Chứng khoán ngày 13/9: thận trọng với thị trường

Về kỹ thuật, chỉ số chứng khoán năm ở ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về ngưỡng Fibonacci 61,8%. Vậy nên thị trường lúc này cũng đang có sự thận trọng. Tuy vậy, thị trường cũng hiện đang có mô hình tăng tiếp diễn cho cả ngắn hạn và trung hạn trong trường hợp VN-Index có thể vượt qua ngưỡng 1.354 điểm. Sau đây ducatiny.com sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về diễn biến của thị trường qua nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/9, đừng vội bỏ qua nhé.

VN-Index sẽ tiếp tục giằng co

VN-Index sẽ tiếp tục giằng co
VN-Index sẽ tiếp tục giằng co

Công ty Chứng khoán Asean (Asean SC)

Về kỹ thuật, đồ thị VN-Index ngày 10/9 xuất hiện cây nến đỏ nhỏ tại vùng kháng cự 1.350 – 1.355 điểm. Đây là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 ngày cho thấy độ tin cậy của cây nến này là chưa cao.

Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.340 – 1.345 điểm. Vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.330 – 1.335 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.350 – 1.355 điểm. Vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.360 – 1.365 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại. Và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Thị trường hôm 10/9 ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co. Trong bối cảnh thanh khoản duy trì ở mức thấp. Điều này cho thấy thị trường vẫn chưa thoát khỏi xu hướng đi ngang tích lũy trong ngắn hạn. Dự báo trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/9 tới, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.340 – 1.345 điểm/ và lực bán tại kháng cự 1.350 – 1.355 điểm. Đó là trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Mua thăm dò cổ phiếu DGW, GDT, ICT, SZC

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Sắc xanh lan tỏa trên thị trường trong tuần qua với 13/20 nhóm ngành tăng điểm. Trong đó đứng đầu là các cổ phiếu Hàng không. Như chúng tôi đã đề cập, triển vọng tăng trưởng của nhóm hàng không là rất rõ ràng sau khi dịch trong nước được kiểm soát. Trong khi mặt bằng giá của nhóm cổ phiếu vẫn đang ở mức thấp. Một nhóm ngành khác cũng được hưởng lợi mạnh sau quá trình giãn cách là nhóm bán lẻ cũng tăng khá tích cực trong tuần qua. Một số cổ phiếu tăng điểm, bứt phá mạnh hơn thị trường trong phiên 10/9. Vì vậy nhà đầu tư có thể mở điểm mua thăm dò trong phiên tới như DGW, GDT, ICT, SZC.

Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì vị thế trung hạn

Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì vị thế trung hạn
Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng kháng cự quanh 1.360 điểm. Tương ứng với cạnh trên của mẫu hình tam giác đi ngang đang. Điều này khiến áp lực cung gia tăng và gây sức ép cho VN-Index. Đặc biệt ở các vùng giá xanh trong phiên. Mặc dù vậy, cơ hội thử thách lên vùng cản này vẫn đang được duy trì chừng nào tín hiệu phân phối mạnh chưa xuất hiện. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn. Có thể chốt lời một phần vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số thử thách vùng kháng cự đã đề cập.

Chỉ số chứng khoán cần vượt qua ngưỡng 1.354 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường tuần qua vẫn loay hoay ở ngưỡng 1.350 điểm và chưa thể dứt điểm khi chưa có dòng cổ phiếu lớn dẫn dắt. Nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng vào việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tiến tới có thể kết thúc đợt giãn cách xã hội vào thời điểm 15/9 tới đây. Các cổ phiếu được hưởng lợi như hàng không, bán lẻ, hoặc nhóm xuất khẩu đã bật tăng mạnh mẽ. Về kỹ thuật, ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về ngưỡng Fibonacci 61,8%. Nên thị trường trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/9 có sự thận trọng. Tuy vậy, thị trường hiện đang có mô hình tăng tiếp diễn cho cả ngắn hạn và trung hạn. Đó là nếu chỉ số vượt qua ngưỡng 1.354 điểm.

Thời điểm thị trường sẽ có biến động mạnh

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 10/9, dòng tiền đầu tư duy trì xu hướng lan tỏa khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành ô tô phụ tùng lẻ, truyền thông và bảo hiểm. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái trung lập với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý cẩn trọng.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Tâm lý giao dịch giằng co cho thấy, thị trường vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, tuần tới có thể là thời điểm sẽ có biến động mạnh. Đó khi quỹ ETF FTSE VN tiến hành cơ cấu danh mục. Và quỹ ETF VNM công bố danh mục vào cuối tuần này.

Mua các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý III, quý IV

Mua các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý III, quý IV
Mua các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý III, quý IV

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chỉ số đang tiệm cận vùng điểm số 1.350 và dòng tiền vẫn tương đối dồi dào, tuy nhiên nhà đầu tư không thực sự hưng phấn và nhìn chung không mua đuổi giá trong tuần qua. Mặt khác, dù vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên 10/9, nhưng đà giảm không kéo dài lâu và chỉ số nhanh chóng hồi phục ngay sau đó, cho thấy dòng tiền lớn vẫn đang dần trở lại thị trường.

Bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ là nguyên nhân chính tạo ra diễn biến giao dịch như hiện tại, và do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến một vài tuần tích lũy nữa trước khi đến mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2021. Vì vậy, trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/9 nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy dần những cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý III và quý IV năm nay, hoặc quan sát thêm để chờ đợi mặt bằng giá mới được thiết lập ổn định rồi mới tìm kiếm cơ hội giải ngân mới trong giai đoạn tiếp theo.

Nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trong thời gian này

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc một tuần giao dịch, thị trường lại tiếp tục đi ngang trong biên hẹp. Hầu như biên độ giao động của các cổ phiếu cũng hạn hẹp và nhà đầu tư khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, cho thấy dòng tiền đang suy yếu dần và chưa tham gia mạnh trong thời gian này. Do vậy, để tránh rủi ro bất ngờ, chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị nhà đầu tư cần cẩn trọng trong thời gian này.