Triệt phá đồng thời 2 đường dây đánh bạc qua mạng

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và thế giới mạng, việc kiếm tiền qua mạng được xem như là 1 nhu cầu cấp thiết đối với mỗi người. Dù là nhu cầu cấp thiết, nhưng có nhiều người đã lợi dụng nó để tiến hành phạm tội, tạo ra nhiều đường dây đánh bạc, gây ra nhiều khó khăn trong việc phá án của Bộ Công an. Gần đây, sau nhiều ngày lập thành ban chuyên án, Công an 2 T. Hưng Yên và Hải Dương đã đồng thời triệt phá thành công đường dây đánh bạc trực tuyến với số tiền giao dịch lên hàng tỷ đồng.

Làm rõ đường dây đánh bạc tại Hưng Yên

Ngày 23/5, Công an T. Hưng Yên thông báo 19 người tham gia đường dây đánh bạc. Và tổ chức đánh bạc sử dụng công nghệ cao với quy mô lớn đã bị bắt. Đường dây có 113 đại lý ở nhiều tỉnh. Tổng tiền giao dịch ước tính hơn 2.000 tỷ đồng. Công an xác định chủ mưu Phạm Công Bằng (29 tuổi, quê Thái Bình) đã cùng Phạm Công Biên (31 tuổi); Đào Viết Lâm (20 tuổi) Trần Đức Khiển (27 tuổi) thuê nhà ở TP. Thái Bình để điều hành đường dây.

Công an xâm nhập vào địa điểm đánh bạc qua mạng
Công an xâm nhập vào địa điểm đánh bạc qua mạng

Họ mở tài khoản làm đại lý cấp hai cho các trang web đánh bạc trực tuyến ở nước ngoài. Rồi chia nhỏ tài khoản để tổ chức cho nhiều người chơi. Các con bạc dùng tiền ảo để chơi. Và sau đó sẽ quy đổi thành tiền thật. Từ đầu tháng 1 nhiều mắt xích của đường dây này đã bị triệt phá. Mở rộng điều tra vụ án, ngày 17/5, Công an T. Hưng Yên đã bắt Bằng và một số người. Phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng.

Hải Dương tiến hành triệt phá đường dây đánh bạc

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an T. Hải Dương cho biết đã khởi tố 19 người. Để điều tra tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc do tham gia đường dây đánh bạc trực tuyến có giao dịch hàng nghìn tỷ đồng.

Cơ quan Công an khởi tố nhóm đối tượng đánh bạc qua mạng
Cơ quan Công an khởi tố nhóm đối tượng đánh bạc qua mạng

Theo điều tra, qua phần mềm do các nghi phạm cung cấp, người chơi có thể tham gia đánh bạc trực tuyến thông qua các trò chơi như tài sỉu, ba cây, sâm lốc… . Con bạc dùng tiền thật để mua điểm. Và có thể đổi ngược từ điểm thành tiền mặt thông qua đại lý.

Tác hại của tệ nạn đánh bạc

Tệ nạn cờ bạc diễn ra đã gây ra những nguy hại nghiêm trọng cho cá nhân người chơi lúc đầu chỉ chơi cho giải trí tuy nhiên có lần một sẽ có lần hai, lần ba và dẫn đến gây nghiện và khó bỏ làm cho con người mê muội đầu óc và không có chí hướng làm ăn. Khi những đối tượng chơi cờ bạc luôn hy vọng kiếm được số tiền lớn từ vận may, rủi thì càng chơi họ càng mất tiền và làm kiệt quệ kinh tế của bản thân và gia đình, gây ra mâu thuẫn, tan vỡ hạnh phúc gia đình khi tình trạng kinh tế gia đình càng ngày càng nghèo nàn khánh kiệt.

Thực tế cho thấy những gia đình có bố hoặc mẹ nghiện cờ bạc thì gia đình đều không yên ấm, tan nát, con cái hư hỏng vì bố mẹ không còn thời gian quan tâm, nuôi dạy con cái mà chỉ biết dành thời gian kiếm tiền để đánh bạc và lao đầu vào trò chơi lòng tham ấy. Không những vậy tệ nạn này còn gây ảnh hưởng đến trật tự, an ninh xã hội khi luôn tụ tập thành những điểm đông người kéo theo nạn ma túy và mại dâm phát triển .

Để cập nhật nhanh nhất các tin tức xã hội, hãy theo dõi các bài viết tại đây nhé.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *