Camera tiềm vọng có thể được trang bị trên iPhone 2023

Một bằng sáng chế của Apple có tên là Folded Camera đã được USPTO – Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ chấp thuận. Theo mô tả, công nghệ này cho phép tích hợp mô-đun máy ảnh đa ống kính trên thiết bị di động để cải thiện hiệu ứng chụp ảnh của camera. Apple đã có được bằng sáng chế liên quan đến máy ảnh kính tiềm vọng và có thể sẽ tích hợp nó vào iPhone trong khoảng hai năm nữa.

Mô-đun mới chứa hai thành phần giống như lăng kính và một hệ thống thấu kính độc lập, có thể di chuyển để cung cấp khả năng tự động lấy nét và ổn định hình ảnh quang học. Ngoài ra, hình dạng, chất liệu và kết cấu của các thành phần thấu kính đã được tính toán cẩn thận để tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao. Công nghệ mới sẽ giúp camera trên iPhone có thể phóng to từ 10x đến 100x. Nào cùng với ducatiny.com tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Bằng sáng chế liên quan đến camera tiềm vọng của Apple được USPTO chấp nhận

Bằng sáng chế liên quan đến camera tiềm vọng của Apple được USPTO chấp nhận
Bằng sáng chế liên quan đến camera tiềm vọng của Apple được USPTO chấp nhận

Apple vừa thông báo được cấp bằng sáng chế liên quan đến camera tiềm vọng. Công nghệ này có thể tích hợp lên iPhone trong khoảng hai năm tới đây. Bằng sáng chế của Apple, có tên Folded Camera; đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ USPTO chấp thuận. Theo mô tả, công nghệ này cho phép tích hợp một module máy ảnh gồm nhiều ống kính trên thiết bị di động với mục đích cải thiện các hiệu ứng chụp ảnh của camera.

Module mới chứa hai thành phần có cấu tạo như lăng kính; cùng một hệ thống thấu kính nằm độc lập; và có thể dịch chuyển để cung cấp khả năng tự động lấy nét và ổn định hình ảnh quang học. Bên cạnh đó, kết cấu về hình dạng, vật liệu; và cách sắp xếp của các thành phần thấu kính cũng được tính toán kỹ; mang lại hình ảnh có độ phân giải cao. Công nghệ mới sẽ giúp camera trên iPhone có khả năng zoom từ 10x tới 100x.

Tuy vậy, theo GizChina, Apple không cố chạy đua công nghệ mới bằng mọi cách, nên chưa vội đưa lên iPhone năm tới. Thay vào đó, hãng đang hoàn thiện giải pháp và có thể trang bị tính năng mới cho điện thoại năm 2023.

Trước đó, một số nguồn tin nói Apple sẽ sớm triển khai camera tiềm vọng. Nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF Securities. Người đưa ra nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple; dự đoán hãng sẽ tích hợp tính năng camera tiềm vọng lên iPhone 2022. Tuy vậy, trang Tomsguide lại cho rằng người dùng sẽ phải chờ thêm ít nhất 2 năm nữa.

Ống kính tiềm vọng được đánh giá là tương lai nhiếp ảnh trên các dòng smartphone

Ống kính tiềm vọng được đánh giá là tương lai nhiếp ảnh trên các dòng smartphone
Ống kính tiềm vọng được đánh giá là tương lai nhiếp ảnh trên các dòng smartphone

Ống kính tiềm vọng được đánh giá là tương lai nhiếp ảnh trên smartphone. Thay vì nằm dọc và bị giới hạn tiêu cự. Các thấu kính được xếp nằm ngang với số lượng nhiều hơn. Nằm cuối thấu kính sẽ là một lăng kính có thể nhận hình ảnh. Thiết kế này cho phép máy ảnh zoom quang xa hơn. Hiện Huawei P30 Pro, Oppo Reno 10x, Galaxy S20 Ultra sử dụng camera có ống kính dạng này.

Dĩ nhiên, Apple sẽ không phải là người đầu tiên tham gia vào xu hướng kính tiềm vọng. Các nhà sản xuất Trung Quốc, đặc biệt là Oppo và Huawei; đã áp dụng phương pháp này trong vài năm qua. Huawei P40 Pro Plus có 5 ống kính, trong đó có 1 ống kính tele kính tiềm vọng 10x; mang lại góc nhìn tương đương với ống kính 240mm trên một chiếc máy ảnh Full Frame.

Chiếc Samsung Galaxy S20 Ultra được bán rộng rãi hơn có ống kính tele tiềm vọng gần tương đương với 100mm. Tuy nhiên, việc tiếp thị quá mức của Samsung đã giấu đi điều này bằng một hệ số thực sự vô lý.

Tương tự như rất nhiều tính năng khác của điện thoại. Ngay cả khi Apple không phải là người đầu tiên. Nó vẫn sẽ gây được tiếng vang lớn khi gia nhập vào thị trường. Và có lẽ, đây chính là tính năng mà nhiều người mong muốn có được nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *