iPhone 14 Pro Max lộ diện với nhiều tính năng cao cấp

Mặc dù thông tin về iPhone 13 sắp ra mắt đang rất hot nhưng những tính năng chất lượng cao của iPhone 14 Pro Max cũng khiến các iFans không thể bỏ qua. Khi tính năngzoom trên camera trở thành một tính năng phổ biến trên các điện thoại Android hàng đầu, Apple vẫn giữ thái độ điềm tĩnh thường thấy của mình.

Có thể nhà Táo đang chờ giá linh kiện giảm và các công ty khác hoàn thiện công nghệ trước khi tung ra iPhone với camera kính tiềm vọng của riêng mình. Điều này đã xảy ra nhiều lần, và chúng ta không cần phải nhắc sự lặp lại này. Nhưng theo PhoneArena, một chiếc iPhone Pro Max được trang bị camera đang dần hình thành, có khả năng zoom gấp từ 4 lần (Pixel 6) lên 10 lần (Galaxy S21 Ultra). Nào cùng với ducatiny.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

iPhone 14 được cho là có thiết kế thừa hưởng từ iPhone 4 và 4s

iPhone 14 được cho là có thiết kế thừa hưởng từ iPhone 4 và 4s
iPhone 14 được cho là có thiết kế thừa hưởng từ iPhone 4 và 4s

iPhone 2022 được cho là có thiết kế thừa hưởng từ iPhone 4 với khung bằng titannium, không tai thỏ và TouchID dưới màn hình. Dù iPhone 13 vẫn chưa chính thức ra mắt, những hình ảnh đầu tiên về iPhone 14 đã được tiết lộ bởi Jon Prosser, người thường đưa ra thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ trước khi ra mắt. Prosser khẳng định đã nhìn thấy hình ảnh thực tế của iPhone 14 Pro Max và bức ảnh ông chia sẻ được dựng lại từ hình ảnh đó.

iPhone 14 sẽ có thiết kế hoàn toàn khác với hai thế hệ trước. Máy mang phong cách của mẫu iPhone 4 và 4s trước đây với khung sườn kim loại và hai mặt kính. Nút âm lượng được làm dạng tròn thay dẹt như hiện nay. Theo các nhà phân tích của JP Morgan Chase, phần khung sườn của iPhone thế hệ mới sẽ được làm bằng titanium thay vì thép như trên thế hệ cũ.

Tin đồn: Apple sẽ trang bị TouchID tích hợp dưới màn hình cho (iPhone 14) iPhone 2022

Ở phía trước, máy không còn phần tai thỏ mà tràn viền hoàn toàn với camera nhỏ ở phía trước. Tuy vậy, chưa có thông tin là Apple sẽ sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình; hay camera đục lỗ, và liệu họ có thay thế FaceID bằng TouchID. Các tin đồn trước đó cho thấy Apple sẽ trang bị TouchID tích hợp dưới màn hình cho iPhone 2022.

iPhone 14 Pro Max vẫn có 3 camera sau; và cảm biến Lidar với cách bố trí không khác biệt so với trước. Điểm nổi bật là camera không lồi mà phẳng so với mặt lưng, có nghĩa máy sẽ dày hơn. Hiện tại chưa có thông tin về cấu hình sản phẩm.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng iPhone 2022 sẽ có hai kích thước màn hình cho bốn model là 6,1 inch và 6,7 inch. Phiên bản mini bị loại bỏ, thay vào đó là bản 6,7 inch có mức giá tốt hơn hẳn. Ông cũng nói iPhone 2022 sẽ được loại bỏ tai thỏ và sử dụng màn hình đục lỗ.

Mới đây, Apple được cấp bằng sáng chế liên quan đến camera tiềm vọng

Mới đây, Apple được cấp bằng sáng chế liên quan đến camera tiềm vọng
Mới đây, Apple được cấp bằng sáng chế liên quan đến camera tiềm vọng

Apple được cấp bằng sáng chế liên quan đến camera tiềm vọng; và có thể tích hợp lên iPhone trong khoảng hai năm nữa. Bằng sáng chế của Apple, có tên Folded Camera; đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ USPTO chấp thuận. Theo mô tả, công nghệ này cho phép tích hợp một module máy ảnh gồm nhiều ống kính trên thiết bị di động với mục đích cải thiện các hiệu ứng chụp ảnh của camera.

Module mới chứa hai thành phần có cấu tạo như lăng kính; cùng một hệ thống thấu kính nằm độc lập; và có thể dịch chuyển để cung cấp khả năng tự động lấy nét; và ổn định hình ảnh quang học. Bên cạnh đó, kết cấu về hình dạng, vật liệu; và cách sắp xếp của các thành phần thấu kính cũng được tính toán kỹ; mang lại hình ảnh có độ phân giải cao. Công nghệ mới sẽ giúp camera trên iPhone có khả năng zoom từ 10x tới 100x.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *