Tin đồn OPPO hợp tác với Kodak phát triển camera trên điện thoại

Vào tháng 7 năm nay, một leaker Digital Chat Station nổi tiếng đã lan truyền tin đồn rằng Realme đã hợp tác với một thương hiệu máy ảnh lâu đời. Ngay sau đó, có tin công ty Trung Quốc đang hợp tác với hãng máy ảnh nổi tiếng Kodak. Mới đây, có tin đồn cho rằng OPPO và Kodak đã hợp tác phát triển cụm camera chứa hai camera 50MP, sử dụng IMX766. Gần đây cũng đã có thêm một hình ảnh rò rỉ về chiếc smartphone mới của OPPO cụm camera rất giống dòng Find X3 Pro, với mặt sau là kính và da. Dự kiến, đây sẽ là phiên bản giới hạn Find X3 Pro sẽ được OPPO trình làng trong tương lai gần. Nào cùng với ducatiny.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Tin đồn OPPO hợp tác với Kodak để phát triển cho cụm ống kính 50 MP, sử dụng IMX766

Tin đồn OPPO hợp tác với Kodak để phát triển cho cụm ống kính 50 MP, sử dụng IMX766
Tin đồn OPPO hợp tác với Kodak để phát triển cho cụm ống kính 50 MP, sử dụng IMX766

Về tin đồn OPPO hợp tác với Kodak, ngoài 2 cụm camera 50MP ra; thì smartphone còn có thêm 2 camera còn lại như ống kính telephoto độ phân giải 13MP; camera kính hiển vi 3MP – vốn được tích hợp trên dòng Find X mới.

Mới đây, có một thông tin rò rỉ cho rằng chiếc flapship tiếp theo của OPPO. Sẽ được trang bị cụm camera IMX766 của Sony đồng thời hãng cũng hợp tác với Kodak để phát triển thêm cho cụm ống kính 50 MP này.

Cụ thể, OPPO hợp tác với Kodak để có thể sản xuất ra một chiếc điện thoại tôn vinh thiết kế của máy ảnh Kodak cổ điển. Sản phẩm sẽ được trang bị cảm biến Sony IMX766 50 MP – 1/1.5″; cụm camera sẽ được thiết kế như Find X3 Pro.

Ngoài ra, thiết bị này cũng sẽ có camera góc siêu rộng 50 MP; camera tele 13 MP và camera kính hiển vi 3 MP. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa biết thêm thông tin gì về kế hoạch giữa OPPO; và Kodak nhưng có thể Kodak sẽ là bên đánh giá và thẩm định chất lượng sản phẩm. Bạn thấy sao về sự hợp tác này của OPPO?

Một vài thông tin thú vị về Kodak

Một vài thông tin thú vị về Kodak
Một vài thông tin thú vị về Kodak

Những chiếc máy ảnh cùng những cuộn phim của Kodak được nhiều người đánh giá cao cả về chất lượng lẫn giá cả, đem lại cho công ty vị thế “ông hoàng” trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, việc chậm chạp thay đổi so với thị hiếu khách hàng cùng sự lên ngôi của những chiếc điện thoại thông minh đã đặt dấu chấm hết cho Kodak.

Được thành lập từ cách đây hơn một trăm năm bởi nhà kinh doanh George Eastman. Mục tiêu của Kodak là thay đổi cách mọi người chụp ảnh. Cái tên Kodak và biểu tượng của công ty xuất phát từ niềm đam mê đặc biệt của ông chủ với chữ K, vốn được George Eastman mô tả là chữ cái “mạnh mẽ và sắc sảo”. Cái tên Kodak tuy đơn giản, ngắn gọn nhưng gây được hứng thú; và ghi dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng.

Nhà sáng lập mong muốn những khách hàng của mình đều có thể chụp được nhiều khoảnh khắc tuyệt vời thông qua các sản phẩm của hãng. Tuy nhiên, sản phẩm thực sự mà Kodak hướng tới là phim và ảnh in; mà không phải là những chiếc máy chụp hình. Thông qua chiến lược dao cạo và lưỡi lam (razor and blade). Mô hình mà một mặt hàng được bán với giá thấp (hoặc thậm chí được tặng miễn phí); nhằm mục đích tăng doanh số của các loại sản phẩm đi kèm. Hãng bán những chiếc máy ảnh của mình với giá tương đối thấp. Nhưng kiếm được lợi nhuận lớn từ sản xuất phim và in ảnh.