Ngắm nhìn nơi bình yên của 5 cô gái tại Tây Nguyên

Dịch bệnh Covid 19 hiện vẫn đang hoành hành trên thế giới, và đặc biệt ở là Việt Nam. Nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng không phải đại dịch này chỉ mang đến những điều bất lợi cho chúng ta. Có rất nhiều điều tích cực mà có thể chúng ta không để ý tới trong thời gian này. Đó là cha mẹ ở nhà nhiều hơn, giao tiếp với con nhiều hơn và tình cảm gia đình đi lên. Cũng có thể nó cho chúng ta thời gian để hoàn thành ước mơ còng giang dở. Khu vườn đẹp như mơ của 5 cô bạn thân ở Tây Nguyên là một ví dụ.

Nhờ đợt dịch vừa qua mà 5 cô gái này đã biến mảnh đát toàn cỏ dại do không bán được thành một khu vườn đẹp như mơ. Đây là khu vườn mà nhiều người mong ước. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng khu vườn bình yên của những cô gái Tây Nguyên này nhé!

Khu vườn đẹp như mơ của 5 cô bạn thân được thiết kế và hoàn thành

Ban đầu, mảnh đất mà nhóm bạn thân 5 người: Hồng Phúc, Thu Trang, Kim Dung, Phương Thư, Chi Lan quyết định mua chỉ toàn cỏ dại. Họ định mua để đầu tư nhưng sau một thời gian dịch bệnh, đã hiện thực hóa giấc mơ từ bấy lâu. Chính là tạo một chốn đi về thực sự an yên. Được trồng rau và hoa, được an yên ngắm mây trời. Và tận hưởng không khí trong lành sau những ngày bận rộn với những lo toan của cuộc sống.

Khu vườn đẹp như mơ của 5 cô bạn thân được thiết kế và hoàn thành
Khu vườn đẹp như mơ của 5 cô bạn thân được thiết kế và hoàn thành

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế, xây dựng khu vườn, cả nhóm 5 người đã tham gia nhiều hội nhóm để tìm kiếm ý tưởng. Sau khi đã có những ý tưởng thú vị, họ đã cùng nhau lên kế hoạch và tìm kiếm đội thợ địa phương. Mảnh đất rộng 1150m2 ấy được dành phần lớn diện tích cho sân vườn. Dù nhiều người đã khuyên họ nên “bê tông hóa” khoảng sân vườn để dễ dàng dọn dẹp cũng như trông hiện đại hơn. Đi ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, nhóm bạn yêu thích một cuộc sống thực sự dân dã. Họ yêu những mảng xanh đẹp mắt. Nên đã quyết tâm, dù vất vả đến đâu cũng sẽ hoàn thành khu vườn đẹp như trong giấc mơ bấy lâu của họ.

Khu vườn được trồng những loại cây phù hợp với khí hậu Tây Nguyên

Cả nhóm bắt tay vào việc trồng cỏ, trồng cây. Mảnh đất toàn cỏ dại dần dần đã được quy hoạch khoa học với lối đi, với khu vực trồng hoa, trồng cỏ. Khu vườn hầu hết được trồng các giống cây bản địa, dễ chăm và dễ sống. Các loại cây được ưu tiên trồng theo hướng nắng, hướng gió, phù hợp với khí hậu vùng Tây Nguyên.

Nhờ sự quyết tâm và mạnh dạn thử nghiệm ấy, không chỉ nhóm bạn thân mà những bạn nhỏ có thêm cơ hội chạy nhảy vui chơi an toàn trên cỏ. Cả nhóm quây quần trò chuyện, dựng lều cắm trại ngay trong vườn. Để thoải mái tận hưởng gió mát từ hồ nước phía trước thổi vào.

Nhóm bạn thân gồm 5 cô gái: Hồng Phúc và Phương Thư hiện sống ở Buôn Mê Thuột, Thu Trang và Kim Dung sống ở Hà Nội và Chi Lan hiện sống ở TP HCM. Họ đều có chung niềm đam mê yêu thích trồng cây, thích tận hưởng cuộc sống bình dị, an yên. Vì thế mảnh đất được họ chia làm 10 ngăn rau và 3 giàn leo chính. Xen kẽ là trồng cúc cánh bướm, hoa hồng, lài Nhật, trồng các cây cao như cau, chanh, bơ…

Khu vườn được trồng những loại cây phù hợp với khí hậu Tây Nguyên
Khu vườn được trồng những loại cây phù hợp với khí hậu Tây Nguyên

Khu vườn bình yên tại Tây Nguyên của 5 cô gái đã được hoàn thành

Họ cũng nhận thấy rằng, sân vườn thiết kế theo cách thông thường hay bị thiếu sáng. Hoặc ánh sáng phân bổ chưa hợp lý vào ban đêm. Điều này làm hạn chế thời gian “thở” cùng thiên nhiên. Nhận thấy điều này, nhóm bạn thân đã “chịu chi mạnh tay” một khoản. Để cho hệ thống điện âm sân vườn đạt chuẩn kèm hệ thống đèn chìm lẫn với cỏ. Tạo nên không gian cực chill. Những loại hoa trong vườn tạo điểm nhấn sinh động, rực rỡ. Giữa tông màu xanh mát bình yên, những bông hoa giống như những chiếc cúc nhỏ xíu, xinh xắn tạo nên chiếc áo tuyệt đẹp.

Mỗi khi mệt mỏi, mọi lo toan bộn bề được gác lại, cả nhóm lại “hò hẹn” nhau về căn nhà bình yên. Nơi có khu vườn quanh năm xanh tươi cây lá. Ở đây, mọi người như lắng lòng để hòa nhịp cùng thiên nhiên. Tụi trẻ cũng được trải nghiệm trồng rau, dọn vườn. Chúng được sống những ngày trọn vẹn bình yên của tuổi thơ.