Triệt phá đường dây đánh bạc online xuyên quốc gia

Hiện tại nhiều nước khác trên thế giới đang liên kết với nước ta để phát triển mạnh mẽ. Thế nhưng đó cũng là cơ hội tốt để bọn con nghiện đánh bạc hình thành đường dây đánh bạc mới. Ổ đánh bạc mới của bọn chúng có mục đích đánh ra nước ngoài với nhu cầu lớn mạnh hơn. Biết được điều này, bộ công an nhanh chóng chặn đứng tuyến đường đầu. Làm như vậy bọn chúng sẽ bị bắt trước khi cao chạy xa bay ra nước ngoài. Nước ta cũng báo cho các nước khác để cảnh báo về tình trạng cờ bạc này.

Công an vào cuộc điều tra đường dây đánh bạc

Hình thức đánh bạc qua mạng
Hình thức đánh bạc qua mạng

Vụ bắt giữ được thực hiện ngày 28/6 sau khi cảnh sát đột kích vào văn phòng và nơi ở của những kẻ tình nghi điều hành. Cảnh sát cáo buộc những người bị bắt đã vi phạm Đạo luật Khuyến khích Thể thao Quốc gia. 1,95 tỷ won tiền mặt, ba căn hộ và hai ngôi nhà biệt lập đã bị thu giữ. Cảnh sát cho rằng những tài sản này được mua bằng tiền thu bất hợp pháp.

Một trong những kẻ chủ mưu, người đàn ông 40 tuổi, được cho là đã trốn khỏi Hàn Quốc và đang nằm trong danh sách bị truy nã gắt gao nhất của Interpol. Người đàn ông này bị cáo buộc điều hành trang web đánh bạc thể thao bất hợp pháp ở Hàn Quốc từ tháng 3/2016 với 3.300 thành viên và máy chủ ở nhiều nước châu Á. Nghi phạm trục lợi từ việc quản lý thành viên, trao đổi tiền tệ, quản lý bảng tin và các hoạt động tương tự.

Hắn cũng thiết lập một trang web cờ bạc bất hợp pháp khác vào tháng 6/2018 trị giá 100 tỷ won và có khoảng 1.800 thành viên. Mới đây, ba người nằm trong danh sách truy nã từ năm 2019, thuộc đường dây này, cũng đã bị bắt ở Philippines và bị trục xuất về Hàn Quốc. Hình thức cờ bạc hợp pháp duy nhất ở Hàn Quốc là xổ số, đua ngựa, đua thuyền và đi xe đạp. Sòng bạc bị cấm và chủ yếu chỉ dành cho người nước ngoài. 

Bộ công an đã phá được ổ đánh bạc tại nơi khác

Công an lấy lời khai các đối tượng
Công an lấy lời khai các đối tượng

Chiều 30-9, liên quan vụ “Công an TP.HCM phá sòng bạc lớn trên đường Phạm Văn Hùng”. Nguồn tin Tuổi Trẻ Online xác nhận. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP đang tạm giữ 39 nghi phạm. Họ lập hồ sơ xử lý về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trước đó chiều 25-9, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP phối hợp Trung đoàn cảnh sát cơ động (PK02E) và một số đơn vị nghiệp vụ Công an TP phá sòng bạc lớn, phức tạp bằng hình thức đá gà ăn tiền tại một khu đất trên đường Phạm Văn Hùng.

Sau khi tổ chức bắt quả tang. Lực lượng chức năng đã khống chế rất nhiều người bên trong khu vực tổ chức sòng bạc. Công an thu giữ nhiều tang vật liên quan. Một số người chạy ra ngoài cũng bị lực lượng chức năng mai phục. Họ khống chế bên lề đường Phạm Văn Hùng. Trong chiều tối 25-9, lực lượng chức năng đưa gần 200 người liên quan về PC04. Họ xét xử để điều tra, phân loại, xử lý theo quy định pháp luật. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ số tiền tang vật khoảng 2 tỉ đồng.

Đến ngày 30-9, PC04 làm thủ tục bàn giao nhiều người liên quan (chỉ vi phạm ở mức xử phạt hành chính) cho Công an quận 6 xử lý theo thẩm quyền. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tạm giữ 39 người. Và họ đang khám xét để điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *