LG Chem giới thiệu vật liệu mới, giải quyết vấn đề trên màn hình gập

LG Chem, một chi nhánh của công ty Hàn Quốc, vừa công bố một loại vật liệu phủ mới được kỳ vọng sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến điện thoại di động có thể gập lại hiện nay. Theo Android Authority, khuyết điểm của nhiều điện thoại có thể gập lại hiện nay là hai vấn đề chính, bao gồm màn hình gập xuất hiện nếp gấp và lớp nhựa trên cùng thường mềm hơn so với mặt kính của smartphone truyền thống. Công nghệ Real Folding Window mà LG Chem vừa công bố là một dạng lớp phủ được phát triển đặc biệt trên màng nhựa polyethylene terephthalate (PET), được kỳ vọng sẽ mỏng hơn các loại kính cường lực hiện nay, có độ cứng tương đương nhưng dẻo như nhựa. Nào cùng với ducatiny.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

LG Chem đã phát triển thành công loại vật liệu màn hình mới có thể gập lại

LG Chem đã phát triển thành công loại vật liệu màn hình mới có thể gập lại
LG Chem đã phát triển thành công loại vật liệu màn hình mới có thể gập lại

Tuy đã rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh nhưng LG Electronics vẫn đang phát triển mạnh mẽ ở mảng màn hình. Mới đây LG Chem đã phát triển thành công một loại vật liệu màn hình mới có thể gập lại. Giúp cho màn hình có độ cứng như thủy tinh nhưng lại dẻo như nhựa.

Nhiều công nghệ khác nhau được LG sử dụng nhằm cải thiện cả độ bền; và sức mạnh của các tấm nền có thể gập lại. Bởi vì điện thoại gập ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn.

Tên chính thức của tấm nền mới là “Real Folding Window”. Vật liệu phủ được đặc biệt phát triển được áp dụng trên màng PET trong suốt (một loại nhựa polyme nhiệt dẻo). Chỉ với một vài micrômét của vật liệu mới trên cả hai mặt của tấm nền. Các nhà sản xuất màn hình sẽ có thể tạo ra một tấm nền chịu nhiệt mỏng như nhựa và giúp mang lại độ bền tốt hơn.

Phát ngôn viên LG Chem cho biết. “Không giống như các loại phim polyimide hiện có và các vật liệu loại kính cường lực. Real Folding Window áp dụng công nghệ lớp phủ mới của LG Chem sẽ tối đa hóa tính linh hoạt. Đồng thời cung cấp các giải pháp tối ưu hóa cho điện thoại gập lạ. Chẳng hạn như cải thiện các vấn đề kinh niên như hiển thị nếp gấp trên phần kết nối của màn hình”.

Tấm nền mới có thể chịu được 200.000 lần gập và sẽ không để lại nếp nhăn

Tấm nền mới có thể chịu được 200.000 lần gập và sẽ không để lại nếp nhăn
Tấm nền mới có thể chịu được 200.000 lần gập và sẽ không để lại nếp nhăn

Không chỉ vậy, LG Chem tuyên bố rằng tấm nền mới có thể chịu được 200.000 lần gập và sẽ không để lại nếp nhăn. Hơn nữa, vật liệu mới sẽ cho phép màn hình có thể gập cả vào trong và ra ngoài.

Theo Chang Do Ki, Phó chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận Vật liệu nâng cao. Real Folding Window là một bước tiến mới trong giải quyết các vấn đề; mà màn hình gập ngày nay gặp phải (nếp nhăn và độ bền). Công nghệ tấm nền mới này dự kiến sẽ xuất hiện đầu tiên trên điện thoại di động; và sau đó sẽ xuất hiện trên máy tính xách tay và máy tính bảng.

Công ty cũng cho biết họ đang làm việc để cung cấp lớp phủ đặc biệt; mà không sử dụng màng nhựa. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra cánh cửa cho các nhà sản xuất chỉ đơn giản là muốn tăng cường độ cứng cho các thiết kế điện thoại gập lại đã hoàn thiện tương tự như bổ sung kính cường lực Gorilla Glass của Corning hiện nay. LG Chem cho biết họ sẽ chỉ đạt được khả năng sản xuất hàng loạt vào năm 2022. Bạn thấy công nghệ màn hình gập mới của LG như thế nào?