Nên dọn dẹp sạch sẽ những vị trí này trong nhà đẩy để lùi bệnh tật, sự nghiệp thăng tiến

Hiểu rõ phong thủy để dọn dẹp nhà cửa, biết những vị trí nào trong nhà thường được dọn dẹp sạch sẽ, giúp gia đình khỏi bệnh, sự nghiệp thăng tiến. Phong thủy cho thấy, cách bố trí, sắp xếp phòng ốc, đồ đạc trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe của chúng ta. Vậy bạn có biết ngoài việc bố trí đúng cách thì việc dọn dẹp các vị trí quan trọng trong nhà cũng rất quan trọng không? Hãy xem phong thủy dọn dẹp nhà cửa để biết những bộ phận nào trong ngôi nhà của bạn cần được giữ sạch sẽ nhé!é!

Lối vào: Đón quý nhân

Lối vào của một căn nhà, hay còn gọi là Minh Đường là vị trí vô cùng quan trọng trong phong thủy. Đây là không gian kết nối cửa chính và căn nhà; cũng là nơi cần được giữ gìn gọn gàng, sạch sẽ.

Lối vào là nơi đón Quý nhân, là những người có thể giúp đỡ bạn trong công việc, cuộc sống. Có thể nói, vị trí này trong căn nhà ảnh hưởng lớn tới tài lộc của gia đình.

Trong phong thủy nhà ở quan niệm rằng vận may chủ yếu đến từ ngoài cửa. Khi lối vào không gọn gàng, sẽ cản trở tài lộc vào trong gia đình bạn.Tuy vậy, nhiều gia đình vì tiện dụng nên để rác ngay ngoài cửa để dễ dọn dẹp. Cũng không ít gia đình để rất nhiều giày dép không gọn gàng ở lối vào. Điều này là một sai lầm trong bài trí nhà ở và có thể làm giảm may mắn của các bạn.

Gầm giường

Gầm giường
Gầm giường

Người ta thường có quan điểm rằng muốn sự nghiệp phát triển thuận lợi thì vị trí gầm giường càng chứa ít đồ dùng càng tốt.

Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống; vì diện tích nhà ở khiêm tốn mà nhiều người thường hay cất bớt đồ đạc không cần thiết xuống dưới gầm giường. Hoặc vì không có thời gian, không để ý quét dọn thường xuyên nên khu vực này thường rất bụi bặm.

Gầm giường lộn xộn hoặc bụi bằm thường khiến gia chủ rơi vào cảnh lộ tài hoặc thu hút sự chú ý của tiểu nhân. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên giữ cho khu vực này sạch sẽ mới có thể chuyển vận.

Thùng rác

Thùng rác là một vật dụng rất cần thiết trong mỗi hộ gia đình. Thậm chí có những nhà còn bố trí thùng rác ở mỗi một khu vực. Từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh…

Nhưng thùng rác chứa đựng chất thải nên rất dễ nảy sinh nấm mốc. Và mang lại tác động xấu cho phong thủy. Khiến người nhà dễ mang bệnh tật, công việc không khấm khá.

Nếu muốn thay đổi tình cảnh này, gia chủ cần phải thường xuyên đổ rác và cọ rửa thùng rác sạch sẽ. Nếu có thể thì không nên bố trí quá nhiều thùng rác ở trong nhà.

Nhà bếp

Trong phong thủy, nhà bếp được coi là “tài khố” của ngôi nhà; cũng là nơi Thần Tài thích ghé thăm.
Vì vậy, dù gia đình có điều kiện về kinh tế hay không thì nhà bếp cũng phải giữ gìn sạch sẽ; gọn gàng, có như vậy thì gia đình mới được vị thần mang lại tài lộc này chiếu cố.

Nếu phòng bếp không thường xuyên được quét dọn, trên mặt tường bám nhiều dầu mỡ; khói bụi thì Thần Tài sẽ không thường xuyên thăm viếng. Gia chủ có cố gắng làm ăn thế nào cũng khó mà khấm khá được. Bạn cũng có thể xem thêm mẹo phong thủy cho nhà bếp.

Tài vị

Tài vị là một trong những vị trí rất quan trọng của ngôi nhà
Tài vị là một trong những vị trí rất quan trọng của ngôi nhà

Tài vị là một trong những vị trí rất quan trọng của ngôi nhà. Có ý nghĩa quyết định trong việc gia chủ có thể làm ăn phát đạt được hay không.

Đầu tiên, ta phải biết cách xác định Tài vị trong ngôi nhà của mình. Tài vị được chia làm 2 loại là Tài vị cố định và Tài vị lưu niên.

Tài vị cố định được xác định phụ thuộc vào vị trí của từng ngôi nhà. Còn Tài vị lưu niên được tính dựa theo từng năm và bát tự của gia chủ.

Những vị trí này cần luôn được giữ gìn thật sạch sẽ, thường xuyên quét dọn; có không khí và ánh sáng lưu thông thì mới giúp ích được cho sự nghiệp và tài lộc của gia chủ.

Môi trường xung quanh

Người ta thường có quan niệm; mỗi việc không như ý ta gặp phải trong cuộc sống đều có liên quan đến những yếu tố phong thủy bất lợi.

Khu vực xung quanh nhà tác động nhiều đến hoàn cảnh công việc. Vì vậy mà ngoài việc giữ gìn nhà cửa sạch sẽ; ta cũng không thể quên chú ý đến môi trường sống của mình.

Nếu có rác thải hoặc bụi bặm, ta cần phải quét dọn thường xuyên để đẩy lùi những tác động xấu. Mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan. Đồng thời cũng có ý nghĩa cải thiện phong thủy; mang lại sức khỏe cho người nhà và tác động tích cực đến sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *