Những ngày mưa cô đơn – Câu chuyện tình yêu trong mưa của Trung Quân

Hiện nay khắp nơi trên nước ta cũng đã bắt đầu bước vào những ngày tháng mùa mưa trong năm. Có thể nói mưa chính là khoảnh khắc cho chúng ta nhiều cảm xúc vui, buồn nhất. Chúng ta không thể phũ nhận tâm trạng của con người đều có phần bị ảnh hưởng bởi cảnh sắc xung quanh. Với một số người thì nghe một bài hát buồn lúc trời mưa sẽ là lúc ta thể hiện được tâm trạng của mình. Khi nhắc đến các tác phẩm âm nhạc về mưa chúng ta đều nhớ đến chàng ca sĩ tài năng Trung Quân. Mới đây anh chàng cũng đã tung ra thị trường 4 bài hát về chủ đề mưa trong Những ngày mưa cô đơn. Hãy cùng nghe thử những ca khúc này sẽ chạm đến trái tim ta như thế nào nhé.

Trung Quân chàng ca sĩ “thánh mưa”

Trung Quân Idol là một nam ca sĩ người Việt Nam. Anh được khán giả biết đến sau khi tham dự chương trinh Vietnam Idol năm 2010. Với chất giọng cao khỏe anh bắt đầu cho ra khá nhiều ca khúc hit về mưa. Như: Dấu mưa, Gọi mưa, Chuyện mưa, Sau cơn mưa… nên Trung Quân được mệnh danh là “Thánh Mưa”.

Trước đây, anh được khán giả yêu quý gọi là “Thánh mưa”. Cái tên dễ mến này xuất phát sau các ca khúc về chủ đề mưa ăn khách. Trung Quân nói vui: “Tôi thấy may mắn vì mưa mang tôi đến gần người nghe, nhận được sự yêu thương. Giống như cứ tới mùa mưa thì mọi người lại gọi tên mình”. Vì thế, anh trở lại với đĩa mở rộng chủ đề mưa với chất mới, khác hẳn trước đây.

Những ngày mưa cô đơn là đĩa mở rộng mà ca sĩ Trung Quân vừa phát hành gồm 4 bài về chủ đề mưa. Gồm Những ngày mưa cô đơn, Tan trong mưa, Trong nhà ngày mưa và Về phía mưa.

Trung Quân chàng ca sĩ được gọi là thánh mưa sau hàng loạt ca khúc hit về mưa
Trung Quân chàng ca sĩ được gọi là thánh mưa sau hàng loạt ca khúc hit về mưa

Giới thiệu về 4 ca khúc trong những ngày mưa cô đơn

Đĩa mở rộng Những ngày mưa cô đơn chỉ gồm 4 bài nhưng đa dạng thể loại, từ R&B, nhạc điện tử đến Ballad quen thuộc, tạo nên một câu chuyện tình yêu với các cung bậc cảm xúc: cô đơn, rung động, hạnh phúc và tan vỡ.

“Bốn ca khúc đều cùng kể về một câu chuyện tình yêu trong những ngày mưa. Tôi tin mọi người sẽ thấy nó diễn ra đâu đó trong cuộc sống thường nhật. Từ đó muốn tìm được sự đồng cảm, chia sẻ và ủi an. Đó mới là sức mạnh lớn nhất của âm nhạc chứ không phải một bài hit. Nhất là trong thời điểm mà mọi người rất cần sự kết nối về tinh thần”, Trung Quân nói.

Bài hát trong những ngày mưa cô đơn đều kể về chuyện tình yêu ngày mưa
Bài hát trong những ngày mưa cô đơn đều kể về chuyện tình yêu ngày mưa

Đã 4 năm, “Thánh mưa” không có bài hát nào về chủ đề mưa. Ca sĩ tiết lộ, rất nhiều tác giả đã tin tưởng gửi anh những ca khúc về mưa mà họ sáng tác nhưng phải mất đến 4 năm.  Bao gồm thời gian gián đoạn sự nghiệp để chữa bệnh, anh mới lại hát về mưa. Điều anh tiếc nuối là không thể quay một MV đúng nghĩa do thực hiện giãn cách xã hội.

Trung Quân cũng chia sẻ về ý tưởng phần 2 nối tiếp câu chuyện từ MV Tình nào không như tình đầu. “Khán giả hỏi tôi bao giờ có phần 2 gần như mỗi ngày hoặc mỗi lần tôi livestream. Sự mong đợi của mọi người khiến tôi rất sốt ruột. Tôi đã có ý tưởng kịch bản cho phần 2 rồi. Tuy nhiên chưa ưng ý và chưa hoàn thiện phần bản thu nên đành lỡ hẹn”.

Bạn có thể tham khảo nhiều tin tức về làng giải trí tại đây