Phương Linh tỏa sáng góp công lớn đánh bại siêu sao Frederic Caudron

Hiện nay Bi-a đang là bộ môn rất phát triển tại Việt Nam. Theo những dữ liệu thu thập được, hiện nay Việt Nam có số người chơi bi-a chỉ sau Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Đặc biệt Billiards Carom 3 băng của nước ta đã đạt được rất nhiều danh hiệu cao quý. Việt Nam đang có một thế hệ vàng và đã có nhà vô địch thế giới bộ môn bi-a. Đáng kể nhất của làng bi-a Việt Nam có thể kể đến Nguyễn Huỳnh Phương Linh. Cơ thủ này là đại diện chính thức cho thương hiệu ABLE ở Việt Nam. Tại PBA Team League 2021, Phương Linh đã góp công lớn đánh bại siêu sao Frederic Caudron. Qua đó đã giúp đội Green Force giành được chiến thắng rất ấn tượng trước đội Phoenix.

Tại PBA Team League 2021, đội Green Force phải chạm trán đối thủ rất mạnh là Phoenix

Phương Linh là tay cơ Việt Nam chỉ vừa mới gia nhập và thi đấu cho Hiệp hội PBA hồi đầu năm nay. Đây mới là giải đấu thứ hai tay cơ trẻ thi đấu ở hệ thống PBA. Cơ thủ của Việt Nam đã tỏa sáng góp công lớn đánh bại siêu sao Frederic Caudron. Qua đó giúp đội Green Force có chiến thắng ấn tượng trước đội Phoenix tại PBA Team League 2021.

Phương Linh là tay cơ Việt Nam chỉ vừa mới gia nhập và thi đấu cho Hiệp hội PBA
Phương Linh là tay cơ Việt Nam chỉ vừa mới gia nhập và thi đấu cho Hiệp hội PBA

Ở ngày thi đấu thứ 6 diễn ra vào tối 9/9 trong khuôn khổ chặng 3 giải carom 3 băng đồng đội PBA Team League 2021, đội Green Force phải chạm trán đối thủ rất mạnh là Phoenix. Đây là đội tuyển đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Đội có 39 điểm cùng chuỗi trận bất bại (4 thắng – 1 hòa) ở chặng đấu này. Trong khi đó, Green Force là đội đang xếp nhì bảng với 31 điểm.

Đáng chú ý, cơ thủ của Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phương Linh lĩnh trách nhiệm ra sân ở set đấu mở màn theo thể thức đôi nam. Anh cặp cùng người đồng đội Oh Tae Jun. Đối thủ của họ chính là cơ thủ số 1 của Phoenix. Đây cũng là siêu sao danh tiếng nhất tại giải đấu Frederic Caudron. Song hành với siêu sao này là tay cơ khá mạnh người Thổ Nhĩ Kỳ, Birol Uymaz.

Khi tỉ số là 4-3, Phương Linh tỏa sáng với cú đánh ghi liền 8 điểm để dẫn trước 12-3

Khi tỉ số đang rất sít sao là 4-3, Phương Linh tỏa sáng với cú đánh ghi liền 8 điểm để dẫn trước 12-3. Cũng chính cơ thủ của Việt Nam là người đã chấm dứt hi vọng của đối thủ với cú a băng tinh tế ghi thêm 2 điểm để thắng 15-8 ngay sau khi Caudron có series 5 điểm rút ngắn cách biệt xuống còn 8-13.

Khi tỉ số là 4-3, Phương Linh tỏa sáng với cú đánh ghi liền 8 điểm để dẫn trước 12-3
Khi tỉ số là 4-3, Phương Linh tỏa sáng với cú đánh ghi liền 8 điểm để dẫn trước 12-3

Có được sự khởi đầu hưng phấn, Kim Min A giúp đội Green Force vươn lên dẫn trước 2-0 sau chiến thắng áp đảo trước Cha Yu Ram ở set thứ 2 theo thể thức đơn nữ. Với sự xuất sắc của đội trưởng Cho Jae Ho ở các set đôi nam nữ và đơn nam quyết định. Đội Green Force thắng chung cuộc với tỉ số 4-2. Dù đội để thua trong 2 set đấu đơn nam còn lại.

Chiến thắng này giúp Green Force (34 điểm) rút ngắn đáng kể cách biệt với Phoenix (38 điểm) trên bảng xếp hạng. Cách đội xếp thứ 3 là Laon 3 điểm. Trong khi đó, đội Alphas có sự góp mặt của Mã Minh Cẩm tiếp tục chuỗi trận đáng thất vọng. Đội đã thua với tỉ số 2-4 trước Heroes. Và đội rơi xuống vị trí thứ 6 với chỉ 22 điểm. Chặng 3  PBA Team League 2021 sẽ diễn ra lượt trận cuối cùng trong ngày 10/9. Green Force đối đầu với Laon, còn Alphas chạm trán đội đang xếp vị trí thứ 4 là Legend.