100 đô là bao nhiêu tiền Việt? Cách phân biệt tờ 100 đô thật giả

Khi đi du lịch ở một quốc gia nào đó, bạn cần hiểu rõ về quy định đổi tiền của quốc gia đó, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Có thể nhiều người biết rằng, luật pháp Việt Nam quy định mỗi người chỉ được đổi 100 đô la/ngày. Đó là lý do vì sao 100 đô là bao nhiêu tiền Việt được tìm kiếm nhiều như vậy. Để biết thông tin chính xác về vấn đề bạn đang tìm kiếm, hãy đọc thông tin bên dưới.

Quy đổi tiền đô ra tiền Việt

Dollar Mỹ được việt hóa nhiều cái tên khác nhau: mỹ kim, đô, đô-la,..Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Mỹ. Tính đến nay, đô-la là tên gọi chính thức của 31 quốc gia khác trên thế giới theo tên gọi hợp thức hóa và tỷ giá khác biệt nhau: đô la Singapore (SGD), đô la Australia (AUD),…

Tỷ giá 100 đô là bao nhiêu tiền Việt?

Vào 19/01/2023, tỷ giá 100 đô là bao nhiêu tiền Việt: 100 đô la = 2,344,300 VNĐ

Cách thực hiện quy đổi 100 là bao nhiêu tiền việt online

Với thời đại 4.0 thì việc bạn có thể biết chính xác 100 đô là bao nhiêu tiền Việt ngay lập tức bằng các công cụ trực tuyến. Trong đó hai công cụ được sử dụng nhiều nhất là:

– Kiểm tra quy đổi tiền bằng chức năng có sẵn của Google

Chức năng có sẵn của Google
Chức năng có sẵn của Google

Đây là một tính năng khá hay mà Google cập nhật trên nền tảng trực tuyến. Bạn chỉ cần truy cập vào Google sau đó gõ “100 đô là bao nhiêu tiền Việt”, chưa đến 1s đã nhận được kết quả cập nhật của Google.

– Kiểm tra tỷ giá quy đổi trên website wise.com

Kiểm tra tỷ giá quy đổi trên website wise.com
Kiểm tra tỷ giá quy đổi trên website wise.com

Bạn chỉ cần truy cập vào website wise.com, chọn hai dòng tiền muốn quy đổi cho  nhau. Ngay lập tức hệ thống này sẽ hiển thị cho bạn biết chính xác tỷ giá quy đổi hiện nay.

Hai công cụ này trong cùng một thời điểm có những chênh lệch giá không đáng kể.

Hướng dẫn phân biệt tờ 100 đô thật giả

Có rất nhiều điểm khác biệt giữa tờ 100 đô giả và thật. Nếu bạn tìm thấy tất cả các chi tiết bên dưới thì chứng tỏ tờ 100 đô của bạn là thật.

Hướng dẫn phân biệt tờ 100 đô
Hướng dẫn phân biệt tờ 100 đô

Hình chìm chân dung Benjamin Franklin

Đưa đồng tiền ra ánh sáng sau đó tìm ảnh Benjamin Franklin ở vùng trống phía bên phải của bức chân dung. Bạn có thể tìm thấy ảnh chân dung in mờ từ cả hai phía của tờ 100 đô thật.

Dây an ninh phát ánh sáng hồng

Đưa tờ tiền ra chỗ sáng, dây an ninh sẽ được đính vào tờ tiền chạy và dọc phía bên trái bức chân dung. Nó xen kẽ chữ “USA” cùng con số 100 theo kiểu xen kẽ, được tìm thấy ở cả hai mặt của tờ tiền. Một điểm khác là dây an ninh sẽ phát sáng màu hồng khi bạn soi chúng dưới đèn tử ngoại.

Số 100 của tờ 100 đô đổi màu đồng sang xanh lá cây

Đưa tờ tiền ra ánh sáng, bạn nghiêng tờ tiền để lộ số 100 ở góc dưới phía bên phải trên mặt trước của tờ tiền này. Nó sẽ chuyển từ màu đồng sang màu xanh lá cây nếu là tờ tiền thật.

Công nghệ in nổi trên tờ 100 đô

Di chuyển ngón tay trên vai Benjamin Franklin bên trái tờ tiền. Nếu bạn cảm nhận được độ nhám thì đây là tờ 100 đô thật, một nét đặc trưng in nổi rất truyền thống trong công nghệ in tiền Mỹ.

Số 100 nhũ vàng

Hãy tìm số đến 100 nhũ vàng lớn ở phía sau tờ tiền 100 đô. Đây là cách giúp người thị lực kém có thể phân biệt được mệnh giá thật giả nhanh nhất.

Hình in nhỏ trên cổ áo jacket  Benjamin Franklin

Ở những chữ in nhỏ xuất hiện trên cổ áo jacket của Benjamin Franklin, gần hình chìm chân dung dọc theo ống bằng vàng nằm ở biên tờ tiền.

Những lưu ý khi bạn đổi tiền đô sang tiền Việt

Mọi thanh toán, niêm yết, quảng cáo,…không được sử dụng ngoại hối, trừ các trường hợp cụ thể sau đây:

Những lưu ý khi bạn đổi tiền đô
Những lưu ý khi bạn đổi tiền đô
  • Thực hiện thanh toán thông qua một bên thứ ba. Bên thứ ba này có thể là người thu hộ hoặc là người mua bán hộ hợp pháp.
  • Thực hiện giao dịch đối với các bên tín dụng: bao gồm ngân hàng, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép kinh doanh, cung ứng các dịch vụ ngoại hối lẫn bên tín dụng phi ngân hàng.
  • Những trường hợp cần thiết khác sẽ được cho phép sử dụng ngoại hối theo quy định của nhà nước.

Việc mua bán 100 đô hay tỷ giá ngoại tệ khác vô cùng hạn chế và kiểm soát chặt chẽ. Các cá nhân được quyền mua bán ngoại tệ tại các đại lý của tổ chức tín dụng cũng như mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng được cấp phép. Mỗi cá nhân chỉ được thực hiện mua bán ngoại tệ 100 đô/ngày.

Có thể bạn tìm kiếm: Tỷ giá đô la Mỹ tăng nhanh trên thị trường

Kết luận

Vậy là hiện tại bạn đã biết 100 đô là bao nhiêu tiền việt cũng như cách phân biệt tờ 100 đô thật giả thế nào. Ở Việt Nam, việc sử dụng cũng như trao đổi ngoại tệ trên toàn lãnh thổ được siết chặt theo quy định của Pháp luật. Vậy trước khi thực hiện tìm hiểu và mua bán ngoại tệ bạn cần phải nắm chắc những quy định hiện hành về hành vi giao dịch này để tránh những đáng tiếc xảy ra.

Ducatiny.com – Giúp bạn cập nhật thông tin tài chính và cuộc sống hữu ích mỗi ngày!

Thông tin:ducatiny.com