Phong thủy góc học tập cho trẻ học tập giỏi, thành tài

Trong phong thủy, góc học tập là một trong những không gian cần được coi trọng. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc học hành, điểm thi và tương lai của con cái. Áp dụng các mẹo phong thủy để con học giỏi, các bậc phụ huynh có thể yên tâm về tương lai của con mình khi vượt qua các kỳ thi sau.

Góc học tập có phong thủy tốt và năng lượng hài hòa sẽ khuyến khích trẻ hình thành thói quen tự giác, tập trung học tập, nâng cao điểm số. Dưới đây là một số lưu ý về góc học tập phong thủy.

Thêm yếu tố Kim vào khu vực học tập của con

Đặc trưng của hành Kim là mang lại lối tư duy đúng đắn, sáng sủa và khả năng tập trung cao độ, học hành hiệu quả. Vì thế, hãy bổ sung thêm các vật phẩm như tác phẩm điêu khắc bằng kim loại, bàn học bằng kim loại, một chiếc đồng hồ hoặc một chiếc bút lông… vào góc học tập của trẻ. Bạn đã biết Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là gì?

Bạn cũng có thể treo một chiếc chuông gió bằng kim loại phía trên bàn học. Vật phẩm phong thủy này có tác dụng xua đẩy năng lượng xấu, mang lại sự tốt đẹp, hạn chế sự mất tập trung và sao nhãng trong học hành.

Bên cạnh đó, treo hình ảnh của những cố vấn hoặc những nhà tư tưởng vĩ đại với phần khung tranh bằng kim loại trong góc học tập cũng thúc đẩy khả năng khơi nguồn cảm hứng, thành tích học tập của trẻ sẽ dần được nâng cao.

Sử dụng màu xám và trắng làm chủ đạo khi trang trí góc học tập

Sử dụng màu xám và trắng làm chủ đạo khi trang trí góc học tập
Sử dụng màu xám và trắng làm chủ đạo khi trang trí góc học tập

Trong phong thủy học tập, trang trí góc học tập với màu xám; ghi hoặc trắng làm chủ đạo sẽ giúp trẻ dễ dàng tập trung tinh thần và suy nghĩ lạc quan hơn. Đây cũng chính là màu sắc biểu trưng cho hành Kim.

Ngoài ra, bạn có thể dùng màu tím để trang trí, vì màu tím là biểu tượng cho sự khôn ngoan.

Các màu sắc khác như màu hồng, xanh lá cây… là những màu sắc tươi sáng nhưng được coi là quá phân tâm nên sẽ không phù hợp để trang trí góc học tập cho trẻ. Nếu có, chỉ nên sử dụng ở những chi tiết nhỏ.

Vị trí bàn học

Bàn học tốt nhất nên đối diện hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và học tập. Không đặt bàn học đối diện cửa sổ vì trẻ dễ bị những hoạt động ở bên ngoài thu hút, ảnh hưởng đến sự tập trung chú ý và hiệu suất học tập.

Không đặt bàn học ở vị trí giữa phòng. Bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm.

Không đặt bàn học đối diện trực tiếp với cửa ra vào, sẽ gây mất tập trung.

Khi bố trí bàn học, cũng cần lưu ý không đặt bàn học ở vị trí dưới chùm đèn hay xà ngang. Điều này không chỉ gây ra tình trạng thừa sáng khiến trẻ bị chói mắt mà còn tạo ra nhiệt lượng và những áp lực không mong muốn.

Nếu bàn học đặt dưới xà ngang sẽ khiến trẻ luôn trong tình trạng căng thẳng; áp lực và điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập.

Sử dụng đá phong thủy hematite

Trong phong thủy, đá hematite mang trên mình vẻ dũng mãnh, quyền uy. Được ưa chuộng từ thời Trung cổ như một phương thuốc chữa các bệnh về máu. Đồng thời dùng để chế tác đồ trang sức, đá hematite ngày nay cũng là một loại đá phong thủy nổi bật nhờ nguồn năng lượng tích tụ được sau khi nằm giữa thiên nhiên hàng chục đến hàng trăm năm.

Đá hematite có thể thu hút những nguồn năng lượng tích cực. Nếu đặt nó trong phòng học, trẻ dễ dàng tập trung chú ý; bỏ ngoài tai những tạp vật bên ngoài, học hành đạt hiệu quả cao.

Đá thường có màu đen, xám, đỏ hoặc đỏ nâu. Trong đó phổ biến nhất ở Việt Nam là vòng đá hematite màu đen xám.

Chiếu sáng tốt là điều rất cần thiết để học tập

Theo phong thủy học tập, góc học tập phải luôn có ánh sáng tốt. Vì nó loại bỏ nguồn năng lượng xấu trong phòng. Nguồn sáng tốt nhất là từ tự nhiên. Nếu không có, hãy điều chỉnh ánh sáng đèn sao cho phù hợp.

Hãy đảm bảo rằng ánh sáng nhẹ nhàng, tránh ánh sáng huỳnh quang và lập lòe gây khó chịu cho mắt; dẫn tới cận thị, ảnh hưởng đến việc học tập lâu dài.

Bố trí góc học tập gọn gàng và ngăn nắp

Bố trí góc học tập gọn gàng và ngăn nắp
Bố trí góc học tập gọn gàng và ngăn nắp

Để tập trung vào việc học tập, bạn cần loại bỏ tất cả những giấy tờ không cần thiết và phiền nhiễu.

Bước vào phòng học có cách bài trí khoa học, gọn gàng. Sẽ giúp cho con người luôn thư thái, đầu óc minh mẫn, hạn chế được sự nóng giận, bức bối.

Không nên để phòng trong tình trạng bừa bộn sẽ khiến việc học tập; làm việc không đạt được hiểu quả như mong muốn.

Không đặt giá sách nhô ra trên bàn học

Nếu treo một kệ sách trực tiếp phía trên bàn học của bạn; nó sẽ mang lại nguồn năng lượng rất xấu. Bởi kiểu giá sách này tượng trưng cho gánh nặng treo trên đầu bạn. Nó có thể khiến bạn nhức đầu và mất tập trung ngay cả khi bạn đang cố gắng học tập.

Vì vậy hãy bày sách và kệ sách một cách khoa học để kích thích tinh thần học hỏi.

Đồ nội thất dài và thấp sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất

Khi phải ngồi một chỗ trong một thời gian dài để học tập. Bạn nên chú ý đến môi trường xung quanh và chọn đồ đạc có kích cỡ phù hợp với vóc dáng của bạn để nâng cao hiệu quả. Đồng thời tránh các bệnh về cột sống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ghế nên đặt vừa với bàn, có tựa để tạo sự vững chãi; chắc chắn và chỗ ngồi nên có chiều cao thích ứng để viết.

Đồ đạc trong khu vực học tập nên là những đồ thấp, vuông. Vì nó sẽ tạo không gian thoáng đãng, giúp bạn thoải mái, ổn định tinh thần để học tập.

Tối đa hoá không gian học tập

Việc bố trí đồ đạc, nhất là vị trí đặt bàn học trong góc học tập là chìa khóa để thu hút năng lượng tích cực.

Vì thế, khi chọn vị trí đặt bàn học, không nên để hướng bàn học đối diện với cửa ra vào. Điều đó khiến người ngồi học dễ mất tập trung, tư tưởng bị phân tán, học hành sút kém. Lưu ý những vị trí tránh kê bàn học cho trẻ.