Chứng khoán ngày 30/8: mua các cổ phiếu BWE, GMD, SGP

Mặc dù chỉ số chứng khoán VN-Index đã ghi nhận hai tuần giảm điểm liên tiếp, thế nhưng nhìn dài hơn thì chỉ số này vẫn đang nằm trong xu hướng dao động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm với biên độ khoảng 20 điểm trong bối cảnh thị trường thiếu vắng nhiều thông tin hỗ trợ. Dưới đây là những nhận định về thị trường của một số công ty cho phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/8 để giúp các nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất, đừng vội bỏ qua nhé.

Bán quay vòng một phần vị thế khi chỉ số chứng khoán tiếp cận các vùng cản

Bán quay vòng một phần vị thế khi chỉ số chứng khoán tiếp cận các vùng cản
Bán quay vòng một phần vị thế khi chỉ số chứng khoán tiếp cận các vùng cản

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi một lần nữa thử thách lại vùng hỗ trợ then chốt quanh 1.290 (+/-5) điểm. VN-Index đã cho phản ứng khá tích cực và quay lên trên đường MA100. Mặc dù sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc nhẹ. Nhưng chỉ số đang có nhiều cơ hội xác lập một mô hình 2 đáy nhỏ và bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn với vùng kháng cự gần tại quanh 1.340 điểm. Sau khi mua trở lại phần trading tại vùng hỗ trợ, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược linh hoạt bán quay vòng một phần vị thế khi chỉ số tiếp cận các vùng cản để tối ưu giá vốn cho vị thế nắm giữ trung hạn.

VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày

Công ty Chứng khoán Asean (Asean SC)

Về kỹ thuật, đồ thị VN-Index ngày 27/8 xuất hiện cây nến xanh dài với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày và MA5 ngày. Kèm theo đó là thanh khoản cải thiện, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Và xu hướng ngắn hạn trở nên tích cực hơn.

Do đó, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.315 – 1.320 điểm. Vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.325 – 1.330 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.305 – 1.310 điểm. Vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.295 – 1.300 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại. Và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Thị trường hôm 27/8 chứng kiến phiên lộn ngược dòng ngoạn mục của chỉ số VN-Index từ mức âm gần 16 điểm lên dương hơn 12 điểm. Đó nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điểm nhấn của thị trường là nhóm cổ phiếu dược phẩm, với nhiều mã tăng mạnh. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.315 – 1.320 điểm. Xa hơn là vùng kháng cự 1.325 – 1.330 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao. Điều này khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/8.

Nhà đầu tư nên cơ cấu một phần danh mục sang nhóm bluechips

Nhà đầu tư nên cơ cấu một phần danh mục sang nhóm bluechips
Nhà đầu tư nên cơ cấu một phần danh mục sang nhóm bluechips

CTCK MB (MBS)

Phiên ngày 27/8 phục hồi tích cực. Đó là khi chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong 4 phiên vừa qua. Sự trở lại của nhóm bluechips là điểm nhấn/ mặc dù nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động khá sôi động. Trong nhịp điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực hồi tốt nhất và được hỗ trợ bởi thanh khoản tăng. Đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.290-1.300 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu một phần danh mục sang nhóm bluechips. Đó là sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức đáy tháng 7 vừa qua.

Có thể tăng thêm tỷ trọng đối với các cổ phiếu giữ đà tăng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mặc dù tăng điểm rất ấn tượng trong phiên cuối tuần. Nhưng tổng kết tuần vẫn là một thân nến giảm điểm và thị trường vẫn nghiên về về xu hướng điều chỉnh hơn. Vì vậy, quan điểm canh bán tại mốc kháng cự 1.336 điểm khi thị trường hồi tiếp tục là những bước đi thận trọng của trong giai đoạn hiện nay. Một số cổ phiếu bứt phá mạnh hơn thị trường trong phiên 27/8 đáng chú ý là BIC, KBC, POW, ABI, PPC… Ngoài ra những cổ phiếu khuyến nghị trong tuần có nhiều mã vẫn duy trì đà tăng điểm tích cực xác nhận xu hướng tăng. Chúng ta có thể tăng thêm tỷ trọng như BWE, GMD, SGP.

Chỉ số VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.330 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 27/8, dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm y tế, hóa chất và bảo hiểm. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản tăng trở lại so với phiên trước. Điều này báo hiệu tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư. Phiên tăng điểm đi kèm với thanh khoản thị trường gia tăng trên mức 20 nghìn tỷ đang cho dấu hiệu tăng điểm của thị trường. Nếu xu hướng này duy trì, chứng khoán ngày 30/8 chỉ số VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.330 điểm.

Tận dụng thời cơ nắm giữ cổ phiếu tốt

Nhà đầu tư nên tận dụng thời cơ nắm giữ cổ phiếu tốt
Nhà đầu tư nên tận dụng thời cơ nắm giữ cổ phiếu tốt

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc ngày cuối tuần và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Đó là sau nhịp giảm mạnh ở tuần trước đó. Và dòng tiền đã quay trở tích cực hơn thông qua nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng giá mạnh. Như vậy, dòng tiền trên thị trường vẫn đang vận động liên tục và luôn tiềm kiếm cơ hội đầu tư. Trong giai đoạn hiện nay, với tình hình thị trường đang ổn định trở lại. Các nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu tốt của mình. Hoặc tìm thêm cơ hội để đầu tư trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư nên giải ngân từng phần các cổ phiếu phòng thủ

CTCK Vietcombank (VCBS)

Mặc dù VN-Index ghi nhận hai tuần giảm điểm liên tiếp. Nhưng nhìn dài hơn thì chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng dao động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm. Biên độ dao động khoảng 20 điểm trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ. Dòng tiền vẫn đang đang tương đối hạn chế. Và thanh khoản chưa có dấu hiệu cải thiện đáng kể nào.

Mặc dù chính phủ vẫn luôn thể hiện quyết tâm duy trì ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong năm 2021. Nhưng tâm lý của nhiều nhà đầu tư vẫn khá dè dặt trong việc giải ngân. Nhất là trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 trong nước như hiện tại. Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên đề cao sự thận trọng. Cùng với đó là chưa nên vội vàng giải ngân với tỉ trọng lớn trong giai đoạn này. Chiến lược thích hợp hơn trong phiên chứng khoán ngày 30/8 nên là giải ngân từ từ từng phần các cổ phiếu có tính chất phòng thủ. Trong đó ưu tiên các cổ phiếu vốn hóa trung bình đang cho tín hiệu bước vào nhịp tăng mới.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Nhận định chứng khoán tại đây.