Một công ty chứng khoán đã mua trọn trái phiếu 3.000 tỷ đồng của Helios

Theo thông tin được cập nhật từ sở Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, đợt phát hành trái phiếu trị giá 3.000 tỷ đồng của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios (Helios) vào hồi cuối tháng 6 đã được một công ty trái phiếu mua lại. Trái phiếu này có kỳ hạn là 36 tháng và lãi suất năm đầu tiên lên đến 11%/năm. Lô trái phiếu này của công ty được CTCP Chứng khoán Tiên Phong phát hành. Để có thêm thông tin về đợt phát hành của cũng như thông tin của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios mời bạn tham khảo thông tin tại mục trái phiếu của chúng tôi.

Thông tin về đợt phát hành trái phiếu của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios (Helios)

Theo tin từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội; CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios (Helios) công bố đã phát hành 30 triệu trái phiếu với tổng giá trị là 3.000 tỷ đồng vào ngày 23/6. Theo đó, một công ty chứng khoán đã mua trọn lô trái phiếu trên.

CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios thu về 3.000 tỷ đồng từ trái phiếu
CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios thu về 3.000 tỷ đồng từ trái phiếu

Trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng; lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên là 11%/năm. Lô trái phiếu này được phát hành thông qua đại lý là CTCP Chứng khoán Tiên Phong.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi; không kèm chứng quyền; được bảo lãnh thanh toán bởi CTCP BCG Land, một công ty con trực thuộc CTCP Bamboo Capital (Mã: BCG). Trong đó, BCG Land cam kết bảo lãnh vô điều kiện; không hủy ngang cho toàn bộ nghĩa vụ thanh toán của tổ chức phát hành liên quan đến trái phiếu.

Bên cạnh đó, lô trái phiếu còn được đảm bảo bằng tài sản gồm cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông tại CTCP Miền Đất Hoàng Thịnh Phát; và các tài sản, biện pháp bảo đảm khác thuộc sở hữu của tổ chức phát hành và/hoặc bên thứ ba theo thỏa thuận giữa các bên liên quan nhằm để bảo đảm cho các nghĩa vụ được bảo đảm trong suốt kỳ hạn trái phiếu.

Mục đích sử dụng và một số thông tin của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios (Helios)

Helios dự kiến sử dụng toàn bộ số tiền thu được từ phát hành trái phiếu để bổ sung vốn hoạt động; mua bán sáp nhập công ty hoặc dự án bất động sản; và/hoặc hợp tác và các đối tác để phát triển các dự án bất động sản tiềm năng.

Helios hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo; văn phòng chia sẻ; phát triển hoạt động đầu tư thông qua việc hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực bất động sản và năng lượng.

  • Công ty có địa chỉ trụ sở L14-08B, Lầu 14, Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
  • Mã số doanh nghiệp 0311656651.
  • Công ty được thành lập ngày 22/03/2012
  • Ngành nghề kinh doanh chính : Hoạt động tư vấn quản lý

Mối quan hệ giữa Bamboo Capital và Helios

Về mối quan hệ giữa Bamboo Capital và Helios, hai công ty này có mối quan hệ khá khăng khít khi Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam và cả Bamboo Capital đều có tên trong danh sách cổ đông sáng lập Helios trong giai đoạn doanh nghiệp này còn tên cũ là CTCP Dịch vụ Hợp Điểm.

Tìm hiểu mối quan hệ của Bamboo Capital và Helios
Tìm hiểu mối quan hệ của Bamboo Capital và Helios

Bamboo Capital từng nắm 49% vốn của Helios. Tới năm 2018 thì Helios không còn xuất hiện trong danh sách công ty liên kết của Bamboo Capital trên báo cáo tài chính.

Đáng lưu ý, Helios vừa trở thành cổ đông lớn của Bamboo Capital với tỷ lệ sở hữu 10,36% sau đợt chuyển đổi trái phiếu thành 25,6 triệu cổ phiếu BCG phát hành vào tháng 5/2020.

Bà Phạm Thị Ngọc Thanh là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Helios. Bà đang nắm giữ 0,25% vốn điều lệ Bamboo Capital. Số lượng tương ứng 734.600 cổ phiếu BCG. Ngoài ra, bà cũng đại diện cho nhiều doanh nghiệp có liên quan tới ông Nguyễn Hồ Nam. Cập nhật đến tháng 6/2021, Helios đã nâng vốn điều lệ từ 700 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng.

Vừa rồi là các thông tin về đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios. Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *