Một số sai lầm khi dùng vật phẩm phong thủy quen thuộc

Chúng ta thường có thói quen phó mặc vận may cho các yếu tố bên ngoài, điều này dẫn đến những sai lầm phổ biến trong phong thủy. Vì vậy, cần hiểu rõ tác dụng cụ thể của từng việc và vận dụng chúng một cách chính xác. Phong thủy có nhiều điều kiêng kỵ nên cần tìm hiểu kỹ càng, cụ thể trước khi quyết định sử dụng bất kỳ vật phẩm nào. Sau đây là một số sai sót khi sử dụng vật phẩm phong thủy có thể dẫn đến những tác dụng không mong muốn.

Phong thủy đúng là có phương pháp khoa học nhưng phải áp dụng riêng cho từng nơi và từng địa điểm, từng vị trí riêng biệt. Chính vì vậy nếu bạn nghe lời người khác nói làm điều gì đó theo phong thủy mà đúng cho họ thì chưa chắc sẽ đúng cho bạn, cho ngôi nhà bạn. Không nên vội vàng làm theo hay bắt chước theo một ai đó áp dụng phong thủy một cách mù quáng vì nguy hiểm hơn là bạn không làm gì.

Tranh sơn thủy: nước chảy ra ngoài

Nước đại biểu của cải, tài lộc nên khi treo tranh sơn thủy ở phòng khách cần chú ý tới phương hướng dòng nước chảy. Nếu nước chảy ra bên ngoài, phía cửa thì cũng như tiền bạc theo nước ra đi. Tốt nhất là treo tranh phong thủy sao cho phương hướng dòng nước vào phòng ngủ, phòng chính. Đặc biệt, trong phòng ngũ không nên bày tranh “Vạn Mã Bôn Đằng”, “Mãnh Hổ Hạ Sơn”; có ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

Tranh sơn thủy: nước chảy ra ngoài
Tranh sơn thủy: nước chảy ra ngoài

Kiếm phong thủy: kiếm tuốt vỏ

Kiếm phong thủy chủng loại rất đa dạng như Thất Tinh kiếm, Đào Hoa Kiếm. Với nhiều loại chất liệu, công năng, tác dụng; có hiệu quả phong thủy rất tốt trong việc hóa sát, trừ tà, trấn trạch. Cần chú ý, kiếm phong thủy không thể tuốt vỏ bởi kiếm sắc bén, chứa sát khí, dễ làm tổn thương người.

Gương bát quái: quá xung khắc

Gương bát quái có công năng hóa sát cao cấp nhất, thường treo trước cửa nhà, mái hiên, trên tường. Sai lầm khi dùng vật phẩm phong thủy này là chỉ coi trọng nhu cầu của gia đình mình. Mà phương hại đến lợi ích của người khác như treo gương bát quái chiếu thẳng vào nhà người khác. Vì thế, khi dùng gương bát quái, cần lưu ý 3 điểm chính:

1. nên treo gương vào 12 giờ trưa

2. trước khi dùng phải làm lễ khai quang

3. treo gương phản xa không ảnh hưởng tới phòng ốc, nhà cửa của người khác.

Cá phong thủy: đặt sai phương vị

Cá phong thủy: đặt sai phương vị
Cá phong thủy: đặt sai phương vị

Nuôi một bể cá phong thủy là phương pháp đổi vận rất tốt nhưng không thể muốn đặt đâu thì đặt. Trên thực tế, đặt bể cá ở sai phương vị có thể dẫn tới thoái tài, lụi tài. Cần chọn đặt bể cá ở tài vị, đối góc với cửa lớn 45 độ.

Cây xanh, hoa tươi: để tùy ý khô héo

Xoay chuyển càn khôn, mang lại vận trình tốt đẹp nhưng cây xanh; thực vật cũng tiềm tàng nhiều rủi ro phong thủy. Những loại cây mang âm khí nặng nề như loại cây dây leo thì không nên trồng. Hơn nữa, cần chăm sóc cây, hoa thật tốt, nếu héo thì phải bỏ đi ngay, nếu không vận trình sẽ kém may đi.

Treo tranh thiên nga, bồ câu trong phòng cưới

Chúng ta thường truyền nhau về kinh nghiệm rằng những biểu tượng của tình yêu lứa đôi như bồ câu; thiên nga mang lại hạnh phúc bền lâu.

Đúng là việc treo tranh hay đặt tượng của những con vật này sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho các cặp đôi. Nhưng sự thật thì chúng không có khả năng đảm bảo hạnh phúc mãi mãi.

Tranh ảnh hay các đồ vật chỉ là công cụ, trong khi đó thái độ của hai người mới là yếu tố quyết định.

Thực tế rất nhiều thứ thuận lợi và không thuận lợi đến từ khá nhiều yếu tố khác. Trong đó là yếu tố con người là quan trọng nhất. Chẳng bạn, nhà hàng bạn kinh doanh bạn làm đúng theo những gì thầy phong thủy chỉ dẫn nhưng bạn không đủ tài quản lý; đồ ăn không ngon, giá cả không phù hợp,… sẽ dẫn đến thất bại.

Và khi đó, bạn chẳng thể nào đổ tại là vì phong thủy; con người đóng yếu tố chủ chốt và các yếu tố khác. Bao gồm phong thủy chỉ mang tính hỗ trợ cho bạn mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *