Sự biến động trái chiều của giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước thời gian gần đây liên tục biến động trái chiều. Bởi vì chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và sự mạnh lên của đồng USD. Chính vì thế mà các chuyên gia đã đưa ra phân tích về về việc giá vàng trồi sụt liên tục. Việc các ngân hàng trung ương đang quan tâm đến vàng đã làm cho giá vàng tăng. Bên cạnh đó việc chú trọng của FED vào vấn đề lạm phát cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cơ hội tăng giá vàng. Giá vàng của các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn trong nước đang biến động trái chiều nhau. Trong khi đó trên thị trường thế giới, giá kim loại quý vừa có phiên xuống đáy trong vòng 2 tuần.

Trong thời điểm nhạy cảm này, nhiều người cũng đang phân vân không biết có nên đầu tư vàng hay không. Ducatiny.com đã có một bài viết thu thập những thông tin hữu ích cho các bạn dưới đây.

Giá vàng trong phiên giao dịch 09/09 biến động

Giá vàng trong phiên giao dịch 09/09 biến động
Giá vàng trong phiên giao dịch 09/09 biến động

Khảo sát vào đầu giờ sáng nay (9/9), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,55 – 57,25 triệu đồng/lượng. Mức giá đã tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với sáng hôm qua. Chênh lệch giá mua vào – bán ra vẫn đang nằm ở ngưỡng 700 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội đã giảm nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng này vẫn đang được niêm yết ở mức 56,6– 57,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra ở mức 1,15 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch ngay trên Kitco đang ở mức 1.787 USD/ounce. Con số này đã giảm 7,1 USD. Nó tương đương với 0,4% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,24 triệu đồng/lượng. Hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 7,3 triệu đồng/lượng. Điều này làm cho khoảng cách tiếp tục mở rộng. So với khoảng cách là 6,9 triệu đồng/lượng trong sáng qua.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (8/9), giá vàng đã xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Giá vàng vẫn đi xuống bất chấp lo các ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu ngày càng lớn.

Dòng chảy vào vàng đang bị kìm hãm

Dòng chảy vào vàng đang bị kìm hãm
Dòng chảy vào vàng đang bị kìm hãm

Theo các chuyên gia giới phân tích, lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta có thể khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại. Nó đã làm cho chao đảo thị trường chứng khoán trong tuần này. Tuy nhiên, dòng chảy vào vàng vẫn bị kìm hãm bởi đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu tăng.

Chỉ số USD Index là thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ. Hiện nay chỉ số này tăng 0,22% lên 92,718 điểm. Đồng USD cao khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng của Mỹ vào tuần trước; hiện các nhà đầu tư đang dồn sự chú ý vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại New York, ông John Williams. Họ đang tìm kiếm thêm thông tin về việc liệu Fed có thể thay đổi thông điệp về kế hoạch giảm thu mua tài sản trong năm nay không.

Đồng thời, thị trường cũng sẽ theo dõi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày hôm nay (9/9). Nhằm để có thêm thông tin về khả năng thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế.

Ngân hàng Societe Generale của Pháp nhận định đà tăng giá của vàng trong năm 2021 đã bị hạn chế. Dù cho lãi suất ở mức thấp và lạm phát cao. Giá vàng có thể giao dịch ở mức trung bình 1.750 USD/ounce vào năm 2022. Do dòng đầu tư tiếp tục giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *