MetaStock – Phần mềm phân tích kỹ thuật hiện đại cho các nhà đầu tư

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phần mềm trong phân tích tài chính. Có thể kể đến như:  Amibroker, Bloomberg Terminal,…Trong đó, hơn hết phần mềm được sử dụng phổ biến và hiện đại hơn cả là phần mềm MetaStock. Có thể nhận định rằng, phần mềm này được thiết kế phù hợp với tất cả các trình độ giao dịch. Không những từ những người mới tham gia vào thị trường chứng khoán cho đến các chuyên gia phân tích có kinh nghiệm lâu đời.

Hầu như, với các chuyên gia phân tích kỹ thuật đều đã và đang biết đến phần mềm này. MetaStock là phần mềm có lợi thế phù hợp với mọi trình độ phân tích khác nhau và dễ sử dụng. Vậy, khái niệm MetaStock là gì? Và nó có các công cụ tiêu biểu và phù hợp với đối tượng như thế nào,…Hãy cùng ducatiny.com tìm câu trả lời nhé!

Khái niệm về phần mềm MetaStock

Nói một cách đơn giản, MetaStock là một công cụ phần mềm biểu đồ. Sử dụng phân tích kỹ thuật để giúp các nhà đầu tư/nhà giao dịch lựa chọn các sản phẩm tiềm năng. Và đưa ra các quyết định mua, bán phù hợp. Phần mềm MetaStock bao gồm rất nhiều công cụ khác nhau: 250 chỉ số kỹ thuật, công cụ lọc cổ phiếu; backtesting, công cụ vẽ biểu đồ, dự báo. Và các chỉ báo có thể tự thiết lập thông qua MetaStock Formula Language.

Tính năng và đặc điểm Metastock
MetaStock giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định mua, bán phù hợp

MetaStock cũng có rất nhiều biểu đồ cho bạn lựa chọn. Ví dụ như biểu đồ cột, đường, nến, Point & Figure, Kagi, Renko, Equivolume,…. Các biểu đồ này có thể dễ dàng thêm vào các chỉ báo, đường xu hướng,…Thay đổi kích cỡ, di chuyển và tùy chỉnh về màu sắc, kiểu chữ,… Phù hợp với từng nhu cầu của cá nhân.

Tính năng và đặc điểm

Biểu đồ có thể được thay đổi kích cỡ và di chuyển. Mỗi biểu đồ có thể được vẽ thêm các chỉ báo, đường xu hướng vào giá hay ở một cửa sổ độc lập. Giao diện và cách sử dụng: Nếu đã từng sử dụng MS Word, MS Excel hoặc Powerpoint sẽ thấy sự tương đồng giữa hai ứng dụng trên đây với MetaStock với các nút chức năng như New, Open, Save, Print, Undo,…

phần mềm MetaStock
Mỗi biểu đồ trong phần mềm Metastock có thể được vẽ thêm các chỉ báo và các đường xu hướng

MetaStock cho phép các thao tác: double-click (kích đúp chuột), righ-click (kích chuột phải), drag-and-drop (kích và rê chuột), context sensitive help (trợ giúp tuỳ theo từng tình huống) hoàn toàn tương tự như khi sử dụng Word, Excel hay Powerpoint, vì thế khi các bạn lúng túng với một chức năng hay object nào đó, chỉ cần nhớ right-click, double-click hoặc click vào biểu tượng Help hoặc dấu hỏi bên cạnh mũi tên là có câu trả lời.

Các công cụ cốt lõi của MetaStock

Công cụ cốt lõi của MetaStock là PowerTools. Chúng được thiết kế bao gồm nhiều công cụ phân tích chuyên nghiệp cho các nhà giao dịch tư nhân. Các công cụ này bao gồm các hệ thống được tạo sẵn. Dùng để xác định các mô hình giao dịch hình thành trên thị trường chứng khoán. Hoặc bạn cũng có thể tự tạo cho mình một hệ thống riêng biệt. Để tìm kiếm các mô hình giao dịch mà bạn muốn. Các công cụ tiêu biểu của Power Tools:

  • The Explorer: Lọc và phân loại chứng khoán có tín hiệu mua bán dựa trên các tiêu chí ban đầu.
  • The System Tester: Thử nghiệm hầu hết các chiến lược thông qua một quá trình gọi là backtesting cho phép bạn các kết quả kiểm tra trong quá khứ.
  • The Expert Advisor: Tạo ra một tín hiệu, cảnh báo mua/bán dựa trên các tiêu chí của hệ thống bạn đã chọn.
  • MetaStock Forecaster: Sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế để giúp bạn xem một bức tranh rõ ràng hơn. Về tương lai và thiết lập điểm dừng chính xác hơn cũng như mục tiêu lợi nhuận.

Ngoài ra, XENITH trên MetaStock cũng là một sản phẩm được các nhà đầu tư đánh giá cao. XENITH là gói tin tức, dữ liệu và phân tích theo thời gian thực mới nhất của MetaStock. Đây là một hệ thống cấp độ chuyên nghiệp hoạt động song song với MetaStock Pro. Để cung cấp một trong những gói phân tích giao dịch hiệu quả nhất cung cấp cho nhà giao dịch tư nhân. Với các công cụ hỗ trợ trên, MetaStock luôn là lựa chọn hoàn hảo dành cho các nhà đầu tư.

Đặc điểm của phầm mềm MetaStock

Ưu điểm của MetaStock

  • Có công cụ Expert Advisor tự động cung cấp các tín hiệu giao dịch theo tiêu chí của bạn. Hệ thống Backtesting hiệu quả
  • Dự báo giá cổ phiếu. Chứa một thư viện các chiến lược chuyên nghiệp bổ trợ. Phần mềm phân tích số 1 xét về Biểu đồ, Chỉ báo & Tin tức Thời gian Thực
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Tổ chức nhiều hội thảo về giáo dục. Có thể hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến

Nhược điểm của MetaStock

  • Mất thời gian để làm quen với các công cụ trên MetaStock
  • Thiết kế ứng dụng Windows Old School

Đối tượng và thị trường được áp dụng

MetaStock và MetaStock Pro được thiết kế đặc biệt cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư ở mọi cấp độ. Cho dù là người mới bắt đầu hay một nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm. MetaStock đều có giải pháp cho mọi phong cách đầu giao dịch (nhà giao dịch theo ngày, nhà giao dịch Swing,…) MetaStock không chỉ phù hợp cho việc phân tích cổ phiếu, mà còn hiệu quả với các sản phẩm tài chính. Như: quyền chọn, hàng hóa, e-Minis, FOREX, hợp đồng tương lai,…

Đối tượng và thị trường được áp dụng
MetaStock có các giải pháp cho mọi phong cách đầu giao dịch từ các nhà đầu tư

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến phần mình phân tích MetaStock. Các bạn có thể cân nhắc sử dụng ứng dụng làm công cụ bổ trợ trong quá trình giao dịch và đầu tư. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất cứ công cụ nào của phân tích kỹ thuật. Nếu muốn thành công, bạn cũng cần phải hiểu được rõ bản chất của công cụ đó. Chứ không chỉ đơn thuần là đọc trên mạng và mang về áp dụng. Và cái yếu tố quan trọng nhất của phân tích kỹ thuật để quyết định sự thành công của một nhà phân tích là bản chất của nó. Hầu hết các nhà đầu tư ở Việt Nam hiện nay là đều bỏ qua yếu tố này và hầu hết đều thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *