Cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/9: MWG, VHM, VND và CIA

Theo báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán, một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên giao dịch ngày 13/9 đó là MWG, VHM, VND và CIA. Theo đó, CTCK Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế giới Di động với mục tiêu đầu tư ngắn hạn. CTCK MB tiếp tục duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VHM CTCP Vinhomes và CTCK BIDV đưa ra khuyến nghị chốt lãi cổ phiếu CIA của CTCP Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh khi cổ phiếu này tiếp cận ngưỡng 16.55.

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): MWG tăng trưởng tích cực

Điểm nhấn kỹ thuật:

 • Kháng cự ngắn hạn: 119,13
 • Hỗ trợ ngắn hạn: 109,42
 • Xu hướng ngắn hạn: Tăng
 • Kháng cự trung hạn: 137,27
 • Hỗ trợ trung hạn: 101,55
 • Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của MWG ở mức 88 điểm. Cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của MWG trong phiên 9/9 đạt mức cao nhất 52 tuần. Với khối lượng giao dịch tăng 123% so với giá trị trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Xu hướng ngắn hạn của MWG được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp và tăng tỷ trọng khi sức mạnh giá trên 80 điểm.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu MWG
Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu MWG

CTCK MB (MBS): VHM mua với giá mục tiêu 132.500 đồng/CP

MBS duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes với giá mục tiêu 132.500 đồng/CP trên cơ sở Vinhomes là đơn vị phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam. Bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác; xây dựng các chuẩn mực đời sống đô thị hiện đại, khẳng định đẳng cấp cư dân tại các khu đô thị; hưởng lợi từ hệ sinh thái của Vingroup…

Quý 2.2021, doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) lần lượt đạt 28.725 tỷ đồng và 13.251 tỷ đồng. Tăng 75% và 123% so với cùng kỳ 2020 (svck). Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận tăng 82% và 119% svck; đạt 41.712 tỷ đồng và 20.336 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 15.781 tỷ đồng, hoàn thành 45% kế hoạch LNST cả năm. Thu nhập mỗi cổ phần đạt 4.751 đồng/cp. Doanh thu quý 2 tăng trưởng chính là tín hiệu tích cực cho cổ phiếu VHM trong tương lai.

CTCK FPT (FPTS): VND bảo toàn quy luật xu hướng sau nhịp tích lũy ngắn

Điểm nhấn kỹ thuật:

 • Bảo toàn xu hướng tăng trên đường EMA (9) trên đồ thị tuần, VND duy trì quy luật tăng giá sau giai đoạn tạo đà.
 • Đường EMA 20 phiên trên EOD được xác nhận vai trò bảo toàn quy luật biến động sau các nhịp hiệu chỉnh giá.
 • Stochastics phát đi tín hiệu báo mua mở rộng với đường tín hiệu.
 • Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 59,7, tương ứng với mức Pivot Point R2.

Phân tích:

Khác với nhịp bán tháo từ phiên 6/7, đợt bán tháo thứ hai bắt đầu từ phiên 20/8 phản ánh khá mờ nhạt về biến động tại cổ phiếu VND. Tín hiệu kỹ thuật không chỉ phản ánh tâm lý nắm giữ cổ phiếu ổn định hơn của dòng vốn tại đây mà còn hàm ý trạng thái tích lũy lại sau diễn biến này.

Trong đó, nhóm nhà đầu tư ngoại cũng đã tích lũy thêm và nâng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu lên hơn 19,09%. Trong điều kiện nhóm chỉ báo kỹ thuật đang phát đi tín hiệu tích cực. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ hoặc mua gia tăng tỷ trọng cổ phiếu VND đối với các kỳ vọng ngắn hạn.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu FPT
Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu FPT

CTCK BIDV (BSC): CIA đang có những tín hiệu tăng giá tích cực

Điểm nhấn kỹ thuật:

 • Xu hướng hiện tại: Tăng giá
 • Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vượt lên đường tín hiệu
 • Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

CIA vừa hình thành xu hướng tăng điểm vượt ngưỡng trung hạn 14. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu CIA đã vượt lên đường MA20, MA50 và dải mây Ichimoku; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 14.1. Chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 16.55 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 12.7.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.