Thị trường vàng biến động nhẹ trong tuần qua

Thị trường vàng trong nước đang chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Bởi vì chịu nhiều tác động mà thị trường vàng liên tục trồi sụt bất định. Gần đây, thị trường vàng thế giới cũng đang ghi nhận sự sụt giảm đáng kể. Trong đó một phần nguyên nhân phải kể đến là do dịch bệnh. Ngoài ra, một phần nữa là vì các nhà đầu tư đổ tiền vào đồng USD cũng làm cho giá vàng giảm mạnh. Giá vàng thế giới được các chuyên gia phân tích dự đoán rằng sẽ trồi sụt bất định; nếu như tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp như hiện tại.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã đánh dấu một tuần giảm. Bởi vì sự phục hồi của đồng USD. Tuy nhiên diễn biến của thị trường trong nước lại khá trầm lắng. Ducaity.com đã tổng hợp một số thông tin mới nhất về thị trường vàng thế giới dưới đây. Cùng theo dõi kĩ bài viết dưới đây để cập nhật thêm thông tin chi tiết nhé!

Diễn biến thị trường vàng ở trong vòng 7 ngày qua

Giá vàng biến động trong nước nhẹ trong tuần qua. Khi thị trường thế giới chưa xác định được xu hướng trong ngắn hạn. Cụ thể, giá vàng SJC đang được điều chỉnh duy nhất tại hệ thống PNJ. Tăng tới 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào. Và tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Trong khi không có sự thay đổi ở các cửa hàng được khảo sát còn lại.

Diễn biến thị trường vàng ở trong vòng 7 ngày qua
Cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh hai miền Bắc – Nam giảm giá 250.000 đồng/lượng

Thị trường vẫn tiếp tục lặng sóng trong phiên giao dịch ngày hôm sau. Tất cả đều ổn định trước khi giảm khoảng 100.000 – 250.000 đồng/lượng tại một số nơi vào thứ Tư (8/9). Theo đó cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh hai miền Bắc – Nam giảm giá 250.000 đồng/lượng. Mức giảm này ở cả hai chiều mua bán. Trong khi đó hệ thống PNJ giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Hầu hết tất cả thị trường đều lặng sóng trong phiên sau đó. Với cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh hai miền Bắc – Nam là đơn vị duy nhất điều chỉnh giá vàng SJC. Có mức tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Giá biến động trái chiều trong phiên ngày thứ Sáu (10/9). Với giá tại cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh hai miền Bắc – Nam tiếp tục tăng nhẹ. Với mức tăng 50.000 đồng/lượng. Trong khi hệ thống PNJ giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Chốt phiên cuối tuần, thị trường vàng lại tiếp tục rơi vào trầm lắng. PNJ là hệ thống duy thông báo tiếp tục giá thêm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Tính chung tuần, Tập đoàn Doji và Phú Quý ghi nhận giá không thay đổi. Trong khi đó các của hàng còn lại biến động trong khoảng 100.000 – 150.000 đồng/lượng. Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng nhẫn 14K cũng duy trì ổn định.

Giá vàng thế giới có tuần giảm đầu tiên trong hơn 1 tháng qua

Đầu tuần, giá vàng ổn định gần đỉnh hai tháng rưỡi. Sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho kết quả thấp hơn dự kiến; và dấy lên dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể trì hoãn việc thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế. Trước sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ, nhà đầu tư đang theo dõi chặt các quyết định của Fed, chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn, hỗ trợ hay bất lợi cho thị trường kim loại quý.

Giá vàng thế giới có tuần giảm đầu tiên
Giá vàng ghi nhận ngày giảm mạnh nhất trong gần một tháng

Đà tăng trong phiên 3/9 của giá vàng sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 của Mỹ cho thấy số việc làm mới được tạo ra thấp hơn nhiều. Thấp hơn so với dự báo trước đó bị kìm hãm bởi sự phục hồi của đồng USD. Giá giảm mạnh hơn 1,5% trong phiên ngày hôm sau. Và ghi nhận ngày giảm mạnh nhất trong gần một tháng. Bởi vì đồng USD và lợi suất trái phiếu đồng loạt tăng cao. Điều này làm suy yếu sức hấp dẫn của kim loại quý.

Đồng USD và lợi suất trái phiếu mạnh tiếp tục gây áp lực. Khiến vàng chạm đáy 2 tuần trong phiên ngày 8/9.Trong khi lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu ngày càng lớn.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng ngayf 12/09 đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.786 USD/ounce. Mất tới 40 USD mỗi ounce so với cuối tuần trước. Trong tuần, giá vàng thế giới đã tăng vượt 1.800 USD/ounce. Nhưng không trụ được lâu.

Một số ý kiến từ các nhà phân tích

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết dù khẩu vị rủi ro trên thị trường suy yếu, vàng vẫn bị bán tháo. Vàng chỉ phục hồi vì đà tăng của đồng USD chững lại trong phiên ngày hôm sau. Và duy trì ổn định vào cuối tuần.

Dù đồng bạc xanh suy yếu vào cuối tuần, nhưng nó vẫn ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong ba tuần, và theo đó đánh dấu tuần giảm đầu tiên của giá vàng trong năm tuần.

Hiện giá vàng giao ngay đạt 1.786,8 USD/ounce, theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 ghi nhận ở 1.788,55 USD/ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *