Giá vàng thế giới có khả năng tiếp tục giảm sâu

Giá vàng trên thị trường thế giới và trong nước vẫn đang liên tục trồi sụt trong những ngày qua. Điều này làm cho những người đầu tư và kinh doanh vàng không khỏi đau đầu. Vì chịu ảnh hưởng của dịch bệnh mà giá vàng đang lên xuống liên tục hàng ngày. Khi kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần này, giá vàng thế giới cũng không mấy khả quan. Một phần vì chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, mặt khác đang phải chịu áp lực từ việc đồng USD tăng mạnh. Chính vì lẽ đó mà làm cho giá vàng liên tục giảm. Theo các chuyên gia dự đoán giá vàng trong thời gian tới cũng không khả quan so với thời gian trước. Giá vàng trong tuần tới còn có khả năng vẫn sẽ giảm mạnh.

Theo các chuyên gia, giá vàng trên thị trường thế giới vẫn có khả năng giảm thêm trong thời gian tới. Thậm chí có thể giảm tiếp cho tới cuối năm. Cùng theo chân ducatiny.com để tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Giá vàng thị trường thế giới và trong nước sau khi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần

Tại thị trường trong nước

Trong nước, đóng cửa giao dịch cuối tuần 11/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,6-57,32 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Mức này tăng nhẹ so với mức 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào; và 20.000 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. Như vậy, tính chung cả tuần, giá vàng trong nước bán ra giảm 150.000 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sau khi đóng cửa phiên giao dich
Sáng 8-10/9, giá vàng trong nước ghi nhận giảm 250.000 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước

Trước đó, liên tiếp từ sáng 8-10/9, giá vàng trong nước ghi nhận giảm 250.000 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước. Trong khi sáng 7/9, giá vàng trong nước tại một số doanh nghiệp được điều chỉnh gần 58 triệu đồng/lượng. Đầu tuần 6/9, giá vàng trong nước ổn định so với cuối tuần trước. Tuy nhiên vẫn chưa khả quan lắm, giá vàng vẫn có khả năng giảm trong thời gian sắp tới.

Tại thị trường thế giới

Tại thị trường thế giới, giá vàng giảm xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce trong phiên 10/9. Khép lại tuần giảm lần đầu tiên trong năm tuần.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 12/2021 giảm 7,9 USD. Mức này tương đương 0,4%, xuống chốt phiên cuối tuần ở mức 1.792,1 USD/ounce. Trước đó, cũng trong phiên này, giá vàng đã chạm mức cao nhất trong phiên là 1.806 USD/ounce.

Trong phiên 10/9, giá vàng tiếp tục giảm ngay sau khi số liệu được công bố. Cho thấy chỉ số giá của nhà sản xuất tại Mỹ tăng 0,7% trong tháng 8;A so với mức tăng 1% trong tháng 7. Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới giảm 2,3%. Như vậy trong tuần qua giá vàng đã giảm khá sâu.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng. Sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát cao có thể tồn tại trong một thời gian. Một số nhà phân tích cho rằng những bất ổn xoay quanh động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đối với kế hoạch giảm các biện pháp hỗ trợ kinh tế; khiến một số nhà đầu tư đứng ngoài không tham gia vào thị trường vàng ở thời điểm hiện tại

Các trở lực kép tác động lên giá vàng thế giới

Các trở lực kép tác động lên giá vàng thế giới
Giá vàng thế giới và trong nước cùng khép lại một tuần giảm

Giá vàng thế giới và trong nước cùng khép lại một tuần giảm. Trong đó, giá vàng trong nước trải qua nhiều ngày giảm liên tục với mức 250.000 đồng/lượng/phiên. Trong khi các nhà các nhà đầu tư rất quan tâm đến tăng trưởng kinh tế Mỹ để đoán định xu hướng của giá vàng thì việc chỉ số USD tăng cùng với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng đang trở thành trở lực kép đối với giá vàng.

Trong khi đó, chỉ số USD tăng 0,1%. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,334%. Theo đối tác quản lý Michael Armbruster tại Công ty Dịch vụ môi giới Altavest (Mỹ), đây là trở lực kép đối với giá vàng. Ông nhận định, giá vàng có thể giảm cho đến cuối năm và lợi suất trái phiếu không có dấu hiệu cho thấy sẽ “phá vỡ” biên độ gần đây.

Các nhà phân tích tại Công ty Nghiên cứu Citi Research (Mỹ) cho rằng, thông báo vào ngày 22/9 tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ sẽ tác động đáng kể đến giá vàng.

Fed được cho là sẽ thông báo giảm tốc độ mua trái phiếu trong khoảng từ tháng 9-11 năm nay và có thể bắt đầu giảm vào tháng 12 sau hội nghị thường niên của Fed ở Jackson Hole và quan trọng hơn là báo cáo việc làm tháng 8 yếu khi biến thể Delta lây lan nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *