Khi mua nhà chung cư bạn nhất định phải tuần những nguyên tắc phong thủy sau

Theo những nguyên tắc phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư bạn nên tham khảo để chọn được căn hộ ưng ý, đạt được cuộc sống gia đình bình yên, hạnh phúc. Ngày nay, do cuộc sống hiện đại, đất chật người đông nên những căn hộ chung cư hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu không muốn gia chủ gặp xui xẻo thì việc chọn căn hộ chung cư cũng cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Cũng giống như chọn mua nhà, căn hộ chung cư cũng cần chọn theo tuổi ngũ hành phong thủy và mệnh gia chủ để cuộc sống ổn định, hạnh phúc, tránh đổ vỡ, tích lũy may mắn. Khi chọn mua căn hộ chung cư, hãy tham khảo các nguyên tắc phong thủy của chúng tôi.

Chú ý tầm nhìn của căn hộ chung cư

Tầm nhìn của mỗi căn hộ chung cư cũng là điều đáng lưu tâm hàng đầu. Bởi tòa nhà chung cư gồm rất nhiều phòng, nhiều tầng. Nếu nó ở vị trí đắc địa; thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, khoảng cách với đường giao thông đảm bảo… thì từng căn hộ cũng được chi phối bởi nguồn năng lượng tích cực ấy.

Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà

Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý; bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn. Còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ.

Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà
Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất bởi điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều đại cát, đại lợi.

Xem xét minh đường của chung cư

Theo quan điểm phong thủy, minh đường được tính là khu vực đất trống ở trước mặt một ngôi nhà, tòa nhà. Đây là bộ phận quan trọng trong phong thủy; nếu khu đất không có minh đường thì dù có nhiều đặc điểm đẹp đến mấy cũng kém tốt.

Minh đường có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi; nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

Nên chọn hướng tòa nhà chung cư quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ.

Theo phong thủy nhà chung cư, chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Ở những hướng này có thể đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Không nên chọn hướng ban công, cửa sổ quay về phía Tây

Không nên chọn hướng ban công, cửa sổ quay về phía Tây
Không nên chọn hướng ban công, cửa sổ quay về phía Tây

Hướng Tây thường bị nắng gắt chiếu vào, gây cảm giác nóng nực, khó chịu. Vì thế, khi chọn căn hộ chung cư, cần đặc biệt lưu ý tới hướng ban công và cửa sổ xem có bị nắng chiếu hay không. Nếu như vẫn chấp nhận mua căn hộ có đặc điểm này, phải tính đến giải pháp che nắng.

Ngoài ra, nếu căn hộ có cửa sổ nhìn thẳng; đối diện vào cửa sổ căn hộ khác, bạn cũng đừng nên chọn. Tốt nhất nên chọn cửa sổ có thể nhìn được ra ngoài cảnh quan bên ngoài và không bị che khuất.

Trường hợp phòng ngủ ở hướng Tây cũng là điều kị trong phong thủy nhà ở. Vì hướng này nắng gắt, gây cảm giác nóng nực, khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn thế, mối quan hệ vợ chồng cũng gặp trở ngại, thường xuyên cãi vã, bất hòa.

Không chọn căn hộ bị góc nhọn chĩa vào

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình; tòa nhà nào đó xung quanh chĩa thẳng vào, đó là thế phong thủy xấu.

Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó như những mũi kim; tạo ra sát khí, gây tác hại cho sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Cơ cấu phòng trong chung cư

Khi xem xét cơ cấu phòng trong nhà chung cư, gia chủ cũng nên tránh chọn các căn hộ có điểm sau:

– Căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính.

– Phòng bếp, gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ.

– Bếp và gian thờ sát với các khu vệ sinh.

– Sảnh mở vào từ cửa chính quá nhỏ, bí bức.

– Khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, bếp; phòng khách hay đối diện cửa phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *