Novak Djokovic xem Zverev là tay vợt khó bị đánh bại nhất làng banh nỉ

Hiện nay Novak Djokovic và Alexander Zverev là hai tay vợt bậc nhất làng banh nỉ. Tay vợt Novak Djokovic sinh năm 1987, anh là vận động viên tennis người Serbia. Từ khi bước chân vào bộ môn tennis, anh đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc. Novak Djokovic đang được giới chuyên môn đánh giá và xếp hạng số 1 thế giới bộ môn tennis.

Trận bán kết Mỹ mở rộng sắp tới, Novak Djokovic sẽ đối đầu với Alexander Zverev. Alexander Zverev là một tay vợt trẻ người Đức, anh sinh năm 1997. Hiện tại Alexander Zverev đang xếp thứ 4 trên thế giới trong làng banh nỉ. Trước trận đối đầu giữa hai tay vợt này, Djokovic đã có một số chia sẻ về đối thủ sắp tới của mình. Novak Djokovic cho rằng Zverev đang có phong độ rất tốt và là tay vợt khó bị đánh bại nhất.

Novak Djokovic: “Zverev đang có phong độ khủng khiếp”

Theo Novak Djokovic, đối thủ Alexander Zverev là tay vợt khó bị đánh bại bậc nhất làng banh nỉ lúc này, trước bán kết Mỹ Mở rộng. “Zverev đang có phong độ khủng khiếp”, Novak Djokovic nói sau chiến thắng ở trận tứ kết với Matteo Berrettini hôm 9/9. “Cậu ấy đã thắng rất nhiều trong hai tháng qua. Sau Wimbledon, cậu ấy chưa thua trận nào. Zverev vô địch Olympic, rồi đoạt Cincinnati Masters khá thoải mái. Ở Olympic Tokyo, tôi dẫn một set và có break-point nhưng cậu ấy đã xoay chuyển tình thế. Rõ ràng, Zverev là một trong những tay vợt hay nhất lúc này. Nhưng tôi thấy phấn khích, vì vượt qua thử thách càng lớn, vinh quang càng nhiều”.

Hiện tại Alexander Zverev đang xếp thứ 4 trên thế giới trong làng banh nỉ
Hiện tại Alexander Zverev đang xếp thứ 4 trên thế giới trong làng banh nỉ

Thành tích của Djokovic và Zverev trong mùa giải Mỹ mở rộng

Djokovic đã thắng bốn trận ở Mỹ Mở rộng sau khi thua set một. Alexander Zverev thì mới thua một set trên đường vào bán kết. Tay vợt 24 tuổi đang giữ mạch 16 trận thắng. Anh đã gặp Djokovic chín lần và thắng ba trận. “Tôi đã đưa quần vợt của bản thân lên cấp độ khác”, Djokovic nói về màn trình diễn trong trận tứ kết. “Ba set cuối với Berrettini có lẽ là ba set hay nhất của tôi ở Mỹ Mở rộng năm nay. Tôi đã đương đầu đối thủ giao bóng tốt và đánh thuận tay ngang ngửa Juan Martin del Potro”.

Trong 11 lần vào bán kết Mỹ Mở rộng trước đây, Djokovic thắng tám và thua ba. Zverev thì có lần thứ tư vào bán kết Grand Slam. Năm ngoái, tay vợt Đức thắng Pablo Carreno Busta ở bán kết, rồi thua Dominic Thiem ở chung kết Mỹ Mở rộng. “Zverev và Medvedev đang chơi với phong độ cao nhất. Nhưng đây là Grand Slam, với thể thức năm set”, Djokovic nói thêm.

Djokovic đã thắng bốn trận ở Mỹ Mở rộng sau khi thua set một
Djokovic đã thắng bốn trận ở Mỹ Mở rộng sau khi thua set một

“Zverev vẫn luôn chơi tốt ở sân đấu này. Năm ngoái, cậu ấy chỉ cách chức vô địch vài điểm. Tôi biết trận đấu với cậu ấy sẽ khó khăn hơn trận tứ kết. Đó là những trở ngại bạn phải vượt qua để đến đích”. Zverev thắng 38 và thua 11 trận mùa này, đoạt bốn danh hiệu, gồm hai masters 1000 ở Madrid và Cincinnati. Tay vợt Đức cũng vào bán kết Rome Masters và Roland Garros. Tại Australia Mở rộng, Zverev thua Djokovic ở tứ kết, dù thắng set đầu.

Zverev: “Bạn phải mắc rất ít lỗi vì anh ấy là tay vợt hay nhất thế giới”

Djokovic đã thắng 26 trận liên tiếp ở Grand Slam mùa này. Anh sẽ gặp. Alexander Zverev tại bán kết Mỹ Mở rộng, người đang giữ chuỗi 16 trận thắng liên tiếp kể từ Wimbledon. “Tôi có lẽ là người đầu tiên thắng Novak trong một trận đấu lớn của năm nay”, Zverev nói. “Điều đó mang tới cho tôi điều gì đó để lạc quan. Nhưng Novak là tay vợt số một thế giới và bạn phải luôn chơi hoàn hảo để thắng anh ấy. Điều này rất khó vì bạn gần như không thể chơi hoàn hảo cả năm set”.

“Đấu với Novak bạn phải chơi hoàn hảo. Nhưng gần như không ai có thể chơi hoàn hảo cả trận. Đó là lý do mọi người thường thua anh ấy”, Zverev nói về Djokovic hôm 8/9. “Bạn phải áp đảo, thống trị các pha bóng, chứ không thể mong chờ Novak tự đánh hỏng. Bạn phải mắc rất ít lỗi vì anh ấy là tay vợt hay nhất thế giới”.