SCB hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19 với mức lãi suất ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đồng hành cùng các khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 từ nay đến hết ngày 31/12/2021. Theo đó các khoản vay mới với mức lãi suất ưu đãi, giảm 0,5% lãi suất cho vay trong 6 tháng đầu sẽ được ngân hàng SCB cung cấp. Các khoản vay này áp dụng cho cả ngắn hạn và trung dài hạn. Ngay từ khi đại dịch Covid 19 bùng phát tại Việt Nam trong năm 2020. Các chương trình miễn giảm lãi, gia hạn nợ cho các những khách hàng chịu ảnh hưởng của đại dịch, đã được SCB đã nhanh chóng thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và ngân hàng nhà nước. Mọi thông tin mới nhất sẽ được truyền tải trong bài viết dưới đây.

SCB tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp

Đồng thời SCB cũng tiếp tục triển khai chương trình “Giao dịch trực tuyến tại SCB – Chung tay cùng sức khỏe cộng đồng” hỗ trợ giảm lãi, phí dành cho khách hàng doanh nghiệp mới và hiện hữu có tài khoản tiền gửi thanh toán tại SCB.

SCB tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp
SCB tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp

Cụ thể, với các khách hàng tổ chức, doanh nghiệp đang sử dụng tài khoản thanh toán đa lợi. SCB giảm 50% phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống trên Internet Banking; và giảm 10% phí thanh toán quốc tế so với mức phí thông thường. Thời gian ưu đãi: từ nay đến hết ngày 31/12/2021.

Với các khách hàng tổ chức, doanh nghiệp đang sử dụng gói TKTT S-Startup, gói TKTT S-Combo, Tài khoản SCB 100+, gói chi lương S-Payroll, SCB sẽ giảm 8 loại phí dịch vụ. Cụ thể là:

 • Phí nộp thuế điện tử
 • Thanh toán hóa đơn
 • Chuyển tiền online
 • Chuyển tiền chi lương trong hệ thống trên Internet Banking
 • Sử dụng dịch vụ chi lương
 • Chuyển tiền chi lương ngoài hệ thống (100 món)
 • Nhận sổ phụ qua email (hàng tháng)
 • Phí thường niên Internet Banking

Ngay từ khi đại dịch bùng phát tại Việt Nam. Ngân hàng đã nhanh chóng thực hiện các chương trình miễn giảm lãi, gia hạn nợ cho các khách hàng chịu ảnh hưởng của đại dịch, theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN.

Sử dụng công nghệ thanh toán vào hoạt động

Đồng thời, SCB phối hợp chặt chẽ với nhiều khách hàng để đưa công nghệ thanh toán vào các hoạt động nghiệp vụ. Trên các nền tảng ngân hàng số, SCB đang và sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán thu mua hàng hóa trực tuyến. Đảm bảo hạn chế việc tiếp xúc giữa ngân hàng với khách hàng và giữa khách hàng với ngân hàng. Giải pháp này hạn chế rủi ro cho cả ngân hàng và khách hàng trong bối cảnh xã hội phải thực hiện giãn cách trên diện rộng như hiện nay.

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng SCB là một ngân hàng tại Việt Nam được ra đời vào ngày 26/12/2011 trên cơ sở hợp nhất tự nguyện từ 3 ngân hàng con.

 • Đó là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank)
 • Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank).

Ngây hàng SCB được chính thức đi vào hoạt động bắt đầu từ ngày 01/01/2012. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cấp giấy phép số 238/GP-NHNN cho ngân hàng này. Kể từ khi đi vào hoạt động, đến năm 27/11/2018 thì ngân hàng đã có số vốn điều lệ lên tới 15,231,688,100.000 đồng (Mười lăm nghìn hai trăm ba mươi mốt tỷ sáu trăm tám mươi tám triệu một trăm nghìn đồng)

Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo

Trên Fanpage và website của SCB đã phát đi cảnh báo, chiêu trò lừa đảo, mạo danh nhân viên nhằm có ý đồ xấu.

Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo
Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo trên mạng

Theo SCB: thì khách hàng không cung cấp thông tin như số tài khoản ngân hàng. Trong đó đặc biệt là Mã OTP