Bảo hiểm xã hội Hà Nội đưa ra phương án chi trả lương hưu?

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội và Bưu điện thành phố vừa lên phương án chi trả lương hưu cùng trợ cấp bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp của tháng 9 và tháng 10 năm 2021 cho người dân thủ đô. Với số tiền trên 2.893 tỉ đồng dành cho hơn 588.000 người nhận bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã chia thành 2 đợt để chi trả. Thực hiện chi trả tại nhà với vùng đỏ, vùng đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Người dân vùng 2 và vùng 3 sẽ nhận chi trả tại bưu điện. Mời các bạn theo dõi chi tiết hơn phương án chi trả lương hưu của Bảo hiểm xã hội Hà Nội qua bài viết của ducatiny.com.

Phương án chi trả lương hưu của bảo hiểm xã hội Hà Nội

Phương án chi trả lương hưu của bảo hiểm xã hội Hà Nội
Phương án chi trả lương hưu của bảo hiểm xã hội Hà Nội

Chính sách về BHXH ngày càng được ban hành đầy đủ, hoàn thiện hơn. Đến năm 2006, Quốc hội thông qua Luật BHXH đánh dấu bước tiến quan trọng. Trong việc thể chế hóa các quan điểm đổi mới của Đảng, Nhà nước về BHXH. Chính sách BHXH đã phát huy tích cực trong việc bảo vệ quyền. Và lợi ích hợp pháp của người lao động, người sử dụng lao động. Tạo điều kiện để mọi người lao động đều có thể tham gia BHXH.

Với việc bổ sung thêm hình thức bảo hiểm tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp. Đã góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn mục tiêu an sinh xã hội. Theo đó, liên ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội và Bưu điện Việt Nam. Thống nhất phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho hơn 588.000 người nhận lương hưu. Trợ cấp BHXH tháng 9 với số tiền trên 2.893 tỉ đồng.

Tháng 10 chia 2 đợt, đợt 1 sẽ có hơn 588.000 người thụ hưởng với khoảng 2.805 tỉ đồng. Đợt 2 (trường hợp duyệt mới, chuyển từ BHXH tỉnh khác…) sẽ có dữ liệu liên thông vào ngày 30-9.

Với chi trả qua tài khoản cá nhân (ATM), người dân nhận chi trả tháng 9. Và đợt 1 của tháng 10 từ ngày 6-9. Trong khi chi trả đợt 2 tháng 10 từ ngày 4-10. Về chi trả tiền mặt, người dân nhận chi trả tháng 9 và đợt 1 tháng 10. Từ ngày 8-9 trong khi trường hợp nhận đợt 2 tháng 10 sẽ diễn ra từ ngày 4-10.

Phương án chi trả cho bà con ở vùng 1, vùng 2 và vùng 3

Bưu điện Hà Nội tổ chức chi trả tại nhà cho bà con ở vùng 1 (vùng đỏ). Tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 và một số biện pháp ở mức cao hơn. Bao gồm toàn bộ địa giới hành chính 10 quận, huyện Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy. Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai. Và một phần địa giới 5 quận, huyện gồm Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm. Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Người dân tại vùng 2 và vùng 3 (nơi thực hiện chỉ thị 15 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn). Sẽ nhận chi trả tại bưu điện. Vùng 2 gồm toàn bộ 5 quận huyện Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Phương án chi trả cho bà con ở vùng 1, vùng 2 và vùng 3
Phương án chi trả cho bà con ở vùng 1, vùng 2 và vùng 3

Vùng 3 gồm toàn bộ 10 huyện, thị xã Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng. Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên. Và một phần 5 quận, huyện là Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Tùy theo thực tế, cơ quan bưu điện sẽ phối hợp BHXH địa phương. Căn cứ vào chỉ đạo UBND cấp trên để xây dựng phương án chi trả mới.

Người dân khi đi nhận lương hưu cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch

Bưu điện Hà Nội lưu ý người hưởng tại nhà phải xuất trình thẻ chi trả. Và CMND/CCCD, giấy ủy quyền (nếu có). Trường hợp không nhận tại địa chỉ đăng ký thì bưu điện sẽ thông báo nhận chế độ. Sau khi hết áp dụng chỉ thị 16. Để nhận diện, nhân viên chi trả đeo thẻ kiểm soát, mặc đồng phục VNPost. Mang giấy tờ tùy thân, giấy đi đường được cấp theo quy định. Và tuân thủ quy định 5K, đeo kính chống giọt bắn.

Trong khi đó, mỗi điểm/bưu cục chi trả không quá 20 người, giãn cách 2m theo quy định. Nhân viên được tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 và có test nhanh/xét nghiệm PCR âm tính. Người có tên trong danh sách nhận tiền mặt tháng 9 và tháng 10 chưa nhận tiền. Đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua thẻ ATM. Ứng dụng VssID-BHXH số thì nhận vào tháng 11-2021.

Ông Đặng Đình Thuận – phó giám đốc BHXH Hà Nội – nhấn mạnh. “Thực hiện đúng quy trình chi trả, đảm bảo chi đủ, đúng, nhanh, rút ngắn thời gian chờ đợi của người hưởng”.