Khám phá những vùng nước nguy hiểm, đặc sắc trên thế giới

Kỳ nghỉ điển hình nào cũng không thể nào thiếu mất biển hồ hoặc bất kỳ vùng nước nào được. Tuy nhiên, không may trên thế giới lại có một số vùng nước có thể rất nguy hiểm nếu bạn thiếu hiểu biết về chúng. Và có một vài địa điểm còn được khuyến cáo là tuyệt đối không nên lại gần ở một khoảng cách đáng kể nhất định.

Khoảng 71% bề mặt trái đất được bao phủ bởi nước. Có một số vùng nước trông đẹp nhưng lại cực kỳ nguy hiểm đối với con người. Bạn không bao giờ muốn bơi ở đó. Tuy là vùng nước lặng và đẹp nhất nhưng một số nơi dưới đây lại gây nguy hiểm cho con người.

Great Blue Hole (Belize)

Hồ này rộng gần 300m, sâu gần 125m. Đây là hố sụt dưới nước sâu và nguy hiểm nhất thế giới. Các thợ lặn đến đây cần hết sức lưu ý khi khám phá độ sâu của hồ bởi thủy triều sẽ tạo ra những dòng xoáy cực mạnh có thể hút mọi thứ. Ngoài ra, vì quá sâu, khi xảy ra sự cố khi lặn, thợ lặn có thể tử vong nếu không được đào tạo bài bản.

Rio Tinto (Tây Ban Nha)

Những con sông thường không phải là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghĩ về những vùng nước đáng sợ trừ khi có thác ghềnh hiểm trở. Tuy nhiên, sông Tinto ở Tây Ban Nha nguy hiểm vì dòng nước màu đỏ kỳ lạ. Con sông đặc biệt này chứa một lượng kim loại nặng trong nước như đồng, sắt, khiến không ai dám bơi ở đây.

Drake Passage (Nam Cực)

Drake Passage (Nam Cực)
Drake Passage (Nam Cực)

Vùng biển rộng hơn 804km nằm giữa Cape Horn (Nam Chile) và đảo Livingston (Scotland) là con đường ngắn nhất từ ​​Nam Cực đến bất kỳ vùng đất liền nào. Nơi đây nguy hiểm bởi thời tiết khắc nghiệt, nước biển động, những tảng băng trôi không đoán trước, tốc độ gió cao, dòng nước mạnh và tầm nhìn tối thiểu. Drake Passage được biết đến là một nghĩa địa xác tàu.

Hồ Boiling (Dominica)

Nước ở hồ Boiling đôi khi nóng đến mức có thể đun sôi mọi thứ. Nhiệt độ nước ở rìa của hồ bơi dao động khoảng 180-197 độ C. Trung tâm của hồ quá nóng, thậm chí không thể đo được do hơi nước và nhiệt sinh ra từ núi lửa gần đó. Do đó, bơi lội ở đây bị nghiêm cấm.

Blue Hole (Ai Cập)

Một trong những hố sụt đẹp và nguy hiểm khác trên thế giới nằm ở rìa Biển Đỏ; phía đông bán đảo Sinai, Ai Cập. Nhiều người tới đây để lặn xuống hố sâu hơn 120m và trải nghiệm vẻ đẹp dưới nước. Tuy nhiên, khi đi bộ xuống mép nước, họ sẽ ngang qua khu vực đầy tấm bảng và đài tưởng niệm hàng trăm người đã thiệt mạng ở đây. Nơi đây được đặt biệt danh là “nghĩa trang của thợ lặn”.

Hồ Horseshoe (Mỹ)

Hồ Horseshoe hay còn gọi hồ móng ngựa trên rìa núi Mammoth từng là điểm đến phổ biến cho những người đi bộ đường dài và yêu thích giải trí ngoài trời. Tuy nhiên, năm 1989, loạt trận động đất đã khiến lượng khí CO2 nguy hiểm thoát ra từ đáy hồ, giết chết hơn 100 mẫu cây cối.

Jacob’s Well (Mỹ)

Jacob's Well (Mỹ)
Jacob’s Well (Mỹ)

Giếng nước tự nhiên, trong vắt; cao hơn 9m này từng là địa điểm thu hút người dân địa phương Texas trong những tháng hè nóng nực. Tuy nhiên, dưới làn nước trong xanh là những đường hầm và hang động hiểm trở. Tám người đã thiệt mạng sau khi lặn quá sâu ở đây vì không thể trở lại mặt nước.

Hồ Michigan (Mỹ)

Hồ Michigan là một trong 5 hồ lớn ở Bắc Mỹ. Đây cũng là hồ duy nhất nằm hoàn toàn bên trong nước Mỹ. Vào mùa hè, nước trong hồ có thể lên tới hơn 70 độ C; khiến việc bơi lội trở nên khó khăn. Nơi đây cũng chứa một số dòng nước nguy hiểm. Những con sóng lớn có thể đạt độ cao 6-7 m. Trung bình khoảng 6 ca tử vong ở hồ mỗi năm.

Hồ Natron

Có thể nói Hồ Natron của Tanzania giống như một cơn ác mộng! Đây là một vùng nước khép kín. Bởi vậy nước chảy vào hồ sẽ không thể chạy được ra ngoài và khi nước bốc hơi. Nó sẽ để lại nồng độ muối cao và các khoáng chất khác, điều này đã biến nó thành một hồ muối.

Hồ Natron còn có tính kiềm cực cao. Nó chứa một lượng lớn hóa chất gọi là Natron. Là sự kết hợp của muối nở và natri cacbonat. Do đó, độ pH của nước có thể cao tới 10,5.

Chính vì thế, rất ít sinh vật có thể sống sót trong vùng nước khắc nghiệt của hồ này. Các loài chim và động vật khác không may bị chết trong hồ sẽ bị vôi hóa. Và xác của chúng được bảo quản bằng hóa chất tự nhiên của hồ mà không thể phân hủy được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *