Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc công bố kết quả chào bán trái phiếu

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (Mã: KBC) mới đây đã công bố kết quả chào bán thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất 10,5%/năm và được trả 6 tháng/lần. Theo đó, đây là loại trái phiếu không có chuyển đổi; là trái phiếu không kèm chứng quyền; và có bảo đảm bằng cổ phiếu KBC thuộc sở hữu của bên thứ ba.

Trong đợt phát hành này có đến 31 nhà đầu tư trong nước gồm 4 nhà đầu tư tổ chức nội địa mua vào tổng 751 tỷ đồng; và một nhà đầu tư nước ngoài đã mua trái phiếu của công ty này. Mục đích phát hành trái phiếu lần này của công ty nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh và đầu tư dự án của các công ty thành viên. Để có thể cập nhật thêm thông tin dự án mời tham khảo thông tin tại mục trái phiếu của chúng tôi.

Thông tin tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc phát hành trái phiếu

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (Mã: KBC) vừa công bố kết quả chào bán thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 24 tháng; ngày đáo hạn tương ứng là 3/6/2023.

Kinh Bắc cho biết số tiền thu được từ việc phát hành sẽ phục vụ hoạt động kinh doanh và/hoặc đầu tư dự án của các công ty thành viên; cơ cấu lại nguồn vốn của Kinh Bắc; bao gồm nhưng không giới hạn các khoản nợ vay đến hạn trong năm 2021.

Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc chào bán thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu
Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc chào bán thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Kết quả công bố, có tổng cộng 31 nhà đầu tư trong nước và một nhà đầu tư nước ngoài mua hết số trái phiếu nói trên. Trong đó, 4 nhà đầu tư tổ chức trong nước đã mua hơn 751 tỷ đồng trái phiếu. Con số này chiếm tỷ lệ 75% số vốn huy động.

Bên đứng ra làm đại lý phát hành; tổ chức tư vấn hồ sơ; đăng lý lưu ký; và quản lý chuyển nhượng là CTCP Chứng khoán Dầu Khí (PSI).

Tính đến cuối tháng 6, Kinh Bắc đi vay tổng cộng 7.490 tỷ đồng; tăng 30% so với ngày đầu năm; và phần lớn là nợ vay dài hạn. Trong đó dư nợ trái phiếu tính đến 30/6 là 2.480 tỷ đồng.

Năm nay, Kinh Bắc dự tính thu xếp nguồn vốn khoảng 3.000 – 5.000 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng các dự án cũ và mới và bổ sung nguồn vốn kinh doanh cho doanh nghiệp thông qua hình thức vay tín dụng và phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Một số thông tin về tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc

Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) được thành lập ngày 27 tháng 3 năm 2002; chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2003. Chức năng ban đầu là đầu tư xây dựng và kinh doanh Cơ sở hạ tầng Khu đô thị – Thương mại – Khu công nghiệp – Dịch vụ đa năng. Ngày 18-12-2007 đánh dấu bước ngoặt lịch sử của Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc; 88.000.000 cổ phiếu của Công ty CP Phát triển đô thị Kinh Bắc niêm yết tại TT giao dịch chứng khoán Hà Nội. Trong đó mã cổ phiếu: KBC.

Thông tin tổng quan công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc
Thông tin tổng quan công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc

Vừa rồi là thông tin về tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc và đợt phát hành trái phiếu của công ty. Mong rằng tin tức trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Ngoài ra trong mục trái phiếu của chúng tôi còn rất nhiều tin tức mới. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật thêm thông tin nhé. Chúc bạn sớm tìm được trái phiếu phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *