Rò rỉ thông tin iPhone 13 sẽ có thêm tính năng chụp ảnh thiên văn

Trên thực tế, chụp ảnh thiên văn là một kiểu chụp ảnh có thể chụp được toàn bộ phong cảnh của bầu trời đêm. Mới gần đây, người ta nói rằng chức năng chụp ảnh thiên văn có thể được trang bị trên iPhone 13, dự kiến ​​sẽ cải thiện chất lượng khi chụp bầu trời đêm. Không chỉ Apple, công nghệ này đã được nhiều hãng sản xuất điện thoại triển khai với các dòng sản phẩm chủ lực của họ nhằm mang đến trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn. Nào cùng với ducatiny.com tìm hiểu chi tiết tính năng chụp ảnh thiên văn trên iPhone 13 qua bài viết bên dưới này nhé!

Night Mode trên iPhone 13 sẽ có thêm khả năng tối ưu hóa hình ảnh đối với ảnh chụp bầu trời

Night Mode trên iPhone 13 sẽ có thêm khả năng tối ưu hóa hình ảnh đối với ảnh chụp bầu trời
Night Mode trên iPhone 13 sẽ có thêm khả năng tối ưu hóa hình ảnh đối với ảnh chụp bầu trời

Theo @PineLeaks, tài khoản Twitter từng đưa ra một số thông tin chính xác về sản phẩm Apple, chế độ Night Mode trên iPhone 13 sẽ có thêm khả năng tối ưu hóa hình ảnh đối với ảnh chụp bầu trời. Khi người dùng hướng camera lên trời, máy sẽ nhận diện các ngôi sao; và mặt trăng trong cảnh, sau đó sẽ điều chỉnh phù hợp để cho ra bức ảnh đẹp nhất.

Hiện không nhiều hãng smartphone tích hợp tính năng tối ưu khi chụp bầu trời ban đêm. Người dùng thường phải tìm đến các ứng dụng chụp ảnh thiên văn bên thứ ba. Bên cạnh tính năng chụp ảnh thiên văn. Chế độ ban đêm trên iPhone sẽ có thuật toán mới; cho phép phân tích cấu trúc ảnh để xóa các bóng mờ khi có ánh đèn phản chiếu.

Camera trên iPhone 13 sẽ có thêm chế độ chân dung mới gọi là “Cinematic”

Cũng theo @PineLeaks, camera iPhone 13 sẽ có thêm chế độ chân dung mới gọi là “Cinematic”. Tính năng này sử dụng Hệ thống ổn định hình ảnh điện tử EIS. Được gọi là “Warp”, để chống rung, cũng như tạo hình ảnh tự nhiên hơn. Ở chế độ quay video, “Cinematic” kết hợp tính năng OIS giúp các cảnh chuyển động mượt mà, tránh tình trạng méo hình.

Apple thông báo tổ chức sự kiện online ngày 14/9. Các chuyên gia công nghệ dự đoán. Nhiều khả năng hãng sẽ giới thiệu loạt sản phẩm iPhone 13 và Watch Series 7. iPhone 13 dự kiến được trang bị chip Apple A15 Bionic; với hiệu năng cao và tiết kiệm năng lượng hơn. Chip mới cũng hỗ trợ mạng 5G mmWave tốc độ cao ở nhiều quốc gia ngoài Mỹ. iPhone 13 được cho là sẽ có màn hình ProMotion 120 Hz với phần khuyết nhỏ hơn. Một số nguồn tin từ chuỗi cung ứng còn dự đoán giá của iPhone 13 sẽ tăng so với thế hệ trước, do giá linh kiện tăng.

iPhone 13 có phải là thiết bị đi đầu về công nghệ chụp ảnh thiên văn?

Công nghệ chụp ảnh thiên văn
Công nghệ chụp ảnh thiên văn bằng smartphone

Trước khi xuất hiện tin đồn về việc iPhone 13 được trang bị tính năng chụp ảnh thiên văn; thì nhiều nhà sản xuất cũng đã từng áp dụng công nghệ mới này; nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh bầu trời đêm trên điện thoại. Các thương hiệu này đã tập trung nhiều vào AI; hoặc vận dụng thuật toán ghép nhiều bức ảnh; để giảm độ nhiễu thay vì nâng cấp ống kính điện thoại.

Trong đó, đơn vị tiên phông trong việc áp dụng bộ filter; với nền tảng AI để ghép các hình ảnh chụp được lại với nhau chính là Google. Công ty đã thực hiện chúng trên các mẫu Google Pixel. Tuy nhiên, người dùng cần phải để thiết bị của mình lên tripod vững vàng trong vài phút; và chỉnh liên tục các hình ảnh phơi sáng trong 15 giây.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất khác như Huawei; và Xiaomi cũng đã sớm trang bị tính năng này. Đây là một trong bằng chứng cho thấy iPhone 13 không phải là điện thoại tiên phong khi sớm áp dụng kỹ thuật ghép ảnh phơi sáng để tạo ra những bức ảnh bầu trời đêm ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *