Dập tắt các đường dây đá gà trái phép trong mùa dịch

Từ xa xưa đá gà đã xuất hiện với hình thức là trò chơi dân gian truyền thống. Thế nhưng truyền thống lại bị bẻ méo đi nhiều bởi các đối tượng trong đường dây ngày nay. Chúng thu lợi bất chính từ trò chơi đá gà và các hình thức ăn tiền khác. Đặc biệt tại các tỉnh vẫn còn nghèo khó thì bọn đá gà lại xuất hiện càng nhiều vô số. Để diệt sạch toàn bộ không phải là chuyện đơn giản nhưng phải cố gắng thôi. Cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực để dụ chúng vô các cái bẫy được đặt sẵn.

Công an khởi tố hình sự vụ việc đường dây đánh bạc tại An Giang

Công an lấy lời khai các đối tượng
Công an lấy lời khai các đối tượng

Ngày 2-7, Công an huyện An Phú cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm đối tượng có hành vi đánh bạc. Và tổ chức đánh bạc. Trước đó vào khoảng 13 giờ ngày 1-7, tổ công tác chống tệ nạn xã hội của Công an huyện An Phú nhận được tin báo một nhóm đối tượng, trong đó có nhiều phụ nữ đang tụ tập tại khu đất ở mé kênh ở xã Quốc Thái để sát phạt nhau bằng hình thức lắc tài xỉu ăn tiền. Tất cả 12 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ. Cũng tang vật là 11 điện thoại di động, 3 xe máy, 1 sổ ghi số đề trong cốp xe. Và 23 triệu đồng tiền trên người các đối tượng.

Quá trình điều tra đường dây đá gà tại Cà Mau

Trò đá gà truyền thống
Trò đá gà truyền thống

Chiều tối 1-7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy thuộc Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã phối hợp cùng Công an thị trấn Sông đốc. Họ bắt quả tang nhiều đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền. Địa điểm tại phần đất trống ở thị trấn Sông đốc, huyện Trần Văn Thời.

Phát hiện lực lượng công an, các đối tượng liền tháo chạy ra nhiều hướng. Tuy vậy, có 24 đối tượng đã bị tạm giữ. Hầu hết các đối tượng tham gia là người địa phương và một số địa bàn giáp ranh. Tụ điểm đá gà ăn tiền này nằm ngay trên phần đất trống có nhiều ngã thoát. Và có thể quan sát từ xa nên đã thu hút nhiều đối tượng từ nhiều nơi về đây. Để cùng tham gia sát phạt nhau. Ngoài việc xử lý hành vi đá gà ăn tiền. Dự kiến cơ quan chức năng sẽ đề xuất xử lý các đối tượng trên. Vì việc tụ tập không thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống Covid-19.

Công an triệt bắt giữ các đối tượng đá gà khác tại huyện Chợ Mới

Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ đánh bạc. Dưới đường dây đá gà ăn tiền liên quan 14 đối tượng vừa phát hiện. Họ bắt giữ tại huyện Chợ Mới. Theo thông tin, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 14-11, quần chúng nhân dân trình báo cơ quan chức năng việc tại khu đất trống thuộc xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới có nhiều đối tượng tụ tập đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền, gây mất an ninh trật tự tại địa phương và bức xúc trong quần chúng.

Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch Công an huyện Chợ Mới phối hợp Công an xã Mỹ Hiệp nhanh chóng đến địa điểm như tin báo để kiểm tra. Phát hiện công an, các đối tượng tham gia đánh bạc bỏ chạy tán loạn. 14 đối tượng đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại hiện trường, công an thu giữ 2 con gà trống đang mang cựa sắt, 1 tấm kính, 1 xe môtô. Khám xét trên người các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 6 điện thoại di động các loại. Và số tiền hơn 26 triệu đồng. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại ở An Giang. Có ngày, tỉnh này ghi nhận gần 700 ca mắc. Chợ Mới là 1 trong 4 địa phương cấp huyện của An Giang đang ở cấp độ dịch cấp 3.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật được những tin tức mới nhất.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *