“Vườn bách thảo” của cặp vợ chồng rời thành phố về quê sinh sống

Hiện nay xu hướng rời thành phố để về quê sinh sống được rất nhiều người thực hiện. Họ muốn tránh xa những xô bồ và ồn ào của thành phố. Với không gian chật hẹp ở những thành phố lớn, thật khó để tìm cho mình không gian yên bình để thư giãn. Chính vì vậy, những vùng quê yên bình, không khí trong lành mát mẻ là nơi nhiều người hướng đến. Cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã quyết định rời Bắc Kinh xa hoa để về quê sinh sống. Họ đã tạo cho mình một khu “Vườn bách thảo” rộng 1.500m2. Nơi đây có vô vàn các loại cây như cây hoa ly, chim thiên đường, cây xương rồng, hồng môn, dương xỉ,.. Khu vườn xinh đẹp này đã khiến rất nhiều người kinh ngạc và thích thú.

Cặp vợ chồng đã mất khoảng hơn 6 năm để tạo ra một thế giới thực vật đầy ngoạn mục

Dù có nguồn thu nhập ổn định và có số tiền tiết kiệm kha khá nhưng gia đình trẻ quyết định rời Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc để về quê, xây ngôi nhà và khu vườn rộng 1.500m² khiến nhiều người ao ước. Hà Vũ Hậu là một người sáng lập công ty quảng cáo. Năm 2014 sau khi con gái cô chào đời, cô cùng chồng quyết định rời ngành để “sống chậm”. Tại không gian sống rộng rãi ở thành phố Bắc Kinh, họ bắt đầu tìm kiếm cây để trồng. Khi tình yêu đủ lớn, họ quyết định rời Bắc Kinh, trở về vùng ngoại thành phía Đông thủ đô để thuê mảnh đất rộng 1500m2. Họ đã mất khoảng hơn 6 năm để tạo ra một thế giới thực vật đầy ngoạn mục.

Cây dứa không khí Nam Mỹ trong " khu vườn bách thảo"
Cây dứa không khí Nam Mỹ trong ” khu vườn bách thảo”

Thời gian đầu, hai vợ chồng gặp nhiều khó khăn nhưng họ đều vô cùng kiên trì. Cả hai vợ chồng vừa chăm sóc vừa tìm hiểu để tạo nên không gian sống đầy ấn tượng. Năm 2018, hai vợ chồng đã tạo ra những dự án quan trọng, tạo nhà kính thực vật tuyệt đẹp. Đây cũng là nơi họ đã dành dụm tất cả số tiền tiết kiệm cũng như niềm đam mê của mình. May mắn rằng họ nhận được sự quan tâm của người dân. Khu vườn luôn mở cửa và bán vé cho mọi người ghé thăm.

Khu vườn được hình thành, hoàn thiện bằng tất cả niềm đam mê và tâm huyết

Nói về tình yêu với cây cỏ, hai vợ chồng đều có tuổi thơ gần gũi với thiên nhiên. Họ yêu thích trồng hoa và cây cối. Những kinh nghiệm của họ có được luôn mang đến thật nhiều động lực để họ hoàn thiện tổ ấm của mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, cả hai cùng làm việc ở Bắc Kinh, dù khởi nghiệp mở công ty quảng cáo vô cùng may mắn, dù số tiền kiếm được vô cùng thuận lợi nhưng họ luôn gặp áp lực trong việc giải quyết nhiều vấn đề. Họ dần cảm nhận được đang tự đánh mất chính mình. Sau khi sinh con gái, cặp đôi đã có quyết định táo bạo, đóng cửa công ty và lao đầu vào công việc, dành toàn bộ tâm sức để hiện thực hóa giấc mơ từ nhiều năm nay.

Mỗi một không gian, một góc nhỏ đều toát lên những phong cách đặc trưng mà họ lựa chọn
Mỗi một không gian, một góc nhỏ đều toát lên những phong cách đặc trưng mà họ lựa chọn

Khu vườn được hình thành, hoàn thiện bằng tất cả niềm đam mê và tâm huyết. Từng chút một, họ dành thời gian sưu tầm cây, học cách bố trí cùng với nội thất, tìm hiểu thế phát triển cùng những yêu cầu cụ thể để cây nhanh chóng thích nghi. Mỗi một không gian, một góc nhỏ đều toát lên những phong cách đặc trưng mà họ lựa chọn.

Khu vườn của họ có rất nhiều loại cây đa dạng

Khu vườn của họ có rất nhiều loại cây đa dạng. Nửa phía nam có nhiều cây thân thiện với ánh nắng, gần cửa ra gồm các loại cây lớn như xương rồng, nửa phía đông là cây vừa và nhỏ. Ở nửa phía Bắc là những loại cây chịu bóng. Khu vườn của họ khá đa dạng với đủ loại thực vật như cây kim tước lá lớn, cây hoa ly, chim thiên đường, cây xương rồng, hồng môn, dương xỉ, dứa không khí… Mỗi một loại cây đều góp phần giúp khu vườn đa dạng hơn, xanh tươi hơn.

Những ai có dịp ghé thăm khu vườn của cặp vợ chồng trẻ, chắc hẳn sẽ không khỏi trầm trồ. Dù được mọi người ghi nhận, khu vườn cũng có những thu nhập tuyệt vời từ việc bán vé. Nhưng họ hiểu được rằng họ chỉ làm những việc thực sự đam mê. Khi đó họ mới cảm thấy những ngày được sống là ý nghĩa, là hạnh phúc.