Tụ tập đánh bạc tại Hà Tĩnh

Hiện nay dịch bệnh covid-19 đang diễn biến khá phức tạp. Nhiều địa phương ở cấp dộ dịch cao đã tiến hành giãn cách xã hội. Tuy nhiên 1 số đối tượng đã không tuân thủ quy định của nhà nước bất chấp tụ tập đánh bạc. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội trong tình hình hiện nay. Vậy nên để giữ vững an toàn an ninh trật tự công an tỉnh Hà Tĩnh đã thiết lập nhiều chuyên án để triệt phá các đường dây trên. Bước đầu thu được những hiệu quả mang tính tích cực cao.

Đột kích sới bạc trong đêm tại Hà Tĩnh

Dịch bệnh Covid-19 tại địa phương đang có diễn biến phức tạp. 15 người ở Hà Tĩnh bất chấp lệnh cấm, lập sòng để tiến hành sát phạt trong núi giữa đêm khuya. Sáng nay (6-9), tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án. Khởi tố 15 bị can về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” gồm: Đặng Danh Dương (SN 1976); Đặng Danh Bình (SN 1975) – cùng ngụ xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà; Trương Văn Dinh (SN 1972, ngụ xã Phù Lưu). Và 11 “con bạc” cùng ngụ huyện Lộc Hà, 1 đối tượng ngụ TP Hà Tĩnh.

Hiện trường vụ đánh bạc trong núi (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)
Hiện trường vụ đánh bạc trong núi (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Quá trình điều tra cá đối tượng tụ tập đánh bạc

Ngày 30-8; Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Lộc Hà đã triệt phá 1 chuyên án. Bắt quả tang 13 đối tượng đang tụ tập “ăn thua” trên chiếu bạc tại khu vực núi Bầng thuộc xã Bình An. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 50 triệu đồng tiền mặt; 2 bộ bát đĩa, 3 quân vị dùng để đánh bạc; 13 điện thoại di động các loại và 7 chiếc xe máy. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận có 2 kẻ đã trốn thoát. Tuy nhiên, chỉ sau ít giờ 2 đối tượng này đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định kẻ cầm đầu tụ điểm đánh bạc này là Đặng Danh Bình. Để tránh sự chú ý của lực lượng chức năng, các “con bạc” thường tổ chức sới bạc vào thời gian đêm khuya. Khoảng 22 giờ – 4 giờ sáng hôm sau. Địa điểm tổ chức thường là những vùng núi hoang vắng. Trong quá trình tổ chức các đối tượng luôn phân công người canh gác, liên tục đổi địa điểm.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)
Các đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Hệ quả của tệ nạn cờ bạc

Sự phát triển mạnh như vũ bão của kinh tế đã mang đến nhiều cơ hội song cũng đặt ra nhiều thách thức cho đất nước. Nhu cầu của con người ngày càng cao tệ nạn xã hội cũng ngày càng gia tăng. Cờ bạc là một “con sâu đục khoét” những ai sa vào tệ nạn này. Nó để lại nhiều hậu quả xấu nếu như không sớm thoát khỏi ma lực của tệ nạn này.

Những đất nước đang phát triển như Việt Nam thì tệ nạn cờ bạc diễn ra rất nhiều. Vì chúng ta chỉ mới ở ngưỡng phát triển, phải trải qua nhiều thử thách, nhiều cạm bẫy và cám dỗ. Tệ nạn cờ bạc dẫn đến rất nhiều hậu quả mà không có “con bạc” nào có thể lường trước được. Không ít gia đình đã bị li tán do nợ nần chồng chất. Tệ nạn cờ bạc là một mối hiểm họa cho cả xã hội, không phải là chuyện của riêng ai. Vì vậy cần phải có biện pháp phòng chống, hạn chế để mang lại một môi trường sống lành mạnh hơn.

Xem thêm tại đây.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *