Nết phát hành thành công Becamex IDC sẽ thu về 6.000 tỷ đồng từ trái phiếu 

Mới đây trên thị trường trái phiếu đang có thêm thông tin về kế hoạch phát hành trái phiếu của Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex IDC – Mã: BCM). Tuy nhiên chi tiết về điều khoản; điều kiện cụ thể; thời điểm; khối lượng; lãi suất vẫn chưa được công bố chi tiết. Dự tính nếu phát hành thành công, Becamex IDC sẽ thu được khoảng 6.000 tỷ đồng từ huy động vốn trái phiếu. Tính đến cuối tháng 6 này, dư nợ của công ty này là hơn 8.321 tỷ đồng. Để cập nhật thông tin này, mời bạn tìm hiểu trong mục trái phiếu của chúng tôi.

Thông tin về đợt phát hành trái phiếu của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP

Hội đồng quản trị (HĐQT) Becamex IDC – Mã: BCM vừa công bố nghị quyết phê duyệt phát hành trái phiếu riêng lẻ đợt 3 với tổng mệnh giá tối đa 2.500 tỷ đồng.

Becamex IDC vừa công bố nghị quyết phê duyệt phát hành trái phiếu với tổng mệnh giá lên đến 2.500 tỷ
Đợt phát hành trái phiếu của Becamex IDC

Tài sản thuộc sở hữu của Becamex và/hoặc tài sản của bên thứ ba khác sẽ dùng để làm tài sản đảm bảo cho các nghĩa vụ liên quan đến việc huy động trái phiếu.

Chi tiết về điều khoản; điều kiện cụ thể; thời điểm; khối lượng phát hành; lãi suất,… chưa được công bố.

Từ đầu năm đến nay, Becamex IDC đã hai lần huy động tổng cộng 3.500 tỷ đồng trái phiếu. Hai lần trước, số vốn huy động được dùng cho các chương trình, dự án đầu tư và/hoặc tăng quy mô vốn hoạt động.

Tính tại ngày 30/6 theo báo cáo tài chính soát xét, tổng nợ đi vay của Becamex IDC là 16.053 tỷ đồng; tăng 8% so với ngày đầu năm. Trong đó, dư nợ trái phiếu hơn 8.321 tỷ đồng.

Theo dự báo của CTCP Chứng khoán SSI; hoạt động kinh doanh của Becamex IDC sẽ được cải thiện trong năm 2021. Lý do là nhu cầu đất khu công nghiệp hậu COVID-19 sẽ gia tăng.

Bên cạnh đó, việc bán đất nền, các dự án tái định cư và khu dân cư dự kiến mang về cho Becamex IDC khoảng 2.300 tỷ đồng.

Trong đó, doanh thu từ đất nền sẽ giảm 48% so với năm ngoái về còn 1.500 tỷ đồng do doanh thu bán đất cho Hanwha giảm. Còn các dự án khu tái định cư và khu dân cư có thể mang về cho doanh nghiệp khoảng 836 tỷ đồng.

Một số thông tin về Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC Corp) được thành lập từ năm 1976; sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex IDC Corp đã trở thành thương hiệu có uy tín trên lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp; Khu dân cư; Đô Thị và hạ tầng giao thông.

Thông tin tổng quan của tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP
Thông tin tổng quan của tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP

Trong quá trình hình thành và phát triển, theo yêu cầu hoạt động, tổng công ty đã đầu tư và thành lập các công ty thành viên, công ty liên kết. Hiện tổng công ty có 19 công ty thành viên, công ty liên kết hoạt động chuyên nghiệp ở các lĩnh vực: logistics; xây dựng; thương mại; bất động sản; dịch vụ; viễn thông – công nghệ thông tin; sản xuất bê tông; vật liệu xây dựng;khai thác khoáng sản; y tế và giáo dục.

Vừa rồi là những thông tin về Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn nắm bắt và cập nhật tình hình thị trường trái phiếu. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ tin tức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *