Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu BMW PGA Championship

Với những người yêu thích và hay theo dõi golf thì PGA Championship là cái tên quen thuộc. Đây là giải vô địch golf lớn nhất của Hoa Kỳ. BMW PGA Championship được thành lập bởi những người chơi golf chuyên nghiệp vào năm 1955. Ban đầu giải đấu PGA Championship được gọi là Giải vô địch PGA của Anh. BMW PGA Championship được coi là một trong những sự kiện quan trọng trong European Tour. Tại mùa giải BMW PGA Championship năm nay, golfer người Thái Lan Kiradech Aphibarnrat đang chiếm ngôi đầu bảng. Trước đó golfer này đã từng bốn lần vô địch trên European Tour.

Tìm hiểu về folfer Kiradech Aphibarnrat

Kiradech Aphibarnrat là một tay golf chuyên nghiệp người Thái Lan chơi trên các chuyến đi châu Á, châu Âu và PGA. Trong cả hai năm 2003 và 2004, Aphibarnrat đã giành chiến thắng cùng nhóm tuổi của mình tại Giải Vô địch Golf Thế giới Thiếu niên . Năm 2007, anh lọt vào đội huy chương vàng tại Đại học mùa hè 2007 và đoạt huy chương bạc nội dung cá nhân tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2007 .

Chiến thắng đầu tiên của Aphibarnrat ở European Tour là tại Maybank Malaysia Open vào tháng 3 năm 2013. Sự kiện này được đồng chấp hành bởi Asian Tour, do đó đã mang lại cho anh chiến thắng thứ hai trong chuyến lưu diễn đó. Trong trường hợp rút ngắn còn 54 lỗ do giông bão, Aphibarnrat đã đánh bại Edoardo Molinari chỉ bằng một gậy.

Kiradech Aphibarnrat là một tay golf chuyên nghiệp người Thái Lan
Kiradech Aphibarnrat là một tay golf chuyên nghiệp người Thái Lan

Aphibarnrat đôi khi được gọi là “John Daly của châu Á”, một sự so sánh về vóc dáng “không mấy đẹp đẽ” của anh với thân hình to lớn tương tự của người từng hai lần vô địch giải lớn John Daly. Vào năm 2018, Aphibarnrat đã giành được tư cách Thành viên Tạm thời Đặc biệt trên PGA Tour. Anh ấy là thành viên PGA Tour đầu tiên của Thái Lan. Vào năm 2019, Aphibarnrat bắt đầu trở thành thành viên đầy đủ của PGA Tour.

Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với điểm -12 sau 36 hố BMW PGA Championship

Hôm 10/9, Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với điểm -12 sau 36 hố BMW PGA Championship – sự kiện trong nhóm đinh thuộc European Tour. Trước giải năm ngày, Aphibarnrat giữ được thẻ thành viên PGA Tour mùa sau nhờ cán đích top 25 tại Korn Ferry Tour Finals – sự kiện tranh suất lên hoặc ở lại đấu trường hạng Nhất Mỹ mùa sau. Xong sự kiện này, Aphibarnrat sang Anh tranh BMW PGA Championship với quỹ thưởng 8 triệu USD từ ngày 9/9 đến 12/9 trên sân Wentworth par72 và giữ đỉnh bảng hai vòng liên tục.

Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với điểm -12 sau 36 hố BMW PGA Championship
Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với điểm -12 sau 36 hố BMW PGA Championship

Hết vòng đầu, anh đứng T1 (điểm -8) nhờ tám birdie và không bogey. Hôm qua, golfer này độc chiếm ngôi đầu sau trận thứ hai 68 gậy. Trong đó suýt ẵm xe từ nhà tài trợ danh xưng cho giải hole-in-one khi phát hố 14 par3 dài 179 yard. Bóng đáp sát mục tiêu rồi lăn thêm một đoạn ngắn. Từ đó, Aphibarnrat ghi birdie. Giải ghi nhận 17 đấu thủ cách Aphibarnrat tầm năm gậy, trong đó Francesco Laporta và Laurie Canter sát nhất – điểm -11.

Tuy nhiên, hai năm qua Aphibarnrat nhiều khó khăn trong sự nghiệp

Aphibarnrat sinh năm 1989, từng bốn lần vô địch trên European Tour. Ở đấu trường này, anh còn hai lần á quân Rolex Series. Đây là nhóm sự kiện đinh và về thứ năm BMW PGA Championship hồi 2018. Cùng năm, Aphibarnrat thành đấu thủ Thái đầu tiên ở PGA Tour. Nhưng hai năm qua, Aphibarnrat nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Chủ yếu vì chấn thương gối ở ở major Masters 2019. Năm trước, anh gác gậy 24 tuần trong tám tháng kẹt ở quê hương do Covid-19. Từ lúc tái đấu năm nay, Aphibarnrat dự 15 sự kiện chuyên nghiệp nhưng bị cắt loại đến 11 lần.

“Hai năm qua, tôi thực sự khó khăn. Hết hỏng gối lại đến Covid-19. Thế là mất nhịp khi trở lại thi đấu. Thậm chí tôi còn hồi hộp lúc phát bóng nhập cuộc. Nhưng sau khi trụ hạng PGA Tour, tôi thấy nhẹ người, ra sân thoải mái hơn”, Aphibarnrat chia sẻ hôm 9/9. Anh đậm chất “ngổ ngáo” và là dân chơi xe hơi thứ thiệt.