Những vật phẩm phong thủy giúp trấn dương khí cho những ngôi nhà đã hơn 30 năm

Người ta tin rằng nếu bạn ở trong nhà trong thời gian dài sẽ dễ tích tụ âm khí, sinh ra năng lượng tiêu cực và sinh ra cảm giác lạnh lẽo cho ngôi nhà. Vì vậy, nhiều người họ rất coi trọng sinh khí và rất quan tâm đến cách tăng cường dương khí trong nhà. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt bày trí các vật phẩm phong thủy để tăng dương khí đã thu hút được sự quan tâm và áp dụng của nhiều người để thanh tẩy âm khí phổ biến.

Các nhà phong thủy cho rằng nhà ở, nhà cũ lâu ngày sẽ tích tụ năng lượng tiêu cực. Sinh ra năng lượng xấu qua thời gian sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Để khắc phục tình trạng này, các thành viên trong gia đình nên bày những vật phẩm phong thủy sau để trấn dương khí.

Những ngôi nhà có tuổi thọ trên 30 năm có tuổi thọ tương đối dài nên tích tụ một lượng lớn năng lượng âm, năng lượng hỗn loạn. Ngôi nhà càng cũ thì những khí này càng nhiều, và phải bổ sung dương khí để cân bằng. Tránh ảnh hưởng xấu đến người trong nhà. Sau đây là một số vật phẩm phong thủy trấn dương tiêu biểu, hiệu quả tốt và không khó sử dụng, xin giới thiệu đến bạn đọc.

Tại sao nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy tăng dương khí?

Người phương Đông quan niệm rằng một môi trường sống tốt, đem lại sức khỏe, may mắn; tài lộc cho con người là môi trường có sự cân bằng, hài hòa giữa hai yếu tố âm – dương. Do đó, họ rất xem trọng và quan tâm đến việc âm dương ngũ hành trong ngôi nhà của mình. Nếu ngôi nhà có phần âm khí quá mạnh, mất cân bằng âm dương sẽ đem đến những điều xui rủi; không may cho gia chủ. Do đó, họ luôn tìm cách thanh trừ âm khí và tăng dương khí cho ngôi nhà.

Nếu ngôi nhà có phần âm khí quá mạnh, mất cân bằng âm dương sẽ đem đến những điều xui rủi, không may cho gia chủ
Nếu ngôi nhà có phần âm khí quá mạnh, mất cân bằng âm dương sẽ đem đến những điều xui rủi, không may cho gia chủ

Từ ngàn đời xưa, những vật phẩm phong thủy tăng dương khí đã được con người lựa chọn đem theo bên mình hoặc bày trí cho ngôi nhà để tạo ra những nguồn năng lượng tích cực. Sử dụng các vật phẩm phong thủy chính là cách thanh tẩy tà khí hiệu khả, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Sư tử đá

Sư tử đá có rất nhiều công dụng, cũng là vật phẩm phong thủy cát tường quen thuộc với tất cả mọi người. Thụy thú này có linh khí cực lớn, sức mạnh bao trùm; trấn áp được những nguồn năng lượng xấu nên dùng để trấn trạch, an gia.

Trước cửa những gia đình giàu có, những ngôi nhà cổ thường bày một đôi sư tử đá; trái phải mỗi bên một con là vì lý do này.

Người ta tin rằng sư tử vì là Vạn Thú Chi Vương, Tùng Lâm Vương Giả. Có tính dương cường đại, bổ sung nguồn dương khí cần thiết cho những ngôi nhà cũ, có thời gian sử dụng lâu. Nếu không có điều kiện đặt sư tử đá ở trước cửa thì nên thỉnh đôi sư tử đá có kích thước vừa phải về bày ở phòng khách; xua đuổi âm khí, hóa sát, trấn tà khí.

Đặc biệt, sư tử đá còn có công dụng trong việc hóa giải sát khí. Cải thiện những lỗi phong thủy nhà ở như đường lớn đâm thẳng vào cửa chính; cửa sổ đối diện kiến trúc sắc nhọn, cửa sổ đối diện cây cổ thụ,… Đặt đôi sư tử đá hướng về phía sát khí, đảm bảo gia trạch bình an hanh thông.

Bể cá

Bể cá còn là vật phẩm trấn trạch
Bể cá còn là vật phẩm trấn trạch

Không chỉ là đồ vật trang trí có tác dụng làm đẹp không gian, bể cá còn là vật phẩm trấn trạch. Mang dương khí tới cho những ngôi nhà cũ kĩ. Phong thủy tin rằng, nước trong bể cá có thể hấp thu âm tà khí xấu; hơn nữa nếu thả cá chép thì theo truyền thuyết “cá chép hóa rồng”. Cá là hiện thân của rồng, rồng chính là dương khí; sẽ càng may mắn tốt lành, ngụ ý vươn lên thăng tiến.

Cá có tính thuần dương, trấn áp và làm sạch không khí; áp chế âm khí nên nếu bày bể cá thì tăng phúc tăng may.

Thủy đại diện cho tài lộc, bày ở tài vị có tác dụng chiêu tài. Ngoài ra, nuôi 9 con cá chép trong nhà còn có thể vượng tài vượng lộc, thu hút tài khí, chủ về thăng tiến và thành công. Song cách này không phù hợp với chủ nhà mệnh Hỏa, hãy cẩn trọng khi sử dụng.

Thực vật ưa sáng

Trồng cây trong nhà, thanh sạch không khí, cải thiện phong thủy. Thực vật ưa sáng thường là những loài có lá xanh, tươi tốt, dễ sống, sức sống mạnh mẽ và bền bỉ. Có tác dụng hút dương khí, trấn trạch trong phong thủy. Nhà nhiều âm khí, khí hỗn tạp thì nên bày vài chậu cây xanh để cân bằng.

Vị trí tốt nhất để bày là trước cửa chính, bệ cửa sổ. Không chỉ giúp cây đón nắng đón sáng mà còn ngăn cản các nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà, tránh được âm tà xâm lấn. Đây là vật phẩm phong thủy trấn dương khí dễ sử dụng nhất lại không tốn kém; nhà nào cũng có thể áp dụng.

Nên chọn những loại cây tốt lành, mang ý nghĩa may mắn để cả nhà đều hưởng phúc khí. Tốt cho tài lộc có cây kim tiền, phát tài, trúc phú quý; vạn niên thanh,… tốt cho tình duyên có hồng môn, hoa trà, rau má lá sen,… tốt cho sức khỏe hãy trồng trúc mây, cây lưỡi hổ, lan ý, lô hội, trầu bà, dây nhện,…

Ngày nay, những ngôi nhà có tuổi đời hàng trăm nay tuy hiếm nhưng 30; 40 năm thì vẫn còn khá nhiều. Chủ nhân chưa có điều kiện tu sửa, xây mới hoặc muốn giữ lại nhà làm kỉ niệm. Thì nên sử dụng những vật phẩm phong thủy trấn dương khí ở trên để xua đuổi những năng lượng không tốt lành. Đảm bảo an toàn về phương diện phong thủy cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *