá độ bóng đá qua mạng, tại TP Thanh Hóa. Sáng 30/6, hàng chục trinh sát Cục cảnh sát Hình sự và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ập vào nhiều điểm tổ chức cá độ bóng đá. Tại chung cư Phú Thọ và căn nhà trên đường Đỗ Ngọc Thạnh (quận 11). Cảnh sát bắt giữ Huỳnh Lê Phong Châu (33 tuổi) và Tăng Thân (50 tuổi). Nhiều ổ cứng, máy tính, điện thoại được cho là tang vật bị thu giữ.

Liên quan đến vụ án, hàng loạt người đang bị triệu tập lấy lời khai. Quy mô hoạt động và số tiền cá cược của các nghi phạm chưa được tiết lộ. Song cảnh sát xác định Châu và Tân nằm trong đường dây cá độ hàng nghìn tỷ đồng. Đường dây vừa bị Bộ Công an phát hiện tại Thanh Hóa và nhiều tỉnh thành khác.

Còn Khôi được Chí thuê mở 2 tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ người đánh bạc. Tổng cộng, Khôi đã nhận và chuyển hơn 200 tỷ đồng. Và được Chi trả công 100 triệu đồng. Tang vật thu giữ gồm 4 xe ô tô các loại, 24 điện thoại di động. 3 USB lưu trữ dữ liệu giao dịch của các tài khoản cá độ bóng đá. Và tiến hành phong tỏa nhiều tài khoản khác.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: tuoitre.vn